Reasoning Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 7th...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Reasoning Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

దిశలు (1-5): ఇచ్చిన ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి కింది సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి.

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో,

‘finance amazon money market’ అనేది ‘su da ncki’, అని వ్రాయబడింది

‘invest market booster secure’ అనేది  ‘phratk da’,  అని వ్రాయబడింది

‘premium secure money business’ అనేది ‘tkgiki zo’, అని వ్రాయబడింది

‘business premium booster finance’ అనేది ‘zo ncphgi’. అని వ్రాయబడింది

 

Q1. ‘amazon’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) da

(b) su

(c) nc

(d) ki

(e) నిర్వచించలేము

 

Q2.  ‘invest business money’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి ?

(a) zoraki

(b) rasumo

(c) tksura

(d) kiragi

(e) నిర్వచించలేము

 

Q3. ‘ph’కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) finance

(b) business

(c) automobile

(d) booster

(e) నిర్వచించలేము

 

Q4. దిగువ పేర్కొన్న ఏది కోడ్ ద్వారా  ‘da phnc’ ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది?

(a) Booster secure finance

(b)  finance market premium

(c)  finance market booster

(d) booster invest secure

(e) ఇవేవి కాదు

 

Q5. దిగువ పేర్కొన్న వాటిలో ఏది ‘team amazon premium market’ సంభావ్య కోడ్ కావొచ్చు?

(a) su ye ph da

(b) mogi da su

(c) dasumoph

(d) tk ye su da

(e) ఇవేవి కాదు

 

దిశలు (6-10): ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వడానికి కింది సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి

ఒక నిర్దిష్ట కోడ్‌లో

‘imagine success learn vision’ అనేది ‘op lp we jk’, అని వ్రాయబడింది

‘ think success learn crazy’ అనేది ‘irlpfu op’. అని వ్రాయబడింది

‘vision world think change’ అనేది ‘ty irgbjk’ అని వ్రాయబడింది

‘learn light world classic’ అనేది ‘ty xz lo lp’ అని వ్రాయబడింది

 

Q6. ‘Success’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) we

(b) op

(c) jk

(d) lp

(e) ఇవేవి కాదు

 

Q7. ఈ క్రింది వాటిలో ఏది ‘ty’ కి కోడ్ చేయబడింది?

(a) change

(b) classic

(c) learn

(d) light

(e) World

 

 

Q8. ‘think’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a)fu

(b)op

(c) ir

(d) gb

(e) ఇవేవి కాదు

 

 

Q9.  ‘crazy change’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a)fugb

(b)opjk

(c) ir ty

(d) gb we

(e) ఇవేవి కాదు

Q10. ఏ పదం ‘we’ లా కోడ్ చేయబడింది?

(a) Learn

(b) Imagine

(c) Crazy

(d) Change

(e) ఇవేవి కాదు

 

సమాధానాలు:

Solutions (1-5):

Sol.

   Words   Code
Finance nc
Amazon su
Money ki
Market da
Invest ra
Booster ph
Secure tk
Business/ Premium gi/zo

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(e)

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(c)

S5. Ans.(b)

 

Solutions (6-10):

Sol.

Word Code
Imagine we
Vision jk
Success op
Learn lp
Think ir
Crazy fu
World ty
Change gb
Classic/Light xz/lo

 

S6.Ans.(b)

S7.Ans.(e)

S8.Ans.(c)

S9.Ans.(a)

S10.Ans.(b)

 

 

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?