Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Paper-Maker Yogesh Khasa

 

Q1. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం/అక్షరాలు/సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

 AEIM : BFJN : : CGKO : ?

(a) DHLP

(b) ZVRP

(c) BCDK

(d) MPQR

 

Q2. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం/అక్షరాలు/సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

24 : 60 : : 210 : ?

(a) 348

(b) 336

(c) 340

(d) 326

 

Q3. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం/అక్షరాలు/సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

 College : Student : : Hospital : __?__

(a) Doctor 

(b) Treatment 

(c) Nurse  

(d) Patient 

 

Q4. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/సంఖ్యల జతని కనుగొనండి. 

(a) 125

(b) 900

(c) 343

(d) 1000

 

Q5. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/సంఖ్యల జతని కనుగొనండి. 

(a) Adamant 

(b) Stubborn 

(c) Tenacious 

(d) Lenient 

 

Q6. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/సంఖ్యల జతని కనుగొనండి. 

(a) XAD

(b) PRU

(c) JLO

(d) ACF

 

Q7. ఇవ్వబడిన ప్రకటనలు నిజమని పరిగణించండి మరియు ఇచ్చిన ప్రకటన నుండి ఖచ్చితంగా ఏ తీర్మానాలు/ఊహలను తీసుకోవచ్చో నిర్ణయించండి.

ప్రకటనలు: అన్ని పండ్లు ఆకులు.

  కొన్ని పండ్లు ద్రాక్ష.

తీర్మానాలు I: కొన్ని ఆకులు ద్రాక్షలు.

  II: అన్ని ద్రాక్షలు పండ్లు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తాయి

(d) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించలేదు

 

Q8. దిగువ ఇవ్వబడిన తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని ఉత్తమంగా సూచించే రేఖాచిత్రాన్ని గుర్తించండి

టెన్నిస్ అభిమానులు, క్రికెట్ క్రీడాకారులు, విద్యార్థులు

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_50.1

(a)a

(b)b

(c)c

(d) d

 

Q9. A అనేది B కంటే పొడవైనది. C అనేది A కంటే పొడవైనది. D అనేది E కంటే పొడవైనది,B కంటే పొట్టిగా ఉంటుంది. వీటిలో ఎవరు అత్యంత పొడవైనవారు?

(a) C

(b) A

(c) D

(d) B

 

Q10. మొదటి రెండు సమీకరణాలలో అనుసరించిన ఒక నిర్దిష్ట వ్యవస్థ ఆధారంగా మూడవ సమీకరణాన్ని పూర్తి చేయండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_60.1

(a) 3795

(b) 5397

(c) 5973

(d) 5379

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S3. Ans.(d)

Sol. As college is for students, similarly hospital is for patient.

 

S4. Ans.(b)

Sol. 900 → square of 30 but all other are cube of different no.

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Except Lenient other three are synonyms of each other.

 

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S7. Ans.(a)

Sol. 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S8. Ans.(a)

Sol. 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_110.1

S9. Ans.(a)

Sol. C > A > B > D > E

 

S10. Ans.(d)

Sol. Patten followed: 4th term → 2nd  term→ 3rd term→ 1st term

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_120.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_140.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 05 September 2022, For All IBPS Exams |_150.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.