Home   »   Daily Quizzes   »   mega Current Affairs MCQS Questions And...

Mega Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Mega Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక వేడుకలో పాకిస్థాన్‌కు సేవలందించినందుకు సితార-ఇ-పాకిస్తాన్ అవార్డును ఎవరికి ప్రదానం చేశారు?

(a) డ్వేన్ బ్రావో

(b) డారెన్ సామీ

(c) బ్రియాన్ లారా

(d) కర్ట్లీ ఆంబ్రోస్

(e) జాసన్ హోల్డర్

 

Q2. కింది వారిలో ఎవరికి టైమ్స్ బిజినెస్ అవార్డ్ 2022 అందజేయబడింది. ఈస్టర్న్ ఇండియాస్ లీడింగ్ రెడీ-టు-ఈట్ బ్రాండ్ విభాగంలో ఈ అవార్డు ఇవ్వబడింది?

(a) దీపికా శర్మ

(b) రోష్ణి దీక్షిత్

(c) రష్మీ సాహూ

(d) వినేతా సుయల్

(e) దీక్షా రావత్

 

Q3. జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ నేషనల్ పాంథర్స్ పార్టీ వ్యవస్థాపకుడు మరియు ప్రధాన పోషకుడు ఎవరు?

(a) భీమ్ సింగ్

(b) బల్వంత్ సింగ్ మంకోటియా

(c) హర్ష్ దేవ్ సింగ్

(d) జుగల్ కిషోర్

(e) ఒమర్ అబ్దుల్లా

 

Q4. కింది వాటిలో ఏ జట్టు పురుషుల హాకీ ఆసియా కప్ 2022ను గెలుచుకుంది?

(a) పాకిస్తాన్

(b) మలేషియా

(c) భారతదేశం

(d) దక్షిణ కొరియా

(e) జపాన్

 

Q5. ఐక్యరాజ్యసమితి చిల్డ్రన్స్ ఫండ్ (UNICEF) ‘గుడ్‌విల్ అంబాసిడర్’గా రికార్డు స్థాయిలో 20వ సంవత్సరం ఎవరు కొనసాగుతారు?

(a) సచిన్ టెండూల్కర్

(b) సానియా మీర్జా

(c) ప్రియాంక చోప్రా

(d) దీపికా పదుకొణె

(e) ఐశ్వర్య రాయ్ బచ్చన్

 

Q6. FY22లో రుణ వృద్ధిలో PSU రుణదాతల చార్ట్‌లో ఏ బ్యాంక్ అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) ఇండియన్ ఓవర్సీస్ బ్యాంక్

(b) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర

(d) సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) కెనరా బ్యాంక్

 

Q7. పరమ అనంత సూపర్ కంప్యూటర్ ఏ IITలో ప్రారంభించబడింది?

(a) రూర్కీ

(b) హైదరాబాద్

(c) మద్రాసు

(d) ఢిల్లీ

(e) గాంధీనగర్

 

Q8. ఇంటర్నేషనల్ గ్లోబల్ డే ఆఫ్ పేరెంట్స్ 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న తల్లిదండ్రులందరినీ మెచ్చుకోండి (అప్రిషియేట్ ఆల్ పేరెంట్స్ త్రుఅవుట్ ది వరల్డ్)

(b) మీ తల్లిదండ్రులను గౌరవించండి!(హానర్ యువర్ పేరెంట్స్)

(c) కుటుంబ అవగాహన(ఫ్యామిలీ అవేర్నెస్)

(d) కుటుంబాలు మరియు పట్టణీకరణ (ఫ్యామిలీస్ అండ్ అర్బనైజేషణ్)

(e) కుటుంబాలు, విద్య మరియు శ్రేయస్సు (ఫ్యామిలీస్, ఎడ్యుకేషన్ అండ్ వెల్-బీయింగ్)

 

Q9. బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇంగ్లండ్ యొక్క బాహ్య సభ్యురాలుగా నియమితులైన మొదటి భారతీయ సంతతికి చెందిన మహిళ ఎవరు?

(a) రుచికా వాధ్వా

(b) శేతా డాంగ్

(c) స్వాతి ధింగ్రా

(d) బీను గుప్తా

(e) సుమితా శర్మ

 

Q10. ఎనిమిదవ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఆరోగ్యం కోసం యోగా (యోగ ఫర్ వెల్నెస్)

(b) గుండె కోసం యోగా (యోగ ఫర్ హార్ట్)

(c) ఇంట్లో యోగా మరియు కుటుంబంతో యోగా(యోగ ఎట్ హోం అండ్ యోగ విత్ ఫ్యామిలీ)

(d) మానవత్వం కోసం యోగా (యోగ ఫర్ హ్యుమానిటీ)

(e) శాంతి కోసం యోగా (యోగ ఫర్ పీస్)

 

Q11. నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్ (NIC) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) వినోద్ తివారీ

(b) రాజేష్ గేరా

(c) సోనియా కుమారి

(d) రమేష్ సింగ్

(e) హంపి శర్మ

 

Q12. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) ప్రపంచ పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవం (WNTD) అవార్డు-2022 కోసం _______ని ఎంపిక చేసింది?

(a) ఉత్తరాఖండ్

(b) జార్ఖండ్

(c) బీహార్

(d) గుజరాత్

(e) రాజస్థాన్

 

Q13. కింది తేదీలలో ఏ తేదీన ప్రపంచ పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా పాటిస్తారు?

(a) 31 మే

(b) 30 మే

(c) 29 మే

(d) 28 మే

(e) 27 మే

 

Q14. కింది వాటిలో ఏ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ “బీమా రత్న”ను ప్రారంభించింది – నాన్-లింక్డ్, నాన్ పార్టిసిపేటింగ్, వ్యక్తిగత, సేవింగ్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్?

(a) ఏగాన్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(b) అవివా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(c) లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) బజాజ్ అలయన్జ్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(e) భారతి AXA జీవిత బీమా

 

Q15. కింది వాటిలో ఏ దేశం 2021-22లో చైనాను అధిగమించి భారతదేశ అగ్ర వాణిజ్య భాగస్వామిగా అవతరించింది?

(a) U.A.E

(b) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(c) సౌదీ అరేబియా

(d) ఇరాక్

(e) సింగపూర్

 

Q16. 7వ ఫోర్బ్స్ 30 అండర్ 30 ఆసియా జాబితా 2022 విడుదలైంది. జాబితాలో ఎంత మంది భారతీయులు ఉన్నారు?

(a) 30

(b) 32

(c) 33

(d) 34

(e) 61

 

Q17. MIFF 2022లో వి శాంతారామ్ లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డును ఎవరు ప్రదానం చేశారు?

(a) రంజీత్ తివారీ

(b) సంజిత్ నార్వేకర్

(c) సంజయ్ బిష్ట్

(d) విక్రమ్ అరోరా

(e) నీరజ్ గౌర్

 

Q18. యునైటెడ్ నేషన్స్ ఇంటర్నేషనల్ చిల్డ్రన్స్ ఎమర్జెన్సీ ఫండ్ (UNICEF) ద్వారా ’01 బెస్ట్ కంటెంట్ అవార్డు’ మరియు ఇమ్యునైజేషన్ ఛాంపియన్ అవార్డు ఎవరికి లభించింది?

(a) హంపి సోనమ్

(b) ఉమర్ నిసార్

(c) వినయ్ సింగ్

(d) ప్రేమ్ సింగ్

(e) రౌనక్ కుమార్

 

Q19. కింది వాటిలో భారతదేశంలో అతిపెద్ద డ్రోన్ ఫెస్టివల్-‘భారత్ డ్రోన్ మహోత్సవ్ 2022’ని ఏ నగరం నిర్వహిస్తోంది?

(a) అహ్మదాబాద్

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) చెన్నై

(d) చండీగఢ్

(e) డిస్పూర్

 

Q20. ఫ్రెంచ్ రివేరా ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో ఎక్సలెన్స్ ఇన్ సినిమా అవార్డుతో ఎవరు సత్కరించబడ్డారు?

(a) అమితాబ్ బచ్చన్

(b) కమల్ హాసన్

(c) రజనీకాంత్

(d) మనోజ్ బాజ్‌పేయి

(e) నవాజుద్దీన్ సిద్ధిఖీ

 

Q21. వాణిజ్యంపై సాంకేతిక అవరోధాలపై WTO యొక్క కమిటీ ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) గౌరవ్ అహ్లువాలియా

(b) ప్రతిభా పార్కర్

(c) దినేష్ భాటియా

(d) అన్వర్ హుస్సేన్ షేక్

(e) కిషన్ దాన్ దేవల్

 

Q22. నరీందర్ బాత్రా కింది ఏ హోదాకు రాజీనామా చేస్తున్నట్లు ప్రకటించారు?

(a) భారత ఒలింపిక్ సంఘం అధ్యక్షుడు

(b) ఇండియన్ ఫుట్‌బాల్ అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడు

(c) ఇండియన్ క్రికెట్ అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడు

(d) ఇండియన్ బ్యాడ్మింటన్ అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడు

(e) ఇండియన్ బాక్సింగ్ అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడు

 

Q23. భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) నాన్-బ్యాంకు భారత్ బిల్ పేమెంట్ ఆపరేటింగ్ యూనిట్ల (BBPOUలు) కోసం కనీస నెట్‌వర్త్ అవసరాన్ని రూ. 100 కోట్ల నుండి _____కి తగ్గించింది?

(a) రూ. 15 కోట్లు

(b) రూ. 25 కోట్లు

(c) రూ. 35 కోట్లు

(d) రూ. 50 కోట్లు

(e) రూ. 75 కోట్లు

 

Q24. భారతదేశం కొత్తగా ఆమోదించబడిన “మేడ్ ఇన్ ఇండియా” TB ఇన్ఫెక్షన్ స్కిన్ టెస్ట్‌ని ‘c-TB’ అని పరిచయం చేస్తుందని ఆరోగ్య మంత్రి _________ అన్నారు?

(a) భూపేందర్ యాదవ్

(b) మన్సుఖ్ మాండవియా

(c) మహేంద్ర నాథ్ పాండే

(d) G. కిషన్ రెడ్డి

(e) పర్షోత్తం రూపాలా

 

Q25. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) మరియు యునైటెడ్ నేషన్స్ చిల్డ్రన్స్ ఫండ్ (UNICEF) ఇటీవలే గ్లోబల్ రిపోర్ట్ ఆన్ అసిస్టెంట్ టెక్నాలజీ (GREAT) యొక్క ఏ ఎడిషన్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) 1వ

(b) 2వ

(c) 3వ

(d) 4వ

(e) 5వ

 

Q26.  కింది వాటిలో ఏది గురుగ్రామ్‌లోని ICD గర్హి హర్సరు వద్ద ప్రాజెక్ట్ ‘NIGAH’ని ప్రారంభించింది?

 (a) జామ్‌నగర్ ఆచారం

 (b) పోర్బందర్ ఆచారం

 (c) భావ్‌నగర్ ఆచారం

 (d) ఢిల్లీ ఆచారం

 (e) భుజ్ ఆచారం

 

 Q27.  ఇటీవల, న్యూఢిల్లీలోని పూసాలోని IARIలో గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో ఏ ఎడిషన్‌ను నిర్వహించనున్నారు?

 (a) 6వ

 (b) 4వ

 (c) 3వ

 (d) 7వ

 (e) 8వ

 

Q28.  కింది వాటిలో ఏ హిమాలయ రాష్ట్రానికి ప్రత్యేకంగా కొత్త డిఫెన్స్ ఎస్టేట్స్ సర్కిల్ ఏర్పాటు ప్రతిపాదనను రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఆమోదించారు?

 (a) ఉత్తరాఖండ్

 (b) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 (c) అస్సాం

 (d) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (e) మహారాష్ట్ర

 

Q29.  ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ఆర్గనైజేషన్స్ (FIEO) భారతీయ ఎగుమతిదారులు మరియు విదేశీ కొనుగోలుదారుల కోసం మొట్టమొదటి ఆన్‌లైన్ మార్కెట్‌ప్లేస్‌ను ప్రారంభించింది.  కింది ఏ సంవత్సరంలో ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ఆర్గనైజేషన్స్ స్థాపించబడింది?

 (a) 1960

 (b) 1965

 (c) 1947

 (d) 1950

 (e) 1969

 

Q30.  గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

 (a) పర్యావరణ వ్యవస్థ పునరుద్ధరణ (ఇకొసిస్టం రీస్టొరేషన్)

 (b) ఆర్గానిక్ ఎర్త్ మాత్రమే (ఓన్లీ ఆర్గానిక్ ఎర్త్)

 (c) సేంద్రీయ ప్రకృతికి సమయం ( టైమ్ ఫర్ ఆర్గానిక్ నేచర్)

 (d) ఆర్గానిక్ ప్రాసెస్డ్ మరియు సెమీ ప్రాసెస్డ్ ఫుడ్

 (e) మానవాళికి లాభదాయకత ( ప్రొఫిటబిలిటి ఫర్ హ్యుమానిటి)

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. వెస్టిండీస్ మాజీ కెప్టెన్, డారెన్ సామీకి ఒక వేడుకలో పాకిస్తాన్‌కు సేవలందించినందుకు సితార-ఇ-పాకిస్తాన్ అవార్డును ప్రదానం చేశారు. 38 ఏళ్ల ఆల్ రౌండర్ అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌ను పాకిస్తాన్‌కు తిరిగి తీసుకురావడంలో అతని పాత్రకు గుర్తింపు పొందాడు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. రుచి ఫుడ్‌లైన్ డైరెక్టర్, తూర్పు భారతదేశంలోని ప్రముఖ ఫుడ్ బ్రాండ్ మరియు ఒడిషా యొక్క నం.1 మసాలా దినుసుల కంపెనీ, రష్మీ సాహూకి టైమ్స్ బిజినెస్ అవార్డ్ 2022 అందించబడింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. నేషనల్ పాంథర్స్ పార్టీ చీఫ్ ప్రొఫెసర్ భీమ్ సింగ్ దీర్ఘకాలంగా అనారోగ్యంతో బాధపడుతూ జమ్మూలోని తన నివాసంలో తుదిశ్వాస విడిచినట్లు అధికారులు తెలిపారు. అతనికి 80 ఏళ్లు.

 

S4. Ans.(d)

Sol. దక్షిణ కొరియా ఇక్కడ GBK స్పోర్ట్స్ ఎరీనాలో ఉత్కంఠభరితమైన 2-1 ఆఖరి విజయంతో రాజ్యమేలడంతో, తొలి హీరో ఆసియా కప్ ట్రోఫీపై మలేషియా ఆశలపై నీళ్లు చల్లింది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. సచిన్ టెండూల్కర్ ఐక్యరాజ్యసమితి చిల్డ్రన్స్ ఫండ్ (UNICEF) ‘గుడ్‌విల్ అంబాసిడర్’గా రికార్డు స్థాయిలో 20వ సంవత్సరం పాటు కొనసాగనున్నారు, పేద పిల్లల సంక్షేమం కోసం కృషి చేస్తున్నారు.

 

S6. Ans.(c)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర (BoM) 2021-22లో శాతం పరంగా రుణాలు మరియు డిపాజిట్ వృద్ధి పరంగా ప్రభుత్వ రంగ రుణదాతలలో అగ్రగామిగా ఉన్నవారి జాబితాలో మొదటి స్థానంలో ఉంది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. పరమ అనంత, జాతీయ సూపర్‌కంప్యూటింగ్ మిషన్ (NSM) కింద జాతికి అంకితం చేయబడిన IIT గాంధీనగర్‌లోని అత్యాధునిక సూపర్ కంప్యూటర్.

 

S8. Ans.(c)

Sol. గ్లోబల్ పేరెంట్ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ‘కుటుంబ అవగాహన’, అంతర్జాతీయంగా అవగాహన. ఒకరి స్వంత మరియు ఒకరి కుటుంబం యొక్క మానసిక మరియు శారీరక శ్రేయస్సు గురించి స్పృహతో ఉండటం క్లిష్టమైనది కావచ్చు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ UK ఆధారిత విద్యావేత్త, డాక్టర్ స్వాతి ధింగ్రా బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇంగ్లండ్ యొక్క వడ్డీ రేటు-నిర్ధారణ కమిటీలో బాహ్య సభ్యురాలుగా నియమించబడిన మొదటి భారతీయ సంతతికి చెందిన మహిళగా పేరుపొందారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. జూన్ 21న భారతదేశంలో మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా నిర్వహించనున్న ఎనిమిదవ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం యొక్క థీమ్‌గా ‘మానవత్వం కోసం యోగా’ ఎంపిక చేయబడింది.

 

S11. Ans.(b)

Sol. సీనియర్ శాస్త్రవేత్త రాజేష్ గేరాను నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్ (NIC) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా నియమిస్తూ పర్సనల్ మంత్రిత్వ శాఖ ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది. అతను ప్రస్తుతం NICలో డిప్యూటీ డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఉన్నారు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. పొగాకు వినియోగాన్ని నియంత్రించడంలో దాని ప్రయత్నాలను గుర్తించిన ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) ప్రపంచ పొగాకు నిరోధక దినోత్సవం (WNTD) అవార్డు-2022 కోసం జార్ఖండ్‌ను ఎంపిక చేసింది.

 

S13. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగా మే 31న ప్రపంచ పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. ఈ వార్షిక వేడుక పొగాకు వాడకం వల్ల కలిగే నష్టాల గురించి మాత్రమే కాకుండా ప్రపంచ పౌరులలో అవగాహన పెంచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S14. Ans.(c)

Sol. భారతదేశం యొక్క అతిపెద్ద బీమా సంస్థ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (LIC) “బీమా రత్న”ను ప్రారంభించింది – ఇది నాన్-లింక్డ్, నాన్-పార్టిసిపేటింగ్, వ్యక్తిగత, సేవింగ్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్. దేశీయ మార్కెట్‌ను దృష్టిలో ఉంచుకుని రూపొందించిన కొత్త ప్లాన్ రక్షణ మరియు పొదుపు రెండింటినీ అందిస్తుంది.

 

S15. Ans.(b)

Sol. రెండు దేశాల మధ్య బలమైన ఆర్థిక సంబంధాలను ప్రతిబింబిస్తూ 2021-22లో అమెరికా చైనాను అధిగమించి భారతదేశ అగ్ర వాణిజ్య భాగస్వామిగా అవతరించింది.

 

S16. Ans.(e)

Sol. 61 ఎంట్రీలతో భారత్ అగ్రస్థానంలో ఉండగా, సింగపూర్ (34), జపాన్ (33), ఆస్ట్రేలియా (32), ఇండోనేషియా (30), చైనా (28) తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

 

S17. Ans.(b)

Sol. ముంబై ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా (MIFF 2022) యొక్క 17వ ఎడిషన్ డాక్టర్ వి. శాంతారామ్ లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డును ప్రముఖ రచయిత మరియు డాక్యుమెంటరీ ఫిల్మ్ మేకర్ శ్రీ సంజిత్ నార్వేకర్‌కు ప్రదానం చేసింది.

 

S18. Ans.(b)

Sol. దక్షిణ కాశ్మీర్‌కు చెందిన రేడియో జాకీ ఉమర్ నిసార్ (RJ ఉమర్), మహారాష్ట్రలోని ముంబైలో వార్షిక రేడియో4చైల్డ్ 2022 అవార్డులలో యునైటెడ్ నేషన్స్ ఇంటర్నేషనల్ చిల్డ్రన్స్ ఎమర్జెన్సీ ఫండ్ (UNICEF) ద్వారా ’01 బెస్ట్ కంటెంట్ అవార్డు’ మరియు ఇమ్యునైజేషన్ ఛాంపియన్ అవార్డును పొందారు.

 

S19. Ans.(b)

Sol. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ భారతదేశపు అతిపెద్ద డ్రోన్ ఫెస్టివల్‌ను ప్రారంభిస్తారు మరియు కిసాన్ డ్రోన్ పైలట్‌లతో పాటు బహిరంగ డ్రోన్ ప్రదర్శనలను చూస్తారు.

 

S20. Ans.(e)

Sol. బాలీవుడ్ నటుడు నవాజుద్దీన్ సిద్ధిఖీ సినిమా రంగానికి చేసిన సేవలకుగానూ అంతర్జాతీయ అవార్డును అందుకున్నారు. ప్రతిష్టాత్మక ఫ్రెంచ్ రివేరా ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో, ఎమ్మీ అవార్డు గెలుచుకున్న అమెరికన్ నటుడు విన్సెంట్ డి పాల్ సిద్ధిఖీకి ఈ గౌరవాన్ని అందించారు. కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో అధికారికంగా ఎనిమిది చిత్రాలను ఎంపిక చేసి ప్రదర్శించిన ప్రపంచంలోని ఏకైక నటుడు.

 

S21. Ans.(d)

Sol. భారత ప్రభుత్వ అధికారి అన్వర్ హుస్సేన్ షేక్ ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ యొక్క వాణిజ్యంపై సాంకేతిక అడ్డంకుల కమిటీకి అధ్యక్షుడిగా నియమితులయ్యారు.

 

S22. Ans.(a)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ హాకీ ఫెడరేషన్ (ఎఫ్‌ఐహెచ్) అధిపతిగా తన ఉద్యోగంపై మరింత దృష్టి పెట్టేందుకు నరీందర్ బాత్రా తన పదవీకాలం ముగియగానే భారత ఒలింపిక్ సంఘం (ఐఓఏ) అధ్యక్ష పదవి నుంచి వైదొలగనున్నారు. 65 ఏళ్ల బాత్రా 2017లో తొలిసారిగా IOA బాధ్యతలు స్వీకరించారు మరియు తిరిగి ఎన్నికకు పోటీ చేసేందుకు అర్హత సాధించారు.

 

S23. Ans.(b)

Sol. భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) నాన్-బ్యాంకు భారత్ బిల్ పేమెంట్ ఆపరేటింగ్ యూనిట్ల (BBPOUలు) కనీస నెట్‌వర్త్ అవసరాన్ని ₹100 కోట్ల నుండి ₹25 కోట్లకు తగ్గించింది.

 

S24. Ans.(b)

Sol. భారతదేశం కొత్తగా ఆమోదించబడిన “మేడ్ ఇన్ ఇండియా” TB ఇన్ఫెక్షన్ స్కిన్ టెస్ట్‌ని ‘c-TB’ అని పరిచయం చేస్తుందని ఆరోగ్య మంత్రి మన్సుఖ్ మాండవియా తెలిపారు.

 

S25. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) మరియు యునైటెడ్ నేషన్స్ చిల్డ్రన్స్ ఫండ్ (UNICEF) ద్వారా సహాయక సాంకేతికతపై మొదటి గ్లోబల్ నివేదిక (GREAT) ప్రారంభించబడింది. 

 

S26.  Ans.(d)

 Sol.  ఢిల్లీ కస్టమ్స్ జోన్ చీఫ్ కమీషనర్, శ్రీ సుర్జిత్ భుజబల్, గురుగ్రామ్, ICD గర్హి హర్సరు వద్ద ప్రాజెక్ట్ ‘NIGAH’ని ప్రారంభించారు.  ప్రాజెక్ట్ NIGAH అనేది ICTM (ICD కంటైనర్ ట్రాకింగ్ మాడ్యూల్)ని ఉపయోగించడం ద్వారా కంటైనర్‌ను ట్రాక్ చేయడానికి ఒక చొరవ, ఇది ICD లోపల కంటైనర్ కదలిక యొక్క మెరుగైన దృశ్యమానతను అందించడంలో సహాయపడుతుంది.

 

 S27.  Ans.(c)

 Sol.  3వ గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో 2022 ప్రారంభమవుతుంది మరియు IARI, పూసా, న్యూఢిల్లీలో మూడు రోజుల పాటు కొనసాగుతుంది.

 

 S28.  Ans.(a)

 Sol.  ఉత్తరాఖండ్‌కు ప్రత్యేకంగా కొత్త డిఫెన్స్ ఎస్టేట్స్ సర్కిల్ ఏర్పాటు ప్రతిపాదనను రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఆమోదించారు.

 

 S29.  Ans.(b)

 Sol.  ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ఆర్గనైజేషన్స్ 1965లో స్థాపించబడింది.

 

 S30.  Ans.(e)

 Sol.  గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో 2022 ఆర్గానిక్ ప్రొడ్యూసర్‌లు, అగ్రిగేటర్లు, ప్రాసెసర్‌లు, వాల్యూ చైన్ ఇంటిగ్రేటర్‌లు మరియు ఇండస్ట్రీ పార్టనర్‌లకు గ్లోబల్ లెవల్ కాన్ఫరెన్స్‌ను అందించడం ద్వారా “మానవాళికి లాభదాయకత ( ప్రొఫిటబిలిటి ఫర్ హ్యుమానిటి) ” అనే అంశంతో ఒక ప్రధాన వేదికగా మారింది.

 

 

Mega Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1

 

 

*******************************************************************************************

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Mega Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

Adda247 App for APPSC, TSPSC, SSC and Railway

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.