Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Studies MCQS in Telugu

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 February 2023, For SSC CGL, CHSL & MTS

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu : General Studies is an Important topic in every competitve exam. here we are giving General Studies Section which provides you the best compilation of the General Studies. General Studies is a major part of the exams like APPSC, TSPSC, IBPS, SBI, RBI, SSC, Railway, UPSC & Other Cometitve exams etc. Many aspirants for government exams have benefited from our website now it’s your turn.

This is the best site to find recent updates on General Studies not only for competitive exams but also for interviews.

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 February 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Studies MCQs Questions And Answers in Telugu (తెలుగులో)

Q1. దష్ట్-ఇ కవిర్ ఎడారి ఏ దేశంలో ఉంది?

(a) ఇరాన్

(b) సౌదీ అరబ్

(c) ఇరాక్

(d) సూడాన్

Q2. భూమి యొక్క వాతావరణంలో అత్యంత సమృద్ధిగా ఉండే మూలకం ఏది?

(a) ఆర్గాన్

(b) నైట్రోజన్

(c) ఆక్సిజన్

(d) క్రిప్టాన్

Q3. “ప్రతి మనిషి అవసరాలను తీర్చడానికి భూమి తగినంతగా అందిస్తుంది, కానీ ప్రతి మనిషి యొక్క దురాశను తీర్చదు.”ఇది ఎవరి ప్రతిపాదన?

(a) గురునానక్ దేవ్

(b) మహాత్మా గాంధీ

(c) పోప్ పాల్ VI

(d) శ్రీమతి ఇందిరా గాంధీ

Q4. ‘పంజాబ్ కేసరి’ బిరుదు ఎవరికి ఇవ్వబడింది?

(a) రంజిత్ సింగ్

(b) భగత్ సింగ్

(c) సర్దార్ బల్దేవ్ సింగ్

(d) లాలా లజపత్ రాయ్

Q5. భారత రాజ్యాంగ దినోత్సవం……………. న జరుపుకుంటారు

(a) జనవరి 26

(b) జూన్ 23

(c) ఆగస్టు 15

(d) నవంబర్ 26

Q6. విద్యుత్ బల్బు యొక్క ఫిలమెంట్ ——–తో తయారు చేయబడింది

(a) మెగ్నీషియం

(b) లీడ్

(c) టిన్

(d) టంగ్‌స్టన్

Q7. కాంస్యం వీటి యొక్క మిశ్రమం?

(a) రాగి & టిన్

(b) రాగి & జింక్

(c) రాగి & ఇనుము

(d) ఐరన్ & నికెల్

Q8. ఏ జలసంధి జావా (తూర్పు) మరియు సుమత్రా దీవులను వేరు చేస్తుంది.

(a) సుండా

(b) యుకాటన్

(c) మలక్కా

(d) కూక్

Q9. ఎయిడ్స్‌ని నిర్ధారించడానికి కింది వాటిలో ఏ పరీక్షలు చేస్తారు?

(a) అమ్నియోసెంటెసిస్

(b) ఎలిసా

(c) వైడల్ పరీక్ష

(d) టైఫిడోట్ పరీక్ష

Q10. ‘ఫ్రాంటియర్ గాంధీ’ అని ఎవరిని పిలుస్తారు?

(a) షేక్ అబ్దుల్లా

(b) మణిలాల్ గాంధీ

(c) ఖాన్ అబ్దుల్ గఫార్ ఖాన్

(d) గోపాల్ కృష్ణ గోఖలే

Solutions:

S1. Ans. (a)

Sol. దష్ట్-ఎ-కవిర్, ఉత్తర మధ్య ఇరాన్ యొక్క గొప్ప ఉప్పు ఎడారి. ఎల్బుర్జ్ పర్వతాలకు ఆగ్నేయ బేసిన్‌లో ఉంది, ఇది సుమారు 240 మైళ్లు (390 కిమీ) వెడల్పుతో ఉంది.

S2.Ans.(b)

Sol. అత్యంత సమృద్ధిగా సహజంగా లభించే వాయువు నైట్రోజన్ (N2), ఇది గాలిలో 78% ఉంటుంది. ఆక్సిజన్ (O2) 21% వద్ద రెండవ అత్యంత సమృద్ధిగా ఉండే వాయువు.

S3.Ans (b)

Sol. ప్రతి మనిషి అవసరాలను తీర్చడానికి భూమి సరిపోతుంది, కానీ ప్రతి మనిషి యొక్క దురాశను తీర్చదు” అని మహాత్మా గాంధీజీ యొక్క ప్రసిద్ధ ప్రకటన.

S4.Ans. (d)

Sol. లాలా లజపతిరాయ్‌ని “పంజాబ్ కేసరి” అని కూడా పిలుస్తారు. అతను తీవ్రవాద విభాగానికి చెందిన ప్రముఖ కల్ట్‌లో ఒకడు మరియు పాశ్చాత్య విద్యా వ్యవస్థకు మద్దతుదారు. 1928లో సైమన్ కమిషన్‌ను వ్యతిరేకిస్తూ, గాయపడి 1928 నవంబర్ 17న మరణించాడు.

S5. Ans.(d)

Sol. నవంబర్ 26, 1949 న రాజ్యాంగ సభ భారత రాజ్యాంగాన్ని ఆమోదించింది మరియు ఇది జనవరి 26, 1950 నుండి అమలులోకి వచ్చింది. అందుకే జనవరి 26 ను ”గణతంత్ర దినోత్సవం”గా జరుపుకుంటారు. 2015 నుండి, నవంబర్ 26 ను ” భారతదేశ రాజ్యాంగ దిన” లేదా “సంవిధాన్ దివస్” గా పాటిస్తున్నారు.

S6.Ans.(d)

Sol. టంగ్‌స్టన్‌తో తయారు చేసిన ఫిలమెంట్‌ను విద్యుత్ బల్బులో ఉపయోగిస్తారు. టంగ్స్టన్ తరచుగా బల్బుల యొక్క ముఖ్యమైన భాగం. టంగ్స్టన్ అనేది లైట్ బల్బుల ఫిలమెంట్ తయారీలో ఉపయోగించే ఒక మూలకం.

S7. Ans.(a)

Sol. కాపర్, కాంస్య మరియు టిన్ లోహంను మిశ్రమ లోహం అంటారు. ఇది సాధారణంగా 88% రాగి మరియు 12% టిన్‌తో తయారు చేయబడింది. ఇది పాత్రలు, శిల్పాలు మరియు నాణేల తయారీలో ఉపయోగించబడుతుంది.

S8.Ans.(a)

Sol. ఇండోనేషియాలోని జావా మరియు సుమత్రా దీవుల మధ్య ఉన్న జలసంధి సుండా జలసంధి. ఇది జావా సముద్రాన్ని హిందూ మహాసముద్రంతో కలుపుతుంది. జలసంధి అనేక ద్వీపాలతో నిండి ఉంది, వీటిలో చాలా వరకు అగ్నిపర్వత మూలం.

S9.Ans (b)

Sol. ELISA (ఎంజైమ్ లింక్డ్ ఇమ్యునోసోర్బెంట్ అస్సే) పరీక్ష AIDSకి కారణమైన HIV సంక్రమణను గుర్తించడానికి ఉపయోగించబడుతుంది.

S10.Ans. (c)

Sol. ఖాన్ అబ్దుల్ గఫార్ ఖాన్‌ను ఫ్రాంటియర్ గాంధీ అని కూడా పిలుస్తారు. ఉప్పు సత్యాగ్రహం సందర్భంగా ఆయన వాయువ్య ప్రావిన్స్‌లో సత్యాగ్రహానికి నాయకత్వం వహించారు. అతను “లాల్ కుర్తి” ఉద్యమాన్ని ప్రారంభించాడు, దీనిని ఖుదాయి ఖిద్మాత్‌గార్ (సర్వశక్తి సేవకులు) అని పిలుస్తారు.

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 February 2023_40.1

 

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

.

.