Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 08 February 2023, For LIC, IBPS and AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, Intelligence Bureau, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానాలు ఇవ్వండి.

పార్లమెంటులో ఒక వృత్తాకార టేబుల్ చుట్టూ ఆరు కుర్చీలు ఉంచబడ్డాయి మరియు అన్ని కుర్చీలు కేంద్రాభిముఖంగా ఉన్నాయి. ఆరుగురు మంత్రులు ఆరు వేర్వేరు కుర్చీలపై కూర్చొని ఆరు వేర్వేరు పథకాలను అంటే P, Q, R, S, T మరియు U బడ్జెట్‌లో సమర్పించారు. ప్రతి పథకం కొరకు వేర్వేరు మొత్తాన్ని (కోట్లలో) కేటాయించారు, అంటే రూ. 6200, రూ. 2100, రూ. 4200, రూ. 3700, రూ. 5000 మరియు రూ. 7400. మొత్తం సమాచారం అదే క్రమంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు.

రూ. 2100 కేటాయించిన పథకం అనేది Pకి కుడివైపున రెండవ స్థానంలో ఉంది. ఒక పథకం P మరియు T మధ్య ఉంచబడింది. రూ. 7400 కేటాయించిన పథకం T నుండి రెండు స్థానాల దూరంలో ఉంది. పథకం Pకి కేటాయించిన మొత్తం T కంటే రూ. 4100 ఎక్కువ. R Uకి ఎదురుగా ఉంచబడింది. Rకి కేటాయించిన మొత్తం S కి కేటాయించిన మొత్తం కంటే 1300 ఎక్కువ. Qనేయి Sకి ఎడమవైపు రెండవ స్థానంలో ఉంచబడింది.

Q1. Q పథకం మరియు S పథకంకి కేటాయించిన మొత్తం (కోట్లలో) డబ్బు ఎంత?

(a) రూ. 6900

(b) రూ. 7900

(c) రూ. 6800

(d) రూ. 8700

(e) రూ. 3600

Q2. P యొక్క ఎడమవైపు నుండి లెక్కించినప్పుడు P పథకం మరియు రూ 5000 (కోట్లలో) కేటాయించిన పథకం మధ్య ఎన్ని పథకాలు ఉంచబడ్డాయి?

(a) ఏదీ లేదు

(b) ఒకటి

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q3. కింది ప్రకటనలలో ఏది నిజమైనది?

  1. పథకం Q మరియు పథకం T ఒకదానికొకటి ప్రక్కన ఉంచబడ్డాయి
  2. పథకం Qకి కేటాయించిన మొత్తం పథకం Sకి కేటాయించిన మొత్తం కంటే ఎక్కువ

III. పథకం Sకి కేటాయించిన మొత్తం కనిష్టంగా ఉంటుంది

(a) I మరియు II రెండూ

(b) II మరియు III రెండూ

(c) I మాత్రమే

(d) I మరియు III రెండూ

(e) III మాత్రమే

Q4. పథకం U మరియు పథకం P (కోటిలో)కి కేటాయించిన మొత్తానికి మధ్య వ్యత్యాసం ఎంత?

(a) రూ. 1100

(b) రూ. 1500

(c) రూ. 1300

(d) రూ. 1200

(e) రూ. 1600

Q5. కింది పథకంలో ఏది గరిష్ట మొత్తాన్ని కేటాయించింది?

(a) P

(b) R

(c) U

(d) Q

(e) P లేదా U

సూచనలు (6-10): ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానమివ్వడానికి కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి:

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో:

“Union budget of India” అనేది “PMSBY     APY    PMJDY      NPS” గా కోడ్ చేయబడింది

“Finance minister of India” అనేది “APY    NPS        PMJJBY        PMMY” గా కోడ్ చేయబడింది

“Finance year of budget” అనేది “APY     PMSBY     PMJJBY       PMVVY” గా కోడ్ చేయబడింది

“Government schemes budget increase” అనేది “KSN     PMSBY      OPS       KKC”  గా కోడ్ చేయబడింది

Q6. “Union minister” యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) PMMY   PMVVY

(b) PMJDY   APY

(c) PMMY    PMJDY

(d) NPS     PMJDY

(e) APY      PMMY

Q7. “Railway scheme” అనేది “KKC   JJDY” గా కోడ్ చేయబడితే, “Government” యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) OPS

(b) KKC

(c) KSN

(d) OPS లేదా KSN

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q8. “KKC” కోడ్ దీని కోసం కోడ్ చేయబడింది?

(a) Finance

(b) Scheme

(c) Increase

(d) Government

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q9. “Finance increase” కోసం సాధ్యమయ్యే కోడ్ ఏమిటి?

(a) PMMY    PMJJBY

(b) PMJJBY    KSN

(c) NPS     PMSBY

(d) PMJJBY     PMVVY

(e) PMJDY     PMMY

Q10. “NPS   PMMY” కోడ్ దీని కోసం కోడ్ చేయబడింది?

(a) Finance minister

(b) Union minister

(c) India minister

(d) Finance year

(e) Finance scheme

Solutions

S1. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

S2. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

S3. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

S4. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

S5. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

 

S6. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

S7. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

S8. Ans. (e)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

S9. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

S10. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_140.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Reasoning Quiz?

You can found Reasoning Quiz at adda 247 website