Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): కింది శ్రేణిను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

E 7 & S 4 6 T # @ C 9 M N 1 ! D F 5 L Q $ X 8

 

Q1. ఒకవేళ అన్ని గుర్తులు వదిలివేయబడినట్లయితే, అప్పుడు ఎడమ చివర నుంచి ఎనిమిదవ మూలకం యొక్క కుడివైపున రెండో స్థానంలో ఏ మూలకం ఉంటుంది?

(a) 9

(b) M

(c) N

(d) 1

(e) D

 

Q2. ఎడమ చివర నుండి 2వ సంఖ్య మరియు కుడి చివర నుండి 2వ సంఖ్య మధ్య ఎన్ని చిహ్నాలు ఉంటాయి?

(a) 5

(b) 4

(c) 3

(d) 2

(e) 1

 

Q3. అన్ని సంఖ్యలు వదిలివేయబడితే, ఏ మూలకం ఎడమ చివర నుండి పన్నెండవ మూలకం యొక్క ఎడమకు రెండవదిగా ఉంటుంది?

(a) !

(b) 1

(c) D

(d) 5

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. పై అమరికలో అటువంటి హల్లులు ఎన్ని ఉన్నాయి, వీటిలో ప్రతి హల్లు వెంటనే ఒక అచ్చుకు ముందు లేదా వెంటనే ఒక చిహ్నాన్ని అనుసరిస్తాయి కాని రెండూ కాదు?

(a) ఏదీకాదు

(b) ఒకటి

(c) రెండు

(d) మూడు

(e) నాలుగు

 

Q5. పై అమరికలో అటువంటి హల్లులు ఎన్ని ఉన్నాయి, వీటిలో ప్రతి ఒక్క హల్లు వెంటనే ఒక అచ్చు తక్షణ ముందు ఒక సంఖ్య ఉండకూడదు?

(a) ఏదీకాదు

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) ఐదు

 

దిశలు (6-10): దిగువన అందించిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

నిర్దిష్ట సంఖ్యలో వ్యక్తులు ఉత్తర ముఖంగా ఒక తిన్నని వరుసలో కూర్చుంటారు. V అనే వ్తక్తి L ప్రక్కన కూర్చోడు. K మరియు D మధ్య ఐదుగురు వ్యక్తులు కూర్చుంటారు. A ఖచ్చితంగా K మరియు D మధ్య కూర్చుంటుంది. A మరియు V మధ్య ఐదుగురు వ్యక్తులు కూర్చుంటారు. K యొక్క కుడివైపున L 4వ స్థానంలో కూర్చుంటాడు. D అనేది ఒక చివర నుంచి 2వ స్థానంలో కూర్చుంటాడు. V మరియు G మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులు కూర్చుంటారు. Kకు ఎడమవైపున ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే G యొక్క కుడివైపున ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్య రెండు ఎక్కువ. Q యొక్క కుడివైపున 3వ స్థానంలో P ఉంటుంది, వీరు సరిగ్గా వరస మధ్యలో కూర్చుంటారు.

 

Q6. P పక్కన ఎవరు కూర్చున్నారు?

(a) K

(b) A

(c) వీటిలో ఏదీ కాదు

(d) L

(e) G

 

Q7. Gకు ఎడమవైపున ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) ఆరు

(b) తొమ్మిది

(c) నాలుగు

(d) ఐదు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. వరుసలో ఎంత మంది కూర్చుంటారు?

(a) 21

(b) 17

(c) 19

(d) 15

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. కింది వారిలో ఎవరు Q కి ఎడమవైపు కూర్చోరు?

  1. V
  2. K

III. G

(a) I మాత్రమే

(b) II మాత్రమే

(c) III మాత్రమే

(d) I మరియు II మాత్రమే

(e) II మరియు III మాత్రమే

 

Q10. K కి సంబంధించి Q యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) ఎడమవైపు 3వది

(b) ఎడమవైపు 2వది

(c) కుడివైపు 4వది

(d) కుడివైపు 2వది

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Solutions

Solution (1-5):

S1. Ans. (c)

Sol. After dropping symbols: E 7 S 4 6 T C 9 M N 1 D F 5 L Q X 8.

So, N will be second to the right of eighth element from left end. Hence, option (c) is correct answer.

 

S2. Ans. (c)

Sol. There are three symbols between 2nd number from left end and 2nd number from right end.

 

S3. Ans. (a)

Sol. After dropping numbers: E & S T # @ C M N ! D F L Q $ X

So, ! will be second to the left of twelfth element from left end. Hence, option (a) is correct answer.

 

S4. Ans. (c)

Sol. Given Series – E 7 & S 4 6 T # @ C 9 M N 1 ! D F 5 L Q $ X 8

So, there are two consonants T and Q.

 

S5. Ans. (a)

Sol. Given Series – E 7 & S 4 6 T # @ C 9 M N 1 ! D F 5 L Q $ X 8

So, there is no consonant.

 

 

Solution (6-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

S6. Ans. (a)

S7. Ans. (d)

S8. Ans. (c)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (b)

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.