Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఈ క్రింది నాలుగు అక్షర సమూహాలలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు ఒకటి భిన్నంగా ఉంటుంది. భిన్నంగా ఉన్న దానిని కనుగొనండి.

(a) XAZC

(b) PRRT

(c) CDDE

(d) LMNO

 

Q2. దిగువ పటం శ్రేణిలో తరువాత వచ్చే పటాన్ని కనుగొనండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_50.1

(a)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_60.1

(b)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_70.1

(c)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_80.1

 

Q3. పటం యొక్క పైభాగంలో దర్పణాన్ని ఉంచినప్పుడు పటం యొక్క ప్రతిబింబాన్ని ఎంచుకోండి..

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_90.1

(a)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_100.1 

(b) 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_110.1

 

(c) 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_120.1

(d) 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_130.1 

 

Q4. దిగువ పేర్కొన్న రెండు పదాల వలే రెండు పదాలు ఒకేవిధంగా సంబంధం కలిగి ఉన్న పద జతను ఎంచుకోండి..

Vision: Blindness. 

(a) Cholera : Epidemic

(b) Old age : Senility

(c) Deaf : hear

(d) Audition : Hearing.

 

Q5.  రామ్ యొక్క పాఠశాల బస్సు అతని పాఠశాలకు చేరుకున్నప్పుడు వాయవ్య ముఖంగా ఉంది. 

తన ఇంటి నుండి బయలుదేరిన తరువాత ఒక ఎడమ మలుపు తీసుకుంది, తరువాత ఒక కుడి మలుపు తీసుకున్న తరవాత మరొక ఎడమ వైపుకు తిరిగాడు పాఠశాలకు చేరుకుంది. ఒకవేళ బస్సు రామ్ ని పికప్ చేసుకొని, తూర్పు దిశగా బయలుదేరినట్లయితే, అప్పుడు బస్సు ఏ దిశలో స్కూలుకు చేరుకుంటుంది.

(a) ఆగ్నేయం

(b) ఈశాన్యం

(c) ఉత్తరం.

(d) దక్షిణం

 

Q6.  కింది శ్రేణిలోని ప్రశ్న గుర్తు (?)ని ఏ అక్షరసమూహం భర్తీ చేస్తుంది?

AZC, DXF, GUI, _?_, MLO

(a) KQM

(b) JQL

(c) KPN

(d) JRL

 

Q7. ఈ క్రింది నాలుగు పదాలలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు ఒకటి భిన్నంగా ఉంటుంది. భిన్నమైనదాన్ని కనుగొనండి?

(a) ఐరన్ బాక్స్

(b) మిక్సర్ గ్రైండర్

(c) కంప్యూటర్ 

(d) గ్యాస్ స్టవ్ 

 

Q8. దిగువ పదాల అమరికను తార్కిక క్రమంలో మరియు అర్థవంతమైన క్రమంలో సూచించడానికి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

(1) రాష్ట్రం

(2) జిల్లా 

(3) నగరం 

(4) ఖండం

(5) దేశం 

(a) 5, 4, 3, 2, 1

(b) 4, 5, 1, 2, 3

(c) 4, 5, 1, 3, 1

(d) 4, 5, 2, 3, 1

 

Q9. ఒకవేళ  CAD = 4 మరియు BUS = 4 అయితే TRAIN =?

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

 

Q10. దిగువ శ్రేణిలో ప్రశ్న గుర్తు (?)ని ఏ సంఖ్య భర్తీ చేస్తుంది?

8, 11, 17, 20, 26, _?_ 

(a) 29

(b) 32

(c) 35

(d) 27

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_140.1

 

S2. Ans.(b)

Sol. Number of triangle are increasing 

 

S3. Ans.(c)

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol.

Deaf : hear similarly Vission : Blind ness.

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_150.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_160.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.

All there run on electricity. Except gas stove. 

 

S8. Ans.(b)

Sol.

 

S9. Ans.(c)

Sol.

Total latter + 1

 

S10. Ans.(a)

Sol.

+3, +6 series. 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_170.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_190.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.