Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11 March 2023, For LIC, IBPS & IB

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, Intelligence Bureau, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11 March 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Topic – Coding decoding, series and Blood relation

Timing – 15min

 

 

 

దిశ (1-5): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో,

‘Every satisfied vacant think’ అనేది ‘ma   na   jo   ia’, గా కోడ్ చేయబడింది

‘Call and security every’ అనేది ‘oo   va   ra   ma’,  గా కోడ్ చేయబడింది

‘Think should discount push’ అనేది ‘bi   na   pe   mi’,  గా కోడ్ చేయబడింది

‘Call should security every’ అనేది ‘bi   oo   ma   va’.  గా కోడ్ చేయబడింది

 

Q1. ‘and’  కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) ma

(b) oo

(c) va

(d) ra

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. ‘security’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) bi

(b) ra

(c) va

(d) oo

(e) నిర్వచించలేము

 

Q3. ‘push discount should’ కొరకు సంభావ్య కోడ్ ఏమిటి?

(a) mi   ma   na

(b) pe   mi   na

(c) mi   bi   ma

(d) pe   mi   bi

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. ‘should thinkకొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) na   va

(b) bi   ma

(c) pe   jo

(d) na   bi

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. ‘every’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) ra

(b) ia

(c) ma

(d) jo

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశ (6-7): ఈ క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

K అనేది G యొక్క సోదరి అయిన P యొక్క తల్లి. P అనే వ్యక్తి Zని వివాహం చేసుకున్నాడు. H అనేది G యొక్క పేరెంట్. I అనే వ్యక్తి Z యొక్క తల్లి మరియు Q అనే వ్యక్తి I యొక్క ఏకైక కుమార్తె. N మరియు G లు తోబుట్టువులు.

 K కు ఒకే ఒక్క కుమార్తె ఉంది. I అనే వ్యక్తి R యొక్క భార్య.

 

 

Q6. Z అనేది Nకు ఏవిధంగా సంబంధించినది?

(a) కుమారుడు

(b) మరదలు

(c) బావమరిది

(d) సహోదరుడు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. P అనేది Iకు ఏవిధంగా సంబంధించినది?

(a) సోదరి

(b) కుమార్తె

(c) కోడలు

(d) తల్లి

(e) సోదరి లేదా కుమార్తె

 

 

 

 

దిశ (8-10): ఈ క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు క్రింద ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానాలు ఇవ్వండి.

మూడు తరాల కుటుంబంలో U, V, W, X, D, E, F మరియు G అనే ఎనిమిది మంది సభ్యులు ఉంటారు, వీరిలో ముగ్గురు వివాహిత జంటలు. V అనేది F యొక్క తండ్రి. E అనేది V యొక్క తల్లి. W అనేది G యొక్క మరదలు.

G అనేది D యొక్క అత్తగారు. F అనేది U యొక్క మనుమడు, అతడు G యొక్క మామ.  X అనేది F యొక్క బావమరిది.

 

Q8. U కు సంబంధించి W యొక్క సంబంధం ఏమిటి?

(a) కోడలు

(b) మేనకోడలు

(c) కుమార్తె

(d) మనవరాలు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ఈ క్రిందివారిలో F యొక్క అమ్మమ్మ ఎవరు?

(a) W

(b) G

(c) E

(d) D

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. కుటుంబంలో ఎంతమంది మహిళా సభ్యులు ఉన్నారు?

(a) ఐదుగురు

(b) ముగ్గురు

(c) నలుగురు

(d) నిర్ధారించలేము

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11 March 2023_40.1

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (e)

S3. Ans. (d)

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (c)

Solution (6-7):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11 March 2023_50.1

S6. Ans. (c)

S7. Ans. (c)

Solution (8-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11 March 2023_60.1

S8. Ans. (c)

S9. Ans. (c)

S10. Ans. (c)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11 March 2023_70.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

..

.