Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 10th January 2023, For AP DCCB, VCBL & AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For AP DCCB & Visakhapatnam Cooperative Bank, Bank, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): ఇచ్చిన సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేసి, దాని ఆధారంగా క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

S # F 5 & H @ 8 K M ! 3 $ © B C & 7 D % L 6 = P

దశ I: తక్షణమే వెనుక ఒక అక్షరం మరియు వెంటనే ముందు గుర్తుతో ఉన్న ప్రతి సంఖ్య శ్రేణి యొక్క ఎడమ చివర పెరుగుతున్న క్రమంలో ఉంచబడుతుంది.

దశ II: దశ I తర్వాత పొందిన శ్రేణిలోని అక్షరానికి  వెంటనే వెనుక గుర్తును  కలిగి, వెంటనే ముందు అక్షరాన్ని కలిగిన ప్రతి అక్షరాన్ని కుడి చివరన  ఆంగ్ల అక్షరక్రమం ప్రకారం ఉంచాలి.

దశ III: దశ II తర్వాత పొందిన శ్రేణిలోని అక్షరానికి  వెంటనే వెనుక గుర్తును  కలిగిన ప్రతి అక్షరాన్ని శ్రేణి యొక్క ఎడమ చివరన ఆంగ్ల అక్షరక్రమం ప్రకారం ఉంచాలి.

Q1. దశ IIIని అమలు చేసిన తర్వాత పొందిన అవుట్‌పుట్‌లో శ్రేణిలోని ఎన్ని మూలకాలకు తక్షణమే అక్షరం వస్తుంది మరియు తక్షణమే ఒక సంఖ్య ముందు ఉంటుంది?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) పైవేవీ కాదు

Q2. దశ IIని అమలు చేసిన తర్వాత పొందిన అవుట్‌పుట్‌లో శ్రేణిలోని ఎన్ని మూలకాలకు వెంటనే ముందు గుర్తు మరియు వెంటనే వెనుక హల్లులు వస్తాయి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) పైవేవీ కాదు

Q3. దశ Iని అమలు చేసిన తర్వాత పొందిన అవుట్‌పుట్‌లో కుడి చివర నుండి 1వ అక్షరం మరియు ఎడమ చివర నుండి 3వ అక్షరం మధ్య ఎన్ని అక్షరాలు (ఆంగ్ల వర్ణమాల శ్రేణిలో) ఉన్నాయి?

(a) ఆరు

(b) పది

(c) పదకొండు

(d) ఏడు

(e) పైవేవీ కాదు

Q4. దశ IIలో ఎడమ నుండి 12వ స్థానంలో ఉన్న మూలకం మరియు దశ IIIలో కుడివైపు నుండి 11వ స్థానంలో ఉన్న మూలకాల మొత్తం ఎంత?

(a) 8

(b) 6

(c) 9

(d) 10

(e) పైవేవీ కాదు

Q5. దశ Iలో ఎడమ చివర నుండి 6వ మూలకం యొక్క కుడివైపున 14వ మూలకం క్రింది వాటిలో ఏది?

(a) D

(b) L

(c) %

(d) 6

(e) పైవేవీ కాదు

సూచనలు (6-10): దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రతి ప్రశ్నలో, అక్షరాల సమూహం ఇవ్వబడుతుంది, తర్వాత కొన్ని సంఖ్యలు/చిహ్నాల కలయికలు ఉంటాయి. దిగువ ఇవ్వబడిన సంఖ్యలు/చిహ్నాల కోడ్‌లు మరియు షరతుల ఆధారంగా అక్షరాల సమూహాన్ని అందించిన కలయికలో ఏది సరిగ్గా సూచిస్తుందో మీరు కనుగొనాలి. ఇచ్చిన సమ్మేళనాలు ఏవీ అక్షరాల సమూహాన్ని సరిగ్గా సూచించకపోతే, (e) అంటే పైవేవీ కాదు సమాధానంగా ఇవ్వాలి.

సమూహ అక్షరాలను కోడింగ్ చేయడానికి షరతులు:

(i) మొదటి అక్షరం హల్లు మరియు చివరి అక్షరం అచ్చు అయితే, మొదటి మరియు చివరి అక్షరానికి సంబంధించిన కోడ్‌లు పరస్పరం మార్చుకోవాలి.

(ii) మొదటి, అలాగే చివరి అక్షరం అచ్చు అయితే, పదంలోని మొదటి అక్షరానికి కోడ్ ద్వారా రెండూ కోడ్ చేయాలి.

(iii) మొదటి అక్షరం, అలాగే చివరి అక్షరం హల్లులైతే, రెండో చివరి అక్షరానికి కోడ్ ద్వారా రెండూ కోడ్ చేయాలి.

(iv) మొదటి అక్షరం అచ్చు మరియు చివరి అక్షరం హల్లు అయితే, మొదటి మరియు చివరి అక్షరం కోడ్‌లను αగా కోడ్ చేయాలి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

Q6. ‘MONEY’ అనే పదానికి కోడ్ ఏమిటి?

(a) !*%!!

(b) !%*!!

(c) \*%!4

(d) 4*%!\

(e) పైవేవీ కాదు

Q7. ‘ACCESS’ అనే పదానికి కోడ్ ఏమిటి?

(a) α5!52α

(b) α55!2α

(c) α5!25α

(d) α552!α

(e) పైవేవీ కాదు

Q8. ‘MODULE’ అనే పదానికి కోడ్ ఏమిటి?

(a) \*7?#!

(b) !7*?# \

(c) !*7?# \

(d) !*?#7 \

(e) పైవేవీ కాదు

Q9. ‘AWAKE’ అనే పదానికి కోడ్ ఏమిటి?

(a) @^@6!

(b) @^6@@

(c) @^@6@

(d) !^@6@

(e) పైవేవీ కాదు

Q10. ‘STOREY’ అనే పదానికి కోడ్ ఏమిటి?

(a) 1!8*!!

(b) !8*1!!

(c) !*81!!

(d) !8*!1!

(e) పైవేవీ కాదు

Solutions

Solution (1-5):

ఇచ్చిన శ్రేణి: S # F 5 & H @ 8 K M ! 3 $ © B C & 7 D % L 6 = P

దశ I: 7 8 S # F 5 & H @ K M ! 3 $ © B C & D % L 6 = P

దశ II: 7 8 S # F 5 & H @ K ! 3 $ © B & D % L 6 = P C M

దశ III: B D H K S 7 8 # F 5 & @ ! 3 $ © & % L 6 = P C M

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (d)

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (c)

S6. Ans. (a)

Sol. షరతు (iii) వర్తించబడుతుంది.

S7. Ans. (b)

Sol. షరతు (iv) వర్తించబడుతుంది.

S8. Ans. (c)

Sol. షరతు (i) వర్తించబడుతుంది.

S9. Ans. (c)

Sol. షరతు (ii) వర్తించబడుతుంది.

S10. Ans. (b)

Sol. షరతు (iii) వర్తించబడుతుంది.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found daily quizzes on Adda 247 Telugu website

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.