Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Studies MCQS Questions And Answers...

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 April 2023, For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu: General Studies is an important topic in every competitive exam. here we are giving the General Studies Section which provides you with the best compilation of General Studies. General Studies is a major part of the exams like UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL . Many aspirants for government exams have benefited from our website now it’s your turn.

This is the best site to find recent updates on General Studies not only for competitive exams but also for interviews.

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 April 2023_30.1
APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Studies MCQs Questions And Answers in Telugu (తెలుగులో)

Q1. థానేశ్వర్ నుండి పాలించిన పుష్యభూతి ______ రాజవంశ స్థాపకుడు.

(a) చేరా

(b) పాండ్య

(c) వర్ధన

(d) చాళుక్య

Q2. మన శక్తి అవసరాలలో 70% _______ ద్వారా తీరుతుంది.

(a) అమైనో ఆమ్లాలు

(b) కొవ్వులు

(c) లిపిడ్లు

(d) కార్బోహైడ్రేట్లు

Q3. ధుంధర్ జలపాతం ఏ నది ద్వారా ఏర్పడింది –.

(a) సబర్మతి

(b) నర్మద

(c) తాపీ

(d) మహి

Q4. మోహినియాట్టం ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన నృత్య రూపం?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) అస్సాం

(c) కేరళ

(d) త్రిపుర

Q5. ప్రపంచంలోని ఏకైక తేలియాడే ఉద్యానవనం భారతదేశంలోని కింది ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) మేఘాలయ

(b) మణిపూర్

(c) త్రిపుర

(d) అస్సాం

Q6. ______ ఒక వైపు శ్రీనగర్ మరియు మరొక వైపు కార్గిల్ మరియు లేహ్ మధ్య ఒక ముఖ్యమైన రహదారి అనుసంధానం ఏది.

(a) ములింగ్ లా

(b) షిప్కి లా

(c) జోజి లా

(d) ఖారా ట్యాగ్ లా

Q7. ‘గ్రామ సభ’ అనే వ్యక్తీకరణ సరిగ్గా దేనిని సూచిస్తుంది

(a) ఒక గ్రామంలోని మొత్తం జనాభా

(b) ఒక గ్రామంలోని వృద్ధ పౌరులు

(c) పంచాయితీకి ఎలెక్టరేట్

(d) పంచాయతీకి ఎన్నికైన సభ్యులు

Q8. మౌంట్ అబూ _____ శ్రేణులలో ఉన్న ఒక హిల్ స్టేషన్.

(a) సత్పుడా

(b) వింధ్య

(c) ఆరావళి

(d) సహ్యాద్రి

Q9. ‘మలబార్’ అనేది కింది ఏ దేశాల మధ్య నావికాదళ వ్యాయామం?

(a) భారతదేశం మరియు చైనా

(b) భారతదేశం, జపాన్ మరియు అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

(c) భారతదేశం, దక్షిణ కొరియా మరియు జపాన్

(d) భారతదేశం, బంగ్లాదేశ్ మరియు శ్రీలంక

Q10. రెండు విభిన్న కమ్యూనిటీల మధ్య పరివర్తన మండలాన్ని ఏమని అంటారు

(a) ఎకోటైప్

(b) ఎకేడ్

(c) ఎకోఆవరణం

(d) ఎకోటోన్

Solutions:

S1.Ans. (c)

Sol. థానేశ్వర్ పాలకుడు పుష్యభూతి తరువాత వర్దాంట్ రాజవంశాన్ని స్థాపించాడు. ఈ రాజవంశం యొక్క అత్యంత ప్రముఖ పాలకులలో ఒకరు హర్షార్ధన్, తరువాత రాజధానిని కన్నౌజ్‌కు మార్చారు. హ్యుయెన్ త్సాంగ్ హర్ష్ ఆస్థానాన్ని సందర్శించాడు.

S2.Ans. (d)

Sol. కార్బోహైడ్రేట్ అనేది 1: 2: 1 నిష్పత్తిలో కార్బన్, హైడ్రోజన్ మరియు ఆక్సిజన్‌లతో కూడిన జీవఅణువు. మన శక్తి అవసరాలలో 50-70% కార్బోహైడ్రేట్ల ద్వారా తీర్చబడాలి. కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారంలో ఎక్కువ శక్తిని అందిస్తుంది.

S3.Ans.(b)

Sol. ధుంధర్ జలపాతం నర్మదా నది నుండి ఉద్భవించింది. ధుంధర్ జలపాతాన్ని స్మోక్ క్యాస్కేడ్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది మధ్యప్రదేశ్‌లోని జబల్‌పూర్‌లో చూడదగిన అందమైన ప్రదేశం.

S4. Ans.(c)

Sol. మోహినియాట్టం కేరళ యొక్క శాస్త్రీయ నృత్య రూపం. ఇది భారతీయ పురాణాలలో హిందూ దేవుడు విష్ణువు యొక్క ప్రసిద్ధ స్త్రీ అవతారం “మోహిని” నుండి తీసుకోబడింది. మోహినిగా మోహిని అవతారంలో ఉన్న విష్ణువు గౌరవార్థం ఈ నృత్యాన్ని మహిళలు చేస్తారు.

S5.Ans. (b)

Sol. కీబుల్ లామ్జావో నేషనల్ పార్క్ ప్రపంచంలోని ఏకైక తేలియాడే జాతీయ ఉద్యానవనం, ఇది మణిపూర్‌లోని లోక్‌తక్ సరస్సుపై ఉంది మరియు ‘ఫుమ్డి’ అని పిలువబడే తేలియాడే వృక్షసంపద సంగై ఈ పార్కులో మాత్రమే కనిపించే స్థానిక మరియు అంతరించిపోతున్న ఉప జాతి.

S6. Ans.(c)

Sol. జోజి లా మార్గం ఒక వైపు శ్రీనగర్ మరియు మరొక వైపు కార్గిల్ మరియు లేహ్ మధ్య ఒక ముఖ్యమైన రహదారి లింక్. జోజి లా జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం శ్రీనగర్ నుండి 100 కి.మీ మరియు సోన్‌మార్గ్ నుండి 15 కి.మీ దూరంలో ఉంది.

S7.Ans. (c)

Sol. గ్రామసభ అనేది ప్రతి గ్రామ పంచాయతీలో అట్టడుగు స్థాయి ప్రజాస్వామ్య సంస్థ. ఇది పేర్కొన్న గ్రామ పంచాయతీ పరిధిలోని పంచాయతీ గ్రామానికి సంబంధించిన ఓటర్ల జాబితాలో నమోదు చేయబడిన వ్యక్తులను కలిగి ఉంటుంది.

S8.Ans. (c)

Sol. మౌంట్ అబూ గుజరాత్ సరిహద్దుకు సమీపంలో రాజస్థాన్‌లోని సిరోహి జిల్లాలో ఆరావళి పర్వత శ్రేణులలో ప్రసిద్ధి చెందిన హిల్ స్టేషన్.

S9.Ans. (b)

Sol. మలబార్ నేవల్ ఎక్సర్‌సైజ్ అనేది భారతదేశం, జపాన్ మరియు అమెరికాల మధ్య సైనిక వ్యాయామం, దీనిని 1992 సంవత్సరంలో భారతదేశం మరియు US ప్రారంభించాయి.

S10.Ans.(d)

Sol. రెండు వేర్వేరు కమ్యూనిటీల మధ్య పరివర్తన జోన్‌ను ఎకోటోన్ అంటారు. ఇది ప్రతి సరిహద్దు జీవసంబంధమైన సంఘం యొక్క కొన్ని లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది మరియు తరచుగా అతివ్యాప్తి చెందుతున్న కమ్యూనిటీలలో కనిపించని జాతులను కలిగి ఉంటుంది.

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 April 2023_40.1

మరింత చదవండి: 
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 website