Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక నిర్ధిష్ట కోడ్ లో BEGJ అనేది QTVY వలే రాయబడుతుంది. తరువాత FQKU ఎలా రాయబడుతుంది.

(a) FPJU

(b) FUPR

(c) FRPU

(d) USTQ.

 

 Q2. ఈ క్రింది వాక్యము, సామాన్యంగా తెలిసిన వాస్తవాలకు భిన్నంగా కనిపించినప్పటికీ, అవి సత్యమని భావించండి మరియు ప్రకటన నుండి ఏ తీర్మానాలు తార్కికంగా అనుసరించబడతాయో నిర్ణయించండి.

ప్రకటన:

చాలా స్కూటర్లు ట్రక్కులు.

అన్ని ట్రక్కులు రైలు.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని రైళ్లు స్కూటర్లు.
  2. ఏ ట్రక్కు కూడా స్కూటర్లు కాదు.

 (a) I మాత్రమే

(b) II మాత్రమే

(c) I & II రెండూ అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I గాని  II గాని అనుసరించడం లేదు

 

Q3. 19 ఫిబ్రవరి 2010 నాడు ఏ రోజు అవుతుంది?

(a) శుక్రవారం

(b) శనివారం

(c) గురువారం

(d) ఆదివారం.

 

Q4.  a d _ c _ c _ a a d _ c

(a) cdba

(b) babd

(c) abbc

(d) ccdc

 

Q5. 11, 13, 16, 21, 28, ?

(a) 38

(b) 39

(c) 35

(d) 40

 

Q6. ఏ సమాధాన పటం ప్రశ్న పటం లోని నమూనాను పూర్తి చేస్తుంది?

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_50.1

(a)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_60.1

(b)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_70.1

(c)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_80.1

(d)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_90.1

Q7. ఇవ్వబడ్డ సమాధాన పటాల నుంచి, ప్రశ్నాచిత్రం దాచిపెట్టబడ్డ/పొందుపరచబడ్డ దానిని ఎంచుకోండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_100.1

(a)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_110.1

(b)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_120.1

(c)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_130.1

(d)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_140.1

 

Q8. ప్రశ్నా పటాల్లో దిగువ చూపించిన విధంగా ఒక కాగితపు ముక్కను మడిచి ముద్రిస్తారు. ఇవ్వబడ్డ సమాధాన పటం నుంచి, తెరిచినప్పుడు అది ఏవిధంగా కనిపిస్తుందో సూచించండి.?

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_150.1

(a)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_160.1

(b)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_170.1

(c)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_180.1

(d)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_190.1

 

Q9. ఒకవేళ AB రేఖపై ఒక దర్పణాన్ని ఉంచినట్లయితే, అప్పుడు ఇవ్వబడ్డ పటం యొక్క సరైన ప్రతిబింబం సమాధాన పటాల్లో ఏది?

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_200.1

(a)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_210.1

(b)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_220.1

(c)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_230.1

(d)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_240.1

 

Q10. ఏదైనా ఒక ప్రత్యామ్నాయాలలో ఇచ్చిన విధంగా ఒక పదం కేవలం ఒక సంఖ్యల సమితి ద్వారా మాత్రమే ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది. ఇవ్వబడిన రెండు మాత్రికలలో చూపిన విధంగా ఆల్పోహాబెట్ల యొక్క రెండు తరగతుల ద్వారా ప్రత్యామ్నాయాలలో ఉన్న సంఖ్యల సమితి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తాయి. మాత్రిక-I యొక్క నిలువ వరుసలు మరియు వరసలు 0 నుంచి 4 వరకు మరియు మాత్రిక –II యొక్క నిలువ వరుసలు 5 నుంచి 9 వరకు నెంబరు వేయబడతాయి. ఈ మాత్రికల నుండి ఒక అక్షరాన్ని దాని వరుస ద్వారా మరియు తరువాత దాని కా నిలువ వరుసలు ద్వారా ప్రాతినిధ్యం వహించవచ్చు, ఉదాహరణకు, ‘K’ ను 01, 34, మొదలైన వాటితో సూచించవచ్చు, మరియు ‘P’ ను 65, 99, మొదలైన వాటితో సూచించవచ్చు. అదేవిధంగా, “BLAND” అనే పదం కొరకు సమితిని మీరు గుర్తించాల్సి ఉంటుంది.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_250.1

(a) 10, 14, 00, 68, 79 

(b) 31, 41, 33, 96, 86

(c) 44, 20, 42, 88, 59 

(d) 23, 32, 24, 55, 66

Solutions

S1. Ans.(a) 

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_260.1

 

S2. Ans.(a) 

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_270.1

 

S3. Ans.(a) 

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_280.1

 

S4. Ans.(d) 

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_290.1

 

S5. Ans.(b) 

Sol.

  Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_300.1

 

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(b) 

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

Sol. B L A N D

23 32 24 55 66

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_310.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_330.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 08 September 2022_340.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.