Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 09 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 09 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఒక నిర్దిష్ట సంఖ్యలో ప్రజలు ఒక రేఖీయ వరుసలో కూర్చుంటారు మరియు వారందరూ ఉత్తర దిశలో అభిముఖంగా ఉంటారు.

P అనే వ్యక్తి Z యొక్క కుడివైపున మూడవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు.  Z మరియు R మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు. R వరస యొక్క తీవ్రమైన చివరల్లో ఒకదాని వద్ద కూర్చుంటుంది. Z యొక్క తక్షణ పొరుగువాడైన V యొక్క కుడివైపున కనీసం నలుగురు మరియు ఏడుగురు కంటే ఎక్కువ మంది కూర్చోరు.

R యొక్క తక్షణ పొరుగువాడైన L యొక్క కుడివైపున U నాల్గవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు.

J అనేది H యొక్క ఎడమవైపున మరియు V యొక్క కుడివైపున కూర్చుంటాడు. కేవలం ఇద్దరు వ్యక్తులు మాత్రమే P మరియు T మధ్య కూర్చుంటారు. H మరియు T కలిసి కూర్చుంటారు. J అనేది T లేదా P కు ప్రక్కన కూర్చోదు.

 

Q1. దిగువ పేర్కొన్న వ్యక్తిలో ఎవరు P యొక్క ఎడమవైపున రెండో స్థానంలో కూర్చుంటారు?

(a) J

(b) V

(c) U

(d) H

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. ఇవ్వబడ్డ వరసలో ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) పదకొండు

(b) పదమూడు

(c) పది

(d) తొమ్మిది

(e) పదిహేను

 

Q3. U కు సంబంధించి H యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) ఎడమవైపున 4వది

(b) కుడివైపున 3వది

(c) ఎడమవైపున 2వది

(d) తక్షణ ఎడమ

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. ఎవరు J యొక్క ఎడమవైపున నాల్గవ స్థానంలో కూర్చుంటారు?

(a) V

(b) వీటిలో ఏదీ కాదు

(c) U

(d) Z

(e) R

 

Q5. T మరియు Z మధ్య ఎన్ని సీట్లు ఉన్నాయి?

(a) నాలుగు

(b) మూడు

(c) ఆరు

(d) ఏడు

(e) ఐదు

 

దిశలు (6-10): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

M, N, O, P, Q మరియు R అనే ఆరుగురు వ్యక్తులు త్రిభుజాకార పట్టిక యొక్క మూలలో మరియు మధ్యలో కూర్చుంటారు. మూలలో ఉన్న వ్యక్తులు కేంద్రం వైపుగా ముఖం పెడతారు, మరోవైపున ఉన్న వ్యక్తులు కేంద్రానికి దూరంగా ఉంటారు.

Q అనే P యొక్క కుడివైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు. M  అనేది N యొక్క కుడివైపున రెండవ స్థానంలో ఉంటుంది, అయితే Pకు ఆనుకుని ఉండదు.  O మూలలో కూర్చోడు. R అనే వ్యక్తి P లేదా Qకు ప్రక్కన కూర్చోవు.

 

Q6. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు R కు ఎదురుగా కూర్చుంటారు?

(a) P

(b) M

(c) N

(d) O

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. Q యొక్క కుడివైపున ఎవరు మూడవ స్థానంలో కూర్చుంటారు?

(a) M

(b) R

(c) N

(d) O

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. M యొక్క తక్షణ కుడివైపున ఎవరు కూర్చుంటారు?

(a) Q

(b) R

(c) O

(d) P

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. P యొక్క కుడివైపు నుంచి లెక్కించినప్పుడు P మరియు R మధ్య ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) ఒకరు

(b) రెండు

(c) ముగ్గురు

(d) నలుగురు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న వ్యక్తుల్లో ఎవరు O యొక్క కుడివైపున రెండో స్థానంలో కూర్చుంటారు?

(a) M

(b) R

(c) N

(d) P

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 09 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S1. Ans. (a)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (e)

S5. Ans. (e)

 

Solution (6-10):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 09 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S6. Ans. (d)

S7. Ans. (c)

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (c)

S10. Ans. (c)

**************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 09 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 09 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 09 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.