Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 November 2022, For SSC & FCI

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SSC and FCI, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 November 2022_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పద జతను ఎంచుకోండి

Shout : Speak : : ? : ? 

 

(a) Petrol : Fuel 

(b) Rage : Anger 

(c) Drown : Water 

(d) Famous : People 

Q2. కింది ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

 

46 : 48 : : 61 : ? 

(a) 67 

(b) 71 

(c) 65 

(d) 63

Q3. కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి. VOT : SLQ : : HRX  :  ? 

(a) EMS 

(b) KOC 

(c) EOU 

(d) RVH 

Q4. కింది ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి బేసి పద జతని ఎంచుకోండి

(a) కారు – రోడ్డు

(b) నీరు – ఓడ

(c) ట్రాక్ – రైలు

(d) ఆకాశం విమానం

Q5. కింది ప్రశ్నలో, నాలుగు సంఖ్య జతలు ఇవ్వబడ్డాయి. (–) యొక్క ఎడమ వైపున ఉన్న సంఖ్య కొంత లాజిక్/రూల్/రిలేషన్‌తో (–) యొక్క కుడి వైపు సంఖ్యకు సంబంధించినది. ఒకే లాజిక్/రూల్/రిలేషన్ ఆధారంగా మూడు ఒకేలా ఉంటాయి. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి బేసిని ఎంచుకోండి

(a) 12 – 24 

(b) 14 – 28 

(c) 44 – 88 

(d) 33 –88 

Q6. కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి బేసి అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి

(a) LFZ 

(b) PJC 

(c) SMG 

(d) XRL 

Q7. ఇచ్చిన పదాలను నిఘంటువులో అవి వచ్చే క్రమంలో అమర్చండి. 1. Lighten 2. Liftoff 3. Lemonade 4. Leisure 5. Ladies 

(a) 32451 

(b) 21345 

(c) 13245 

(d) 54321 

Q8. కింది ప్రశ్నలో, అందించిన సిరీస్ నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి. 23, 24, 26, 27, 29, ? 

(a) 31 

(b) 30 

(c) 33 

(d) 32 

Q9. ఒక పదం తప్పిపోయిన సిరీస్ ఇవ్వబడింది. సిరీస్‌ను పూర్తి చేసే వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి. PCM, REO, TGQ, VIS, ? 

(a) XKU 

(b) WLV 

(c) XLV 

(d) WKU 

Q10. రీనా మరియు ఆమె భర్త యొక్క ప్రస్తుత వయస్సుల నిష్పత్తి 4 : 5. ఇప్పటి నుండి 8 సంవత్సరాల తరువాత, ఆమె భర్త మరియు ఆమె కుమారుని వయస్సు 24 : 9 నిష్పత్తిలో ఉంటుంది. రీనా ప్రస్తుత వయస్సు 32 సంవత్సరాలు అయితే, ఆమె కొడుకు ప్రస్తుత వయస్సు (సంవత్సరాలలో) ఎంత?? 

(a) 12 

(b) 15 

(c) 10 

(d) 8 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

As shout is worst form of speak similarly,

Rage is worst form of anger.S

S2. Ans.(d)

Sol.

+2 pattern

S3. Ans.(c)

Sol.

-3 pattern

S4. Ans.(a)

Sol.

Car runs on road

S5. Ans.(d)

Sol.

×2 pattern

S6. Ans.(b)

Sol.

 – 6 pattern except option (b)

S7. Ans.(d)

Sol.

Ladies, Leisure, Lemonade, Liftoff, Lighten

S8. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 November 2022_50.1

S9. Ans.(a)

Sol.

+ 2 series

S10. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 November 2022_60.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 November 2022_70.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 November 2022_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 November 2022_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.