Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 04 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 03 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): ఈ క్రింది ప్రశ్నలలో, @, #, %, $ మరియు * అనే చిహ్నాలు ఈ క్రింది అర్థముతో క్రింద ఇవ్వబడిన విధంగా ఉపయోగించబడతాయి-

P @ Q – P అనేది Q కంటే పెద్దది కాదు లేదా సమానం కాదు

P % Q – P అనేది Q కంటే చిన్నది కాదు లేదా సమానం కాదు

P # Q – P అనేది Q కంటే పెద్దది కాదు

P $ Q – P అనేది Q కంటే చిన్నది కాదు

P * Q- P అనేది Q కంటే చిన్నది కాదు లేదా పెద్దది కాదు

 

ఇప్పుడు దిగువ పేర్కొన్న ప్రతి ప్రశ్నలోనూ, ఇవ్వబడ్డ ప్రకటన సత్యం అని భావించి, దిగువ ఇవ్వబడ్డ I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాల్లో ఏది ఖచ్చితంగా సత్యం అని కనుగొనండి మరియు దానికి అనుగుణంగా మీ సమాధానాన్ని ఇవ్వండి.

 

Q1. ప్రకటనలు: – Z @ Y, Y % X, X * W, W $ V

తీర్మానాలు: – (I) Y % V (II) Z % V

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)   తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q2. ప్రకటనలు: – Z % Y, Y * X, X # W, W * V

తీర్మానాలు: – (I) Z % X (II) V $ Y

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)   తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q3. ప్రకటనలు: – Z * Y, Y $ X, X # W, W @ V

తీర్మానాలు: – (I) V * Z (II) X % Z

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)   తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q4. ప్రకటనలు: – Z $ Y, Y $ X, X * W, W @ V

తీర్మానాలు: – (I) Z $ V (II) V % X

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)   తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q5. ప్రకటనలు: – Z % V, V @ X, X % Y, Y * W

తీర్మానాలు: – (I) X % W (II) Y @ Z

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)   తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

దిశలు (6-10): పదాలు మరియు సంఖ్యల యొక్క ఇన్ పుట్ లైన్ ఇచ్చినప్పుడు ఒక పదం మరియు సంఖ్య ఏర్పాటుచేయడం మెషిన్, ప్రతి స్టెప్ లో ఒక నిర్ధిష్ట నియమాన్ని అనుసరించి వాటిని తిరిగి అమర్చుతుంది. దిగువ ఇన్ పుట్ మరియు తిరిగి ఏర్పాటు చేయడం యొక్క వివరణము.

 

Input: first   31   practice   linear   22   47   sound   11   62   magic   35

Step I: 11   first   31   practice   linear   22   47   sound   62   35   magic

Step II: 11   31   first   practice   linear   22   47   62   35   sound   magic

Step III: 11   31   47   first   linear   22   62   35   practice   sound   magic

Step IV: 11   31   47   22   first   62   35   linear   practice   sound   magic

Step V: 11   31   47   22   35   62   first   linear   practice   sound   magic

 

మరియు దశ V అనేది పై ఇన్ పుట్ యొక్క చివరి దశ. పై దశలో పాటించే నియమాలకు అనుగుణంగా, ఇవ్వబడ్డ అవుట్ పుట్ కొరకు సముచితమైన దశను కనుగొనండి.

Input: wait   17   48   bad   back   23   relation   61   25   puzzle   16

 

Q6. దశ IVలో ఎడమ చివర నుంచి మూడవ మూలకం మరియు కుడి చివర నుంచి ఐదవ మూలకం మధ్య ఏ మూలకం ఖచ్చితంగా ఉంటుంది??

(a) 48

(b) back

(c) wait

(d) bad 

(e) 16

 

Q7. దశ IIలో, ’17’ అనేది ‘back’ కు సంబంధించినది మరియు ‘wait’ అనేది ’61’కు సంబంధించినది. అదే విధంగా ‘relation’ దేనికి సంబంధించినది?

(a) 25

(b) bad 

(c) 23

(d) puzzle

(e) 48

 

Q8. దిగువ పేర్కొన్న ఏ దశలో “48 25 relation” అనే మూలకాలు ఒకే క్రమంలో కనుగొనబడ్డాయి?

(a) దశ I

(b) దశ IV

(c) దశ III

(d) దశ II

(e) అలాంటి దశ లేదు

 

Q9. దశ IIలో, ఎడమ చివర నుంచి నాల్గవ మూలకం మరియు కుడి చివర నుంచి మూడవ మూలకం యొక్క మొత్తం ఎంత?

(a) 79

(b) 88

(c) 37

(d) 80

(e) 64

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న ఏ మూలకం, మూలకం యొక్క ఎడమ నుంచి మూడోదిగా ఉంటుంది, ఇది దశ IIIలో కుడి చివర నుంచి ఆరవది?

(a) 61

(b) wait

(c) back

(d) 16

(e) 48

SOLUTIONS

Solution (1-5):

S1. Ans. (a) 

S2. Ans. (e) 

S3. Ans. (d) 

S4. Ans. (b) 

S5. Ans. (a) 

Solutions (6-10):

Sol. In this input output question two numbers are arranged in each step following a certain pattern.  Let us understand the logic behind it- 

For Words:  Words are arranged according to the place value of the last letter in the alphabetical series from right to left in the right end. The word which has the last letter, which comes 1st in alphabetical series, is arranged first and so on. For example, “music and guide” in which we can see that “c” and “e” are last letters of both words but c comes 1st, so “music” will be arranged 1st.

For Numbers: They are arranged in increasing order. The prime numbers are arranged first followed by composite numbers from left to right in left end.

 

Input: wait   17   48   bad   back   23   relation   61   25   puzzle   16

Step I: 17   wait   48   back   23   relation   61   25   puzzle   16   bad 

Step II: 17   23   wait   48   back   relation   61   25   16   puzzle   bad

Step III: 17   23   61   wait   48   relation   25   16   back   puzzle   bad

Step IV: 17   23   61   16   wait   48   25   relation   back   puzzle   bad

Step V: 17   23   61   16   25   48   wait   relation   back   puzzle   bad

 

S6. Ans. (c)

S7. Ans. (d)

S8. Ans. (b)

S9. Ans. (e)

S10. Ans. (a)

 

****************************************************************************Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 03 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 03 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 03 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.