Home   »   Daily Quizzes   »   Mega General Awareness MCQs Questions And...

Mega General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 11 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Mega General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 11 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Mega General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. సంతారా అనేది ______ కమ్యూనిటీ యొక్క మతపరమైన ఆచారం?

(a) సిక్కులు

(b) యూదులు

(c) జైన్

(d) బౌద్ధులు

 

Q2. అయానోస్పియర్ వాతావరణంలోని ఏ రెండు పొరలను అతివ్యాప్తి చేస్తుంది?

(a) ట్రోపోస్పియర్ మరియు మెసోస్పియర్

(b) మెసోస్పియర్ మరియు స్ట్రాటోస్పియర్

(c) అయానోస్పియర్ మరియు హోమోస్పియర్

(d) ఎక్సోస్పియర్ మరియు థర్మోస్పియర్

 

Q3. లోక్‌పాల్‌ను నియమించిన మొదటి దేశం లేదా లోక్‌పాల్‌కు సమానమైన దేశం ________.

(a) బ్రెజిల్

(b) బర్మా

(c) స్వీడన్

(d) భారతదేశం

 

Q4. వరిని అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే దేశం ఏది?

(a) బ్రెజిల్

(b) చైనా

(c) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(d) భారతదేశం

 

Q5. హల్దీఘాటి యుద్ధం ________ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 1764

(b) 1526

(c) 1576

(d) 1857

 

Q6. ‘ది కామన్ మ్యాన్అని పిలువబడే తన పనికి ప్రసిద్ధి చెందిన కార్టూనిస్ట్ ఎవరు?

(a) ఆర్కే నారాయణ్

(b) RK లక్ష్మణ్

(c) అజిత్ నినాన్

(d) స్వామినాథన్ అంకెలాసరియా

 

Q7. వాహనాలు ప్రయాణించే దూరాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగించే పరికరం ఏది?

(a) స్పీడోమీటర్

(b) ఓడోమీటర్

(c) హైగ్రోమీటర్

(d) హైడ్రోమీటర్

 

Q8. కింది వాటిలో ఏది భారతదేశంలో షేర్ మార్కెట్ పనితీరును నియంత్రిస్తుంది?

(a) FERA

(b) MRTP

(c) FEMA

(d) SEBI

 

Q9. రూబీ రాయికి ఎరుపు రంగును ఇచ్చే లోహం ఏది?

(a) నికెల్

(b) క్రోమియం

(c) అల్యూమినియం

(d) జెర్మేనియం

 

Q10. రెపో రేటు ఈ క్రింది వాటిలో  దేనిచేత  నిర్ణయించబడుతుంది?

(a) SBI

(b) SEBI

(c) RBI

(d) కేంద్ర ప్రభుత్వం

 

Q11. రేమండ్ శామ్యూల్ టామిల్సన్ కింది వాటిలో దేనిని అభివృద్ధి చేయడంలో ప్రసిద్ధి చెందారు?

(a) ఇమెయిల్

(b) SMS

(c) Facebook

(d) Orkut

 

Q12. సింగర్ కుట్టు యంత్రం కంపెనీని ఎవరు స్థాపించారు?

(a) ఆల్ఫ్రెడ్ P. సౌత్విక్

(b) ఐజాక్ సింగర్

(c) మురసకి షికిబు

(d) హనోకా సెయిషు

 

Q13. మానవ శరీరంలో రెండవ అతి పెద్ద గ్రంథి ఏది?

(a) కాలేయం

(b) పెద్ద ప్రేగు

(c) థొరాక్స్

(d) క్లోమం

 

Q14. అన్నోనా స్క్వామోసా శాస్త్రీయ నామం ఏమిటి?

(a) సీతాఫలం

(b) బొప్పాయి

(c) బబుల్

(d) మునగ

 

Q15. ద్విపద నామకరణం ఎవరిచేత స్థాపించబడింది

(a) చార్లెస్ డార్విన్

(b) రాబర్ట్ న్యూక్లియస్

(c) కార్ల్ లిన్నెయస్

(d) లామార్క్

 

Q16. 1802లో బాసేన్ ఒప్పందంపై వీరి మధ్య సంతకం చేయబడింది?

(a) బ్రిటిష్ & పేష్వా బాజీ రావు-ll

(b) బ్రిటిష్ & టిప్పు సుల్తాన్

(c) బ్రిటిష్ & హైదర్ అలీ

(d) వీటిలో ఏవీ కావు

 

Q17. 1929 లాహోర్ సెషన్‌లో INC అధ్యక్షుడు ఎవరు?

(a) మోతీలాల్ నెహ్రూ

(b) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

(c) C.R దాస్

(d) గాంధీ

 

Q18. శాసనోల్లంఘన ఉద్యమం ఏ సంవత్సరంలో ప్రారంభమైంది?

(a) 1933

(b) 1934

(c) 1930

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q19. 2వ రౌండ్ టేబుల్ సమావేశం ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 1933

(b) 1934

(c) 1930

(d) 1931

 

Q20. కమ్యూనల్ అవార్డుకు వ్యతిరేకంగా గాంధీజీ తన నిరాహార దీక్షను ఏ ఒప్పందంతో ముగించారు?

(a) గాంధీ ఇర్విన్ ఒప్పందం

(b) పూనా ఒప్పందం

(c) లాహోర్ ఒప్పందం

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q21. ఎరవికులం జాతీయ ఉద్యానవనం కింది ఏ భారతదేశ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో ఉంది?

(a) మధ్యప్రదేశ్

(b) డామన్ మరియు డయ్యూ

(c) ఒడిషా

(d) కేరళ

 

Q22. ఇంద్రావతి డ్యామ్ కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) కర్ణాటక

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) కేరళ

(d) ఒడిషా

 

Q23. PCలలో ఉపయోగించే ఇంటిగ్రేటెడ్ సర్క్యూట్‌లలో ఉపయోగించే సాంకేతికతను అభివృద్ధి చేసినందుకు కింది వారిలో ఎవరికి నోబెల్ బహుమతి లభించింది?

(a) రాబర్ట్ F. ఫర్చ్‌గోట్

(b) హార్స్ట్ L. స్టార్మర్

(c) జాక్ కిల్బీ

(d) జాన్ A. పోల్

 

Q24. బ్యాటరీని ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) రోంట్‌జెన్

(b) వోల్టా

(c) ఫెరడే

(d) మాక్స్‌వెల్

 

Q25. సీస్మోగ్రాఫ్ దీనికి సంబంధించినది?

 (a) నదులు

(b) భూకంపాలు

(c) అగ్నిపర్వతాలు

(d) పర్వతాలు

 

Q26. భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ మొదటి ముస్లిం అధ్యక్షుడు ఎవరు?

(a) హకీమ్ అజ్మల్ ఖాన్

(b) అబుల్ కలాం ఆజాద్

(c) రఫీ అహ్మద్ కిద్వాయ్

(d) బద్రుద్దీన్ తైయాబ్జీ

 

Q27. జాతీయ రహదారుల నిర్మాణం, నిర్వహణ బాధ్యత ఎవరిది?

(a) రాష్ట్ర ప్రభుత్వం

(b) కేంద్ర ప్రభుత్వం

(c) a మరియు b రెండూ

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q28. కింది వాటిలో ఏది ప్రపంచ పార్లమెంట్ అని పిలుస్తారు?

(a) UNO

(b) UNICEF

(c) యునెస్కో

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q29. స్వతంత్ర భారతదేశానికి చివరి భారతీయ గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?

(a) మౌంట్ బాటన్

(b) లిన్లిత్గో

(c) విల్లింగ్డన్

(d) రాజగోపాలాచారి

 

Q30. కింది వారిలో ఎవరు గవర్నర్‌తో ప్రమాణ స్వీకారం చేయిస్తారు?

(a) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(b) హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(c) అధ్యక్షుడు

(d) ముఖ్యమంత్రి

Solutions

S1. Ans.(c)

జైనమతంలో, ఒకరి మరణం యొక్క పద్ధతి మరియు సమయాన్ని ఎంచుకోవడం అనే భావన శతాబ్దాల నాటి ఆచారం. 24వ తీర్థంకరుడైన మహావీరుడు శాంతరా లేదా సల్లేఖానాను ఆధ్యాత్మికతకు అంతిమ పరీక్షగా అనుమతించాడని, సంకల్ప శక్తిని, శరీరం మరియు మనస్సును శుద్ధి చేయడం మరియు స్వచ్ఛందంగా మరణాన్ని ఎదుర్కోవడం దీని అంతిమ లక్ష్యం అని భక్తులైన జైనులు నమ్ముతారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. అయానోస్పియర్ థర్మోస్పియర్ మరియు ఎక్సోస్పియర్‌లను అతివ్యాప్తి చేస్తుంది. ఇది వాతావరణంలో చాలా చురుకైన భాగం, మరియు అది సూర్యుని నుండి గ్రహించే శక్తిని బట్టి పెరుగుతుంది మరియు తగ్గిపోతుంది. ఈ పొరలలోని వాయువులు సౌర వికిరణం ద్వారా ఉత్తేజితమై విద్యుత్ ఛార్జ్ కలిగి ఉన్న “అయాన్లు” ఏర్పడతాయి కాబట్టి దీని పేరు వచ్చింది.

 

S3. Ans.(c)

Sol.స్వీడన్ 1809లో అంబుడ్స్‌మన్ సంస్థను ఏర్పాటు చేసిన మొదటి దేశం. ఇది తరువాత ఫిన్లాండ్, డెన్మార్క్ మరియు నార్వే వంటి ఇతర స్కాండినేవియన్ దేశాలకు వ్యాపించింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol.చైనా ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద బియ్యం ఉత్పత్తిదారుగా ఉంది, భారతదేశం తర్వాతి స్థానంలో ఉంది.

 

S5. Ans.(c)

Sol.హల్దీఘాటి యుద్ధం 18 జూన్ 1576న మేవార్ రాణా మహారాణా ప్రతాప్‌కు మద్దతుగా అశ్వికదళం మరియు ఆర్చర్ల మధ్య జరిగిన యుద్ధం; మరియు మొఘల్ చక్రవర్తి అక్బర్ సేనలు, మాన్ సింగ్ I నేతృత్వంలో.

 

S6. Ans.(b)

Sol. రాసిపురం కృష్ణస్వామి అయ్యర్ లక్ష్మణ్ (RK లక్ష్మణ్) ఒక భారతీయ కార్టూనిస్ట్, చిత్రకారుడు మరియు హాస్యరచయిత. అతను తన సృష్టిది కామన్ మ్యాన్కోసం బాగా ప్రసిద్ది చెందాడు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఓడోమీటర్ లేదా ఓడోగ్రాఫ్ అనేది సైకిల్ లేదా కారు వంటి వాహనం ప్రయాణించే దూరాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగించే పరికరం.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ది సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) అనేది SEBI చట్టం 1992 ప్రకారం స్థాపించబడిన నియంత్రణ అధికారం మరియు ఇది భారతదేశంలోని స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్‌లకు ప్రధాన నియంత్రకం. SEBI యొక్క ప్రాథమిక విధులు పెట్టుబడిదారుల ప్రయోజనాలను పరిరక్షించడం, భారతీయ సెక్యూరిటీల మార్కెట్‌లను ప్రోత్సహించడం మరియు నియంత్రించడం.

 

S9. Ans.(b)

Sol.  రూబీ యొక్క రంగు క్రోమియం మూలకం వల్ల వస్తుంది. కెంపులు అనేది కొరండం అని పిలువబడే ఖనిజం యొక్క ఎరుపు రంగు. కనిపించే కాంతి స్పెక్ట్రం. ప్రతిబింబించే ఎరుపు కాంతి మీ కళ్ళు చూస్తుంది మరియు కెంపులకు వాటి విలక్షణమైన ఎరుపు రంగును ఇస్తుంది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. రెపో రేటు అనేది దేశంలోని సెంట్రల్ బ్యాంక్ (భారతదేశంలో రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా) ఏదైనా నిధుల కొరత ఏర్పడినప్పుడు వాణిజ్య బ్యాంకులకు రుణం ఇచ్చే రేటు. ద్రవ్యోల్బణాన్ని నియంత్రించడానికి ద్రవ్య అధికారులు రెపో రేటును ఉపయోగిస్తారు.

 

S11. Ans.(a)

Sol. రేమండ్ శామ్యూల్ టాంలిన్సన్ 1971లో ఇంటర్నెట్‌కు పూర్వగామి అయిన ARPANET సిస్టమ్‌లో మొదటి ఇమెయిల్ ప్రోగ్రామ్‌ను అమలు చేసిన ఒక మార్గదర్శక అమెరికన్ కంప్యూటర్ ప్రోగ్రామర్; అతను అంతర్జాతీయంగా ప్రసిద్ధి చెందాడు మరియు ఇమెయిల్ యొక్క సృష్టికర్తగా ఘనత పొందాడు.

 

S12. Ans.(b)

Sol.Isaac మెరిట్ సింగర్ ఒక అమెరికన్ ఆవిష్కర్త, నటుడు మరియు వ్యాపారవేత్త. అతను కుట్టు యంత్రం రూపకల్పనలో ముఖ్యమైన మెరుగుదలలు చేసాడు మరియు సింగర్ కుట్టు యంత్రం కంపెనీ స్థాపకుడు.

 

S13. Ans.(d)

Sol.ప్యాంక్రియాస్ అనేది పొత్తికడుపులో ఉన్న ఒక అవయవం. మనం తినే ఆహారాన్ని శరీర కణాలకు ఇంధనంగా మార్చడంలో ఇది ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. ప్యాంక్రియాస్ రెండు ప్రధాన విధులను కలిగి ఉంది: జీర్ణక్రియలో సహాయపడే ఎక్సోక్రైన్ ఫంక్షన్ మరియు రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించే ఎండోక్రైన్ ఫంక్షన్.

 

S14. Ans.(a)

Sol. అన్నోనా స్క్వామోసా జాతిని సాధారణంగా ఆంగ్లంలో షుగర్ యాపిల్లేదా స్వీట్‌సాప్అని పిలుస్తారు, అయితే దీనిని కొన్నిసార్లు కస్టర్డ్యాపిల్అని కూడా పిలుస్తారు, ముఖ్యంగా దక్షిణాసియాలో.

 

S15. Ans.(c)

Sol.స్వీడిష్ వృక్షశాస్త్రజ్ఞుడు మరియు వైద్యుడు కార్ల్ వాన్ లిన్నె కారణంగా జీవశాస్త్రజ్ఞులు ఆమోదించిన విధానం, అతని లాటినైజ్డ్ పేరు Carl Linnaeus. ద్విపద నామకరణం అనేది ప్రతి జాతి జంతువులు లేదా మొక్కలను స్వీకరించే నామకరణ వ్యవస్థ. రెండు పదాల పేరు, మొదటిది అది జాతికి చెందినదో మరియు రెండవది జాతిని గుర్తిస్తుంది.

 

S16. Ans.(a)

S17. Ans.(b)

S18. Ans.(c)

S19. Ans.(d)

S20. Ans.(b)

S21. Ans. (d)

Sol. ఎరవికులం జాతీయ ఉద్యానవనం కేరళ రాష్ట్రంలో పశ్చిమ కనుమలలో ఉంది మరియు అధిక ఎత్తులో ఉన్న గడ్డి పచ్చికభూములు మరియు షోలాలోని ఉష్ణమండల పర్వత అడవులను కలిగి ఉంటుంది. ఇది కేరళలో మొదటి జాతీయ ఉద్యానవనం. ఈ ఉద్యానవనం పెరియార్, కావేరి మరియు చలకుడియార్ నది యొక్క వివిధ ఉపనదులతో చుట్టుముట్టబడి అనేక జలపాతాలను కలిగి ఉంది. పులి, చిరుతపులి, ధోలే, ఇండియన్ పోర్కుపైన్, నీలగిరి తహర్, చారల మెడ గల ముంగిస, గోల్డెన్ నక్క మరియు సాంబార్ జింకలను ఇక్కడ చూడవచ్చు.

 

S22. Ans.(d)

Sol. ఇంద్రావతి ఆనకట్ట భారతదేశంలోని ఒడిషా రాష్ట్రంలోని భవానీపట్న నుండి 90 కి.మీ దూరంలో ఇంద్రావతి నదిపై ఉన్న గ్రావిటీ డ్యామ్. ఇది ప్రధాన ఇంద్రావతి రిజర్వాయర్‌కు అనుసంధానించబడి ఉంది. ప్రస్తుతం ఇది 600 మెగావాట్ల సామర్థ్యంతో తూర్పు భారతదేశంలో అతిపెద్ద విద్యుత్తు ఉత్పత్తి చేసే ఆనకట్ట.

 

S23. Ans.(c)

Sol. జాక్ సెయింట్ క్లైర్ కిల్బీ ఒక అమెరికన్ ఎలక్ట్రికల్ ఇంజనీర్, అతను 1958లో టెక్సాస్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్స్ (TI)లో పని చేస్తున్నప్పుడు మొదటి ఇంటిగ్రేటెడ్ సర్క్యూట్‌ను రూపొందించడంలో పాల్గొన్నాడు. అతనికి డిసెంబర్ 10, 2000న భౌతికశాస్త్రంలో నోబెల్ బహుమతి లభించింది.

 

S24. Ans.(b)

Sol. 1800లో, అలెశాండ్రో వోల్టా మొట్టమొదటి నిజమైన బ్యాటరీని కనుగొన్నాడు, ఇది వోల్టాయిక్ పైల్ అని పిలువబడింది. వోల్టాయిక్ పైల్‌లో ఒకదానిపై ఒకటి పోగు చేయబడిన రాగి మరియు జింక్ డిస్క్‌ల జంటలు ఉంటాయి, ఉప్పునీరులో ముంచిన గుడ్డ లేదా కార్డ్‌బోర్డ్ పొరతో వేరు చేయబడ్డాయి.

 

S25. Ans.(b)

Sol. సీస్మోగ్రాఫ్ అనేది భూకంప (సీస్మిక్) తరంగాలను కొలిచే పరికరం. అవి చాలా దృఢమైన స్థితిలో, పడకపై లేదా కాంక్రీట్ బేస్ మీద ఉంచబడతాయి. సీస్మోమీటర్ ఒక ఫ్రేమ్ మరియు దానికి సంబంధించి కదలగల ద్రవ్యరాశిని కలిగి ఉంటుంది. భూమి వణుకుతున్నప్పుడు, ఫ్రేమ్ కూడా కంపిస్తుంది, కానీ జడత్వం కారణంగా ద్రవ్యరాశి కదలదు. ఫ్రేమ్ మరియు ద్రవ్యరాశి మధ్య కదలికలో వ్యత్యాసం విస్తరించబడుతుంది మరియు ఎలక్ట్రానిక్‌గా నమోదు చేయబడుతుంది.

 

S26. Ans.(d)

Sol. బద్రుద్దీన్ తైయాబ్జీ భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ యొక్క మొదటి ముస్లిం అధ్యక్షుడు. అతను ఏప్రిల్, 1867లో ముంబైలో మొదటి భారతీయ న్యాయవాది అయ్యాడు.

 

S27. Ans.(b)

Sol. జాతీయ రహదారి వ్యవస్థ దేశంలోని ప్రాథమిక రహదారి గ్రిడ్. జాతీయ రహదారుల నిర్మాణం, నిర్వహణ నేరుగా కేంద్ర ప్రభుత్వానిదే.

 

S28. Ans.(a)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీని ప్రపంచ పార్లమెంటుగా పరిగణిస్తారు. ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) యొక్క ఆరు ప్రధాన అవయవాలలో ఒకటి, దీనిలో అన్ని సభ్య దేశాలకు సమాన ప్రాతినిధ్యం ఉంటుంది మరియు UN యొక్క ప్రధాన చర్చాపరమైన, విధాన రూపకల్పన మరియు ప్రాతినిధ్య సంస్థ.

 

S29. Ans.(d)

Sol. చక్రవర్తి రాజగోపాలాచారి అనధికారికంగా రాజాజీ లేదా C.R. అని పిలుస్తారు, ఒక భారతీయ రాజకీయ నాయకుడు, స్వాతంత్ర్య కార్యకర్త, న్యాయవాది, రచయిత మరియు రాజనీతిజ్ఞుడు. రాజగోపాలాచారి భారతదేశం యొక్క మొదటి మరియు చివరి భారతీయ గవర్నర్ జనరల్.

 

S30. Ans.(b)

Sol. సంబంధిత రాష్ట్ర హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి గవర్నర్‌తో ప్రమాణ స్వీకారం చేయిస్తారు. ఆయన గైర్హాజరీలో హైకోర్టు సీనియర్ న్యాయమూర్తి ప్రమాణ స్వీకారం చేస్తారు.

 

***********************************************************************************

Mega General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 11 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Mega General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 11 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.