Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 02 September 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 02 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. “EXASPERATION” అనే పదంలోని 1వ, 3వ, 5వ, 7వ మరియు 11వ అక్షరాల నుండి అర్థవంతమైన పదాన్ని రూపొందించడం సాధ్యమైతే, ఆ అర్థవంతమైన పదంలోని 1వ అక్షరం ఏది? అటువంటి అర్థవంతమైన పదాలు ఒకటి కంటే ఎక్కువ ఏర్పడగలిగితే, ‘W’ మీ సమాధానం. అటువంటి అర్థవంతమైన పదం ఏర్పడకపోతే, ‘X’ మీ సమాధానం. 

(a) W

(b) A

(c) P

(d) O

(e) X

 

Q2. “SURROUNDING“, అనే పదం యొక్క 3వ, 7వ, 8వ, 9వ మరియు 11వ అక్షరాల నుంచి అర్థవంతమైన పదాన్ని తయారు చేయడం సాధ్యమైతే, అప్పుడు ఆ అర్థవంతమైన పదం యొక్క చివరి అక్షరం ఏది? అటువంటి ఒకటి కంటే ఎక్కువ అర్థవంతమైన పదాలను రూపొందించగలిగితే అప్పుడు ‘W’ అనేది మీ సమాధానం. ఒకవేళ అటువంటి అర్థవంతమైన పదం ఏదీ ఏర్పడనట్లయితే, అప్పుడు ‘X’ అనేది మీ సమాధానం.

(a) W

(b) D

(c) I

(d) G

(e) X

 

Q3. “LOBORIOUSNESS“, అనే పదం యొక్క 3వ, 7వ, 8వ, 9వ మరియు 11వ అక్షరాల నుంచి అర్థవంతమైన పదాన్ని తయారు చేయడం సాధ్యమైతే, అప్పుడు ఆ అర్థవంతమైన పదం యొక్క చివరి అక్షరం ఏది? అటువంటి ఒకటి కంటే ఎక్కువ అర్థవంతమైన పదాలను రూపొందించగలిగితే అప్పుడు ‘W’ అనేది మీ సమాధానం. ఒకవేళ అటువంటి అర్థవంతమైన పదం ఏదీ ఏర్పడనట్లయితే, అప్పుడు ‘X’ అనేది మీ సమాధానం. (a) S

(b) U

(c) I

(d) Y

(e) X

 

Q4. ఒకవేళ “SEPTEMBER” అనే పదం యొక్క అన్ని హల్లులు వాటి యొక్క తక్షణం ముందు అక్షరం మరియు అచ్చులను వాటి యొక్క వెంటనే అనుసరించే అక్షరానికి అక్షర శ్రేణి ప్రకారంగా మార్చినట్లయితే, అప్పుడు కొత్త పునఃవ్యవస్థీకరించబడ్డ పదంలో ఎన్ని అచ్చులు ఉంటాయి??

(a) రెండు

(b) మూడు

(c) నాలుగు

(d) ఐదు

(e) పైవేవీ కాదు 

 

Q5. ఒకవేళ “VISHAKAPATNAM” అనే పదం యొక్క అన్ని అక్షరాలను కుడి నుంచి ఎడమకు రివర్స్ ఇంగ్లిష్ అక్షర శ్రేణి క్రమంలో అమర్చినట్లయితే, దిగువ పేర్కొన్న ఏ అక్షరం ఖచ్చితంగా మధ్య అక్షరం అవుతుంది?

(a) M

(b) K

(c) I

(d) H

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q6. బేసి స్థానాల వద్ద ఉన్న అక్షరాలను “PARALYSIS అనే పదంలో వాటి తరువాతి అక్షరంతో భర్తీ చేసినట్లయితే, దిగువ పేర్కొన్న ఏ అక్షరం ఖచ్చితంగా మధ్య అక్షరం అవుతుంది?? 

(a) M

(b) A

(c) Y

(d) T

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q7. “MELORA” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, ఇది అక్షర శ్రేణిలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు) వలె వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలను కలిగి ఉంటుంది?

(a) ఒకటి 

(b)  రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q8. “SMYTTEN” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, ఇది అక్షర శ్రేణిలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు) వలె వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలను కలిగి ఉంటుంది?

(a) ఏమీలేవు 

(b) ఒకటి

(c)  రెండు

(d) మూడు

(e) నాలుగు

 

Q9. “BLINKIT” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, ఇది అక్షర శ్రేణిలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు) వలె వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలను కలిగి ఉంటుంది?

(a) ఏమీలేవు 

(b) ఒకటి

(c)  రెండు

(d) మూడు

(e) నాలుగు

 

Q10. ఒకవేళ ‘FASHION’ అనే పదం యొక్క ప్రతి అచ్చును దాని తరువాత అక్షరానికి మార్చి, ప్రతి హల్లును ఇంగ్లిష్ అక్షర శ్రేణి ప్రకారం దాని మునుపటి అక్షరానికి మార్చినట్లయితే, ఆ తరువాత, ఈ విధంగా ఏర్పడిన అక్షరాలు ఎడమ నుంచి కుడికి అక్షర క్రమంలో అమర్చబడి ఉంటాయి, అప్పుడు దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది ఎడమ నుంచి ఐదవ అక్షరం అవుతుంది?

(a) P 

(b) G  

(c) M 

(d) J 

(e) పైవేవీ కాదు

SOLUTIONS

 

Solution (1-15):

S1. Ans. (d)

Sol. 1st, 3rd, 5th, 7th and 11th letters of the given word are E, A, P, R, O. So, the word OPERA can be formed. Hence, ‘O’ will be the first letter of the word.

 

S2. Ans. (b)

Sol. 3rd, 7th, 8th, 9th and 11th letters of the given word are R, N, D, I and G. So, the word GRIND can be formed. Hence, Last letter of the word is ‘D’.

 

S3. Ans. (b)

Sol. 2nd, 5th, 6th, 8th, 9th, 11th and 12th letters of the given word are O, R, I, U, S, E and S. So, the word formed is SERIOUS. Hence, the 6th letter of the word is ‘U’.     

 

S4. Ans. (a)

Sol. Consonants are replaced by their previous letter and vowels to their next letter i.e., RFOSFLAFQ. There are  రెండు vowels in the new rearranged word. Hence, option (a) is the answer.

 

S5. Ans. (b)

Sol. If we arrange the letters in reverse alphabetical order from right to left, then we would get the following word “AAAAHIKMNPSTV“. So, the middle letter is K. 

 

S6. Ans. (a)

Sol. If we replaced odd positioned letters with their succeeding letters, then we would get the respective word “QASAMYTIT“. So, the middle letter will be M. 

 

S7. Ans. (a)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 02 September 2022 |_50.1

  

S8. Ans. (a)

Sol. There is no pair.

 

S9. Ans. (c)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 02 September 2022 |_60.1

 

S10. Ans. (c)

Sol. The rearranged word for FASHION is BEGJMPR. Thus, M will be 5th from the left.

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 02 September 2022 |_70.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 02 September 2022 |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 02 September 2022 |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.