Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 07 September 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 07 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి సంబంధిత పద జతను ఎంచుకోండి. 

Shout : Speak : : ? : ? 

(a) Petrol : Fuel 

(b) Rage : Anger 

(c) Drown : Water 

(d) Famous : People 

 

Q2. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి సంబంధిత నెంబరును ఎంచుకోండి.

 

46 : 48 : : 61 : ? 

(a) 67 

(b) 71 

(c) 65 

(d) 63 

 

Q3. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి సంబంధిత అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

. VOT : SLQ : : HRX  :  ? 

(a) EMS 

(b) KOC 

(c) EOU 

(d) RVH 

 

Q4. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి భిన్నమైన పద జతను ఎంచుకోండి

(a) Car – Road 

(b) Water – Ship 

(c) Track – Train 

(d) Sky – Aeroplane 

 

Q5. దిగువ ప్రశ్నలో, నాలుగు సంఖ్యల జతలు ఇవ్వబడ్డాయి. (–) యొక్క ఎడమవైపున ఉండే నెంబరు, కొంత లాజిక్/రూల్/రిలేషన్ తో (–) యొక్క కుడివైపున ఉండే సంఖ్యకు సంబంధించినది. ఒకే లాజిక్/రూల్/రిలేషన్ ఆధారంగా మూడు ఒకేలా ఉంటాయి. ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి విభిన్నమైన దానిని ఎంచుకోండి.

(a) 12 – 24 

(b) 14 – 28 

(c) 44 – 88 

(d) 33 –88 

 

Q6. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి విభిన్న అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

(a) LFZ 

(b) PJC 

(c) SMG 

(d) XRL 

 

Q7. ఇవ్వబడ్డ పదాలను నిఘంటువులో అవి ఏర్పడే క్రమంలో అమర్చండి

  1. Lighten 2. Liftoff 3. Lemonade 4. Leisure 5. Ladies 

(a) 32451 

(b) 21345 

(c) 13245 

(d) 54321 

 

Q8. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ శ్రేణి నుంచి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి. 23, 24, 26, 27, 29, ? 

(a) 31 

(b) 30 

(c) 33 

(d) 32 

 

Q9. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఉండే సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.. PCM, REO, TGQ, VIS, ? 

(a) XKU 

(b) WLV 

(c) XLV 

(d) WKU 

 

Q10. రీనా మరియు ఆమె భర్త యొక్క ప్రస్తుత వయస్సుల నిష్పత్తి 4:5. ఇప్పటి నుంచి 8 సంవత్సరాల తరువాత, ఆమె భర్త మరియు ఆమె కుమారుడి యొక్క వయస్సులు 24:9 నిష్పత్తిలో ఉంటాయి. ఒకవేళ రీనా యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు 32 సంవత్సరాలు అయితే, అప్పుడు ఆమె కుమారుడి ప్రస్తుత వయస్సు ఎంత (సంవత్సరాల్లో) కనుగొనండి

(a) 12 

(b) 15 

(c) 10 

(d) 8 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

As shout is worst form of speak similarly,

Rage is worst form of anger.S

 

S2. Ans.(d)

Sol.

+2 pattern

 

S3. Ans.(c)

Sol.

-3 pattern

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Car runs on road

 

S5. Ans.(d)

Sol.

×2 pattern

 

S6. Ans.(b)

Sol.

 – 6 pattern except option (b)

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Ladies, Leisure, Lemonade, Liftoff, Lighten

 

S8. Ans.(b)

Sol

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 07 September 2022 |_50.1

S9. Ans.(a)

Sol.

+ 2 series

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 07 September 2022 |_60.1

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 07 September 2022 |_70.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 07 September 2022 |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 07 September 2022 |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.