Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): 4-అంకెల సంఖ్య అమరిక యంత్రం సంఖ్యల ఇన్‌పుట్ లైన్ ఇచ్చినప్పుడు ప్రతి దశలో ఒక నిర్దిష్ట నియమాన్ని అనుసరించి వాటిని తిరిగి అమర్చుతుంది. కిందిది ఇన్‌పుట్ మరియు పునర్వ్యవస్థీకరణ యొక్క ఉదాహరణ.

ఇన్‌పుట్: 4562   7594   6595   9257   6425

దశ I: 5373   5375   7373   7335   7533

దశ II: 3735   5735   3737   5337   3357

దశ III: 2115   3515   2121   1521   935

దశ IV: 5211   5531   2211   5211   953

దశ V: 9   14   6   9   17

దశ V అనేది పై ఇన్‌పుట్ యొక్క చివరి దశ.

పై దశల్లో అనుసరించిన నియమాల ప్రకారం, ఇచ్చిన ప్రతి ప్రశ్నలో ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్‌కు తగిన దశలను కనుగొనండి.

ఇన్‌పుట్‌: 6598   8645   7569   4856   7296

Q1. దశ IVలో, ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్ యొక్క కుడి చివర నుండి 3వ సంఖ్య ఏది?

(a) 9541

(b) 5421

(c) 6321

(d) 6531

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q2. తుది దశలో కుడి చివర నుంచి చివరి మూడు సంఖ్యల మొత్తం ఎంత?

(a) 60

(b) 55

(c) 50

(d) 65

(e) 40

Q3. ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్ యొక్క దశ IIలో ఎడమ చివర నుండి 4వ సంఖ్య ఏది?

(a) 7735

(b) 7395

(c) 3579

(d) 9737

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q4. ఇవ్వబడ్డ ఇన్ పుట్ యొక్క దశ IIIలో ఎడమ చివర నుంచి లెక్కించినప్పుడు దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది చివరి సంఖ్య?

(a) 1563

(b) 2145

(c) 4915

(d) 6321

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q5. ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్ యొక్క దశ Iలో కుడి చివర నుండి 2వ సంఖ్య మరియు దశ IIలోని ఎడమ చివర నుండి 2వ సంఖ్య మధ్య సంపూర్ణ వ్యత్యాసం ఎంత?

(a) 2358

(b) 4216

(c) 3176

(d) 3712

(d) 4417

 

దిశలు (6-10): ఒక సంఖ్య మరియు పద అమరిక యంత్రం పదాలు మరియు సంఖ్యల ఇన్‌పుట్ లైన్ ఇచ్చినప్పుడు ప్రతి దశలో ఒక నిర్దిష్ట నియమాన్ని అనుసరించి వాటిని తిరిగి అమర్చుతుంది. కిందిది ఇన్‌పుట్ మరియు పునర్వ్యవస్థీకరణ యొక్క ఉదాహరణ.

ఇన్‌పుట్: 71   mean   26   half   34   plays   help   14   knife   45   stays   52 

దశ I: stays   15   71   mean   26   half   34   plays   help   knife   45   52

దశ II: plays   28   stays   15   71   mean   half   34   help   knife   45   52

దశ III: mean   37   plays   28   stays   15   71   half   help   knife   45   52

దశ IV: knife   49   mean   37   plays   28   stays   15   71   half   help   52

దశ V: help   57   knife   49   mean   37   plays   28   stays   15   71   half

దశ VI: hall   77   help   57   knife   49 mean   37   plays   28   stays   15

దశ VI అనేది పై ఇన్‌పుట్ యొక్క చివరి దశ. పై దశల్లో అనుసరించిన నియమాల ప్రకారం, ఇచ్చిన ప్రతి ప్రశ్నలో ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్‌కు తగిన దశలను కనుగొనండి.

ఇన్‌పుట్: nuts   36   black   solid   11   63   many   23   curd   tent   51   77

 

Q6. ఇచ్చిన ‘many 55 nuts 39 solid 25 tent 12 black 63 curd 77’ ఇన్‌పుట్ పునర్వ్యవస్థీకరణలో ఏ దశ కనుగొనండి

(a) దశ III

(b) దశ IV

(c) దశ II

(d) దశ V

(e) అలాంటి దశ లేదు

Q7. ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్ యొక్క పునర్వ్యవస్థీకరణలో దశ Vలో ‘tent’ అనే పదం యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) కుడి చివర నుండి 4వది

(b) ఎడమ చివర నుండి 4వది

(c) కుడి చివర నుండి 6వది

(d) ఎడమ చివర నుండి 8వది

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q8. దశ IVలో ’25’ మూలకం యొక్క కుడివైపున 3వ స్థానంలో ఏ మూలకం ఏర్పడుతుంది కనుగొనండి?

(a) Tent

(b) 12

(c) Black

(d) Many

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q9. చివరి దశలో పొందిన అత్యధిక మరియు 2వ అత్యల్ప సంఖ్య మధ్య తేడా ఎంత?

(a) 63

(b) 65

(c) 58

(d) 68

(e) 66

Q10. ఏ మూలకం చివరి దశలో కుడి చివర నుండి మూడవ మూలకం యొక్క ఎడమ నుండి నాల్గవది?

(a) 55

(b) Tent

(c) Many

(d) Nuts

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol. The rearrangement takes place in the following ways:

In Step I, 1 is added to even digits while 2 is subtracted from odd digits.

In Step II, Interchange the position of 1st and last digit and 2nd digit and 2nd last digit with each other.

In Step III, product of pair of digits from the left end within the number is written to form a four-digit number.

In Step IV, digits are written in the decreasing order within the number.

In Step V, the sum of all the digits within the number is written.

Input: 6598   8645   7569   4856   7296

Step I: 7379   9753   5377   5937   5377

Step II: 9737   3579   7735   7395   7735

Step III: 6321   1563   4915   2145   4915

Step IV: 6321   6531   9541   5421   9541

Step V: 12   15   19   12   19

S1. Ans. (a)

S2. Ans. (c) 

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (a)

Solution (6-10):

Sol. In step I, the rearrangement takes place in such a way that, among the given words, the word which comes last in dictionary is written at the extreme left followed by the lowest number in the given input. 

In step II, among the given words, the word which is 2nd last in the dictionary is written at the extreme left followed by the 2nd lowest number in the given input. This continues till the final step.

In the corresponding steps, the numbers are added by the corresponding step number in each step and arranged in ascending order from left.

Input: nuts   36   black   solid   11   63   many   23   curd   tent   51   77

Step 1: tent   12   nuts   36   black   solid   63   many   23   curd   51   77

Step II: solid   25   tent   12   nuts   36   black   63   many   curd   51   77

Step III: nuts   39   solid   25   tent   12   black   63   many   curd   51   77

Step IV: many   55   nuts   39   solid   25   tent   12   black   63   curd   77 

Step V: curd   68   many   55   nuts   39   solid   25   tent   12   black   77

Step VI: black   83   curd   68   many   55   nuts   39   solid   25   tent   12

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (a)

S8. Ans. (c)

S9. Ans. (c)

S10. Ans. (a)

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.