Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 03 November 2022, For SBI and TSCAB Prelims

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SSC and FCI, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-4): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

రామన్ తన ఇంటి నుండి ఉత్తరం వైపు నడవడం ప్రారంభిస్తాడు. 20కిలోమీటర్ల దూరం తర్వాత కుడివైపు మలుపు తీసుకుని 10కిలోమీటర్లు నడిచి ఆసుపత్రికి చేరుకున్నాడు. ఇక్కడి నుంచి ఎడమవైపు మలుపు తిరిగి 12కిలోమీటర్ల దూరం నడిచి తన స్నేహితుడు జై ఇంటికి చేరుకున్నాడు. ఇప్పుడు, అతను ఎడమ మలుపు తీసుకొని 35 కిలోమీటర్ల దూరం నడిచి బేకరీ దుకాణానికి చేరుకున్నాడు. చివరగా, అతను వరుసగా రెండు ఎడమ మలుపులు తీసుకున్నాడు మరియు వరుసగా 12 కిమీ మరియు 10 కిమీ నడిచి తన కార్యాలయానికి చేరుకున్నాడు

Q1. జై ఇల్లు రామన్ ఆఫీసు నుండి ఏ దిశలో ఉంది?

(a)  దక్షిణం

(b)  వాయువ్యం

(c)  నైరుతి

(d)  ఈశాన్యం

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q2. కింది ఐదులో నాలుగు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. కింది వాటిలో ఏది సమూహానికి చెందదు?

(a)  రామన్ కార్యాలయం, బేకరీ దుకాణం

(b)  హాస్పిటల్, బేకరీ షాప్

(c)  రామన్ కార్యాలయం, జై ఇల్లు

(d)  రామన్ ఇల్లు, రామన్ కార్యాలయం

(e)  రామన్ ఇల్లు, బేకరీ షాప్

Q3. రామన్ కార్యాలయం నుండి ఆసుపత్రి ఏ దిశలో ఉంది?

(a)  తూర్పు

(b)  దక్షిణం 

(c)  వాయువ్యం 

(d)  ఆగ్నేయం

(e)  నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q4. హాస్పిటల్ మరియు ఆఫీసు మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a)  25 కి.మీ

(b)  15 కి.మీ

(c)  20 కి.మీ

(d)  10 కి.మీ

(e)  పైవేవీ కాదు

సూచనలు (5-7): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు దిగువ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఇద్దరు స్నేహితులు మోహన్ మరియు శ్యామ్ ఒక మైదానంలో నిలబడి ఉన్నారు. మోహన్ ఉత్తరం వైపు 12 మీటర్లు నడిచి Q బిందువుకి చేరుకున్నాడు, ఆపై అతను కుడి వైపుకు తిరిగి 8 మీటర్లు నడిచి P బిందువుకి చేరుకున్నాడు, ఆపై ఎడమ వైపుకు తిరిగి 6 మీటర్లు నడిచి R బిందువుకి చేరుకున్నాడు. శ్యామ్ తూర్పు దిశలో 4 మీటర్లు నడిచి పాయింట్ C కి చేరుకున్నాడు, ఆపై అతను తన ఎడమ వైపుకు తిరిగి D బిందువుకి చేరుకోవడానికి 6మీ నడిచాడు, చివరకు అతను తన కుడి వైపుకు తిరిగి 12 మీటర్లు నడిచి R బిందువు చేరుకుని ఆగిపోయాడు. 

Q5. శ్యామ్ యొక్క ప్రారంభ స్థానానికి సంబంధించి మోహన్ యొక్క ప్రారంభ స్థానం యొక్క దిశ ఏమిటి?

(a)  నైరుతి

(b)  ఆగ్నేయం

(c)  తూర్పు

(d) వాయువ్యం

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q6. D బిందువు మరియు Q బిందువు మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a)  6మీ

(b)  5 √6మీ

(c)  8మీ

(d)  6√6మీ

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q7. Q బిందువుకి సంబంధించి D బిందువు యొక్క దిశ ఏమిటి?

(a)  నైరుతి

(b)  ఆగ్నేయం 

(c)  తూర్పు

(d) వాయువ్యం

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

సూచనలు (8-10): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు తదుపరి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఇద్దరు స్నేహితులు రామ్ మరియు అజయ్ ఒక మైదానంలో నిలబడి ఉన్నారు. రామ్ తూర్పు దిశలో 12 మీటర్లు నడిచి J బిందువు వద్దకు చేరుకున్నాడు, ఆపై తన ఎడమ వైపుకు తిరిగి 16 మీటర్లు నడిచి T బిందువు వద్దకు చేరుకున్నాడు, ఆపై తన కుడి వైపునకు తిరిగి 5 మీటర్లు నడిచి N బిందువు వద్దకు చేరుకున్నాడు. అజయ్ ఉత్తరం వైపు 15 మీటర్లు నడిచి K బిందువు వద్దకు చేరుకున్నాడు, ఆపై అతను తన కుడివైపుకు తిరిగి 10మీ నడిచి బిందువు వద్దకు చేరుకున్నారు, చివరకు అతను తన కుడివైపుకు తిరిగి 12మీ నడిచి T బిందువు వద్దకు చేరుకుని ఆగిపోయాడు. 

Q8. అజయ్ చివరి స్థానానికి సంబంధించి రామ్ ప్రారంభ స్థానం యొక్క దిశ ఏమిటి?

(a)  నైరుతి

(b)  ఆగ్నేయం 

(c)  తూర్పు

(d) వాయువ్యం

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q9. రామ్ మరియు H బిందువు యొక్క చివరి స్థానం మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a)  12 మీ

(b)  15 మీ

(c)  13మీ

(d)  18మీ

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q10. అజయ్ తుది స్థానానికి సంబంధించి వాయువ్య దిశలో కింది వాటిలో ఏది ఉంది?

(a) K బిందువు

(b) N బిందువు

(c) J బిందువు

(d) K మరియు H బిందువులు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

సూచనలు (11-13): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు తదుపరి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి. 

P బిందువు వద్ద నిలబడి ఉన్న వ్యక్తి Q బిందువుకి తూర్పు వైపు 20మీ నడుస్తాడు. అతను కుడివైపుకు తిరిగి 25మీ నడిచి R బిందువుకి చేరుకుంటాడు. అతను మళ్లీ కుడివైపుకు తిరిగి 30మీ నడిచి S బిందువుకి చేరుకుంటాడు. S నుండి, అతను V చేరుకోవడానికి వరుసగా 35మీ, 40మీ మరియు 45మీ వద్ద వరుసగా మూడు కుడి మలుపులు తీసుకుంటాడు. 

Q11. వ్యక్తి యొక్క ప్రారంభ స్థానం మరియు చివరి స్థానం మధ్య కనీస దూరం ఎంత?

(a) 30√5 మీ 

(b) 5√85 మీ 

(c) 25 మీ 

(d) 35√2 మీ 

(e) పైవేవీ కాదు

Q12. S మరియు V మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 17√5 మీ 

(b) 17√10 మీ 

(c) 17 మీ 

(d) 10√17 మీ 

(e) 17√2 మీ 

Q13. V బిందువుకి సంబంధించి Q బిందువు యొక్క దిశ ఏమిటి?

(a)  వాయువ్యం

(b)  ఈశాన్యం

(c)  ఆగ్నేయం

(d) నైరుతి

(e)  పైవేవీ కాదు

సూచనలు (14-15): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు తదుపరి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి. 

స్నేహ Z బిందువు నుండి ఉత్తరం వైపు నడవడం ప్రారంభిస్తుంది. 4మీ నడిచిన తర్వాత, ఆమె A బిందువుకి చేరుకుంది. A బిందువు నుండి, ఆమె తూర్పు వైపు నడవడం ప్రారంభించి, B బిందువుకి చేరుకోవడానికి 6 మీటర్లు ప్రయాణిస్తుంది. B బిందువు నుండి, ఆమె ఉత్తరం వైపు నడుస్తుంది మరియు చివరికి D బిందువుకి చేరుకోవడానికి 4 మీటర్లు ప్రయాణిస్తుంది. C బిందువు A మరియు B యొక్క మధ్య బిందువు.

Q14. ప్రారంభ మరియు చివరి బిందువుల మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 30 మీ 

(b) 40 మీ 

(c) 10 మీ 

(d) 60 మీ 

(e) పైవేవీ కాదు

Q15. A బిందువుకి సంబంధించి C బిందువు ఏ దిశలో ఉంది?

(a)  తూర్పు

(b)  పడమర 

(c)  ఆగ్నేయం 

(d) నైరుతి

(e)  పైవేవీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-4):

Sol. 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (a)

Solution (5-7):

Sol. 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_50.1

S5. Ans. (b)

S6. Ans. (e)

S7. Ans. (d)

Solution (8-10):

Sol. 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_60.1

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (c)

S10. Ans. (a)

Solution (11-13):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_70.1

S11. Ans. (b)

S12. Ans. (d)

S13. Ans. (a)

Solution (14-15):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_80.1

S14. Ans. (c)

S15. Ans. (a)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!