Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 February 2023, For LIC, IBPS and AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, Intelligence Bureau, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 February 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

రెండు సమాంతర వరుసలలో పది మంది కూర్చుంటారు. P, Q, R, S, T వరుస – 1లో కూర్చున్నారు మరియు దక్షిణం ముఖంగా ఉన్నారు మరియు J, K, L, M, N వరుసలో – 2 లో కూర్చున్నారు మరియు ఉత్తరం ముఖంగా కూర్చున్నారు మరియు వరుస – 1లో కూర్చున్న వ్యక్తులకు ఎదురుగా కూర్చుంటారు. సమాచారం అంతా ఒకే క్రమంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు. R సరిగ్గా వరుస మధ్యలో కూర్చున్నారు.  Rకి ఎదురుగా ఉన్న వ్యక్తికి కుడివైపున J కూర్చుంటారు. N J కి ప్రక్కనే కూర్చుంటారు. ఇద్దరు వ్యక్తులు P మరియు K కి అభిముఖంగా ఉన్న వ్యక్తికి మధ్య కూర్చుంటారు. K వరుస చివరిలో కూర్చోరు. Q Mకి అభిముఖంగా ఉన్న వ్యక్తి యొక్క కుడివైపు రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటార. S Jకి అభిముఖంగా ఉండరు.

Q1. Sకి ఎడమవైపు రెండవ స్థానంలో ఎవరు ఉంటారు?

(a) T

(b) R

(c) P

(d) Q

(e) ఎవరు లేరు

Q2. N కి ఎదురుగా కూర్చున్న వ్యక్తికి కుడివైపు రెండవ స్థానంలో ఎవరు కూర్చుంటారు?

(a) R

(b) T

(c) P

(d) Q

(e) S

Q3. M ఎదురుగా ఉన్న వ్యక్తికి ఎడమవైపు ఎంత మంది కూర్చుంటారు?

(a) ముగ్గురు

(b) ఒకరు

(c) ఇద్దరు

(d) ఎవరు లేరు

(e) నలుగురు

Q4. క్రింది ఐదుగురిలో నలుగురు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటారు మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తారు. క్రింది వారిలో ఆ సమూహానికి చెందని వారు ఎవరు?

(a) Q

(b) P

(c) K

(d) L

(e) N

Q5. Q మరియు J వారి స్థానాన్ని మార్చుకుంటే, Qకి కుడివైపున ఎంత మంది కూర్చుంటారు?

(a) నలుగురు

(b) ముగ్గురు

(c) ఒకరు

(d) ఏదీ కాదు

(e) ఇద్దరు

సూచనలు (6-10): సంఖ్యల అమరిక యంత్రాలు సంఖ్యల ఇన్‌పుట్ లైన్‌ను ఇచ్చినప్పుడు ప్రతి దశలో ఒక నిర్దిష్ట నియమాన్ని అనుసరించి వాటిని మళ్లీ అమర్చుతుంది. క్రిందిది ఇన్‌పుట్ మరియు పునర్వ్యవస్థీకరణ యొక్క ఉదాహరణ.

ఇన్‌పుట్: 89 26 69 57 59 84 95

దశ I: 89 69 26 57 59 84 95

దశ II: 89 69 95 26 57 59 84

దశ III: 89 69 95 59 26 57 84

దశ IV: 89 69 95 59 84 26 57

దశ V: 89 69 95 59 84 57 26

దశ V అనేది అమరిక యొక్క చివరి దశ. పై దశల్లో అనుసరించిన పై నియమం ప్రకారం, క్రింది ప్రతి ప్రశ్నలో ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్‌కు తగిన దశను కనుగొనండి:

ఇన్‌పుట్: 88 38 55 99 47 29 79

Q6. క్రింది వాటిలో ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్‌లో చివరి దశ ఏది?

(a) దశ III

(b) దశ VI

(c) దశ V

(డి) దశ IV

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q7. క్రింది వాటిలో మూడవ దశ ఏది?

(a) 99 88 79 38 55 47 29

(b) 99 88 79 47 38 29 55

(c) 99 88 79 47 38 55 29

(d) 99 88 38 55 47 29 79

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q8. దశ IVలో ఎడమ చివర నుండి మూడవ మరియు కుడి చివర నుండి రెండవ సంఖ్యల మధ్య వ్యత్యాసం ఎంత?

(a) 61

(b) 50

(c) 55

(d) 48

(e) ఏదీ కాదు

Q9. క్రింది వాటిలో III దశలో కుడివైపు నుండి ఐదవ సంఖ్య ఏది?

(a) 55

(b) 79

(c) 47

(d) 38

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q10. క్రింది వాటిలో ఏ దశ  ‘99 88 79 29 38 55 47’ ఇస్తుంది?

(a) దశ I

(b) దశ III

(c) దశ II

(d) దశ IV

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Solutions:

Solutions (1 – 5)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 February 2023_40.1

S1. Ans. (a)

S2. Ans. (a)

S3. Ans. (c)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (c)

Solution (6-10):

దశ Iలో అన్ని అంకెల మొత్తం ఎక్కువగా ఉన్న సంఖ్యను ఎడమవైపున ఉండేలా సంఖ్యలు అమర్చబడి ఉంటాయి, ఆ తర్వాత అంకెల మొత్తం రెండవ అత్యధికంగా ఉండే సంఖ్య దశ Iలో అమర్చబడిన సంఖ్యకు కుడివైపున అమర్చబడుతుంది.

‘84’ మరియు ‘93’ రెండింటి అంకెల మొత్తం ఒకే విధంగా ఉన్నందున, అత్యధిక సంఖ్య అంటే 93 ముందుగా అమర్చబడుతుంది.

ఇన్‌పుట్: 88 38 55 99 47 29 79

దశ I: 99 88 38 55 47 29 79

దశ II: 99 88 79 38 55 47 29

దశ III: 99 88 79 47 38 55 29

దశ IV: 99 88 79 47 38 29 55

S6. Ans. (d)

S7. Ans. (c)

S8. Ans. (b)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (e)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 09 February 2023_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found Reasoning Quiz at adda 247 website