Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Studies MCQS Questions And Answers...

General Studies MCQS Questions And Answers In Telugu, 25th April 2023, For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL and CHSL

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu: General Studies is an important topic in every competitive exam. here we are giving the General Studies Section which provides you with the best compilation of General Studies. General Studies is a major part of the exams like UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL . Many aspirants for government exams have benefited from our website now it’s your turn.

This is the best site to find recent updates on General Studies not only for competitive exams but also for interviews.

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Studies MCQS Questions And Answers In Telugu, 25th April 2023_30.1
APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Studies MCQs Questions And Answers in Telugu (తెలుగులో)

Q1. యమునా నది ఏ హిమానీనదం నుండి ఉద్భవించింది?

(a) సతోపంత్

(b) గంగోత్రి

(c) యమునోత్రి

(d) చెమయుంగ్‌డుంగ్

Q2. గురు పద్మసంభవ పేరుతో ఉన్న ‘గురుడోంగ్మార్ సరస్సు’ ప్రపంచంలోని ఎత్తైన సరస్సులలో ఒకటి. ఇది భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది-

(a) మేఘాలయ

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) త్రిపుర

(d) సిక్కిం

Q3. భారతదేశంలోని ద్వీపకల్పంలో అతి పొడవైన నది ఏది?

(a) కృష్ణ

(b) నర్మద

(c) గోదావరి

(d) మహానది

Q4. క్రింది వాటిలో అలకనంద నదికి ఉపనది కానిది ఏది?

(a) భిలాంగనా

(b) పిండర్

(c) మందాకిని

(d) నందాకిని

Q5. హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని కొన్ని ప్రాంతాలు నాలుగు వందల సంవత్సరాల క్రితం స్థానిక కాలువ నీటిపారుదల వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేశాయి. దేనిని ఏమని అంటారు-

(a) కుల్‌లు

(b) బావోరి

(c) ఝలారా

(d) ఖాదిన్

Q6. క్రింది జతలలో ఏది సరిగ్గా జతపరచబడలేదు?

ఆనకట్ట/సరస్సు                 నది

(a) గోవింద్ సాగర్             – సట్లెజ్

(b) కొల్లేరు సరస్సు           – కృష్ణా

(c) ఉకై రిజర్వాయర్         – తపి

(d) వులర్ సరస్సు            – జీలం

Q7. గండక్ నది క్రింది నదీ వ్యవస్థలలో దేనితో సంబంధం కలిగి ఉంది-

(a) బ్రహ్మపుత్ర

(b) సింధు

(c) గంగ

(d) పైవేవీ కాదు

Q8. క్రింది వాటిలో బ్రహ్మపుత్ర నదితో సంబంధం లేనిది ఏది?

(a) త్సాంగ్పో

(b) డిహాంగ్

(c) కోసి

(d) లోహిత్

Q9. టెల్ నది క్రింది వాటిలో ఏ నదికి ఉపనది?

(a) బాగమతి

(b) మహానది

(c) గండక్

(d) కమల

Q10. క్రింది వాటిలో ఏ జలపాతం — నది జత సరిగ్గా జతపరచబడలేదు?

(a) హుండ్రు-స్వర్ణరేఖ

(b) జోన్హా-రార్హు

(c) దాసోంగ్-కంచి

(d) లోధ్-బరాకర్

SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol. యమునోత్రి యమునా నదికి మూలం మరియు హిందూ మతంలో యమునా దేవి స్థానం.

S2.Ans. (d)

Sol. గురు పద్మసంభవ పేరుతో ఉన్న ‘గురుడోంగ్మార్ సరస్సు’ ప్రపంచంలోని ఎత్తైన సరస్సులలో ఒకటి. ఇది భారతదేశంలోని సిక్కిం రాష్ట్రంలో ఉంది.

S3.Ans. (c)

Sol. భారతదేశంలోని ద్వీపకల్పంలో గోదావరి అతి పొడవైన నది.

S4.Ans. (a)

Sol. భిలంగన అలకనంద ఉపనది కాదు. భిలంగనా నది భారతదేశంలోని ఉత్తరాఖండ్‌లోని ఒక హిమాలయ నది, ఇది భాగీరథి నదికి ప్రధాన ఉపనది.

S5.Ans. (a)

Sol. హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో కుల్‌లు సంప్రదాయ నీటిపారుదల వ్యవస్థ. అవి సహజంగా ప్రవహించే ప్రవాహాల (ఖుద్స్) నుండి నీటిని మళ్లించే ఉపరితల మార్గాలు. ఒక సాధారణ కమ్యూనిటీ కుహ్ల్ 6 నుండి 30 మంది రైతులకు సేవలు అందిస్తుంది, దాదాపు 20 హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో సాగునీరు అందిస్తోంది.

S6.Ans. (b)

Sol. కొల్లేరు సరస్సు ఆంధ్ర ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో ఉన్న భారతదేశంలోని అతిపెద్ద మంచినీటి సరస్సులలో ఒకటి. ఇది కృష్ణా మరియు గోదావరి డెల్టాల మధ్య ఉంది.

S7.Ans. (c)

Sol. గండక్ నది, మధ్య నేపాల్ మరియు ఉత్తర భారతదేశంలోని నది భారతదేశంలో గంగా నదికి ఎడమ ఒడ్డున ఉపనది.

S8.Ans. (c)

Sol. కోసికి బ్రహ్మపుత్ర నదితో సంబంధం లేదు. ఇది టిబెట్‌లోని హిమాలయాల ఉత్తర వాలులను మరియు నేపాల్‌లోని దక్షిణ వాలులను ప్రవహిస్తుంది.

S9.Ans. (b)

Sol. ఒడిషాలోని నాబ్రంగ్‌పూర్, కలహండి, బలంగీర్, సోనాపూర్ జిల్లాలో టెల్ నది ప్రవహిస్తుంది: టెల్ మహానదికి ఒక ముఖ్యమైన ఉపనది.

S10.Ans. (d)

Sol. లోధ్ జలపాతం లతేహార్ జిల్లాలో మధ్య అడవిలో ఉన్న జలపాతం. ఇది బుర్హా నదిపై ఉంది.

General Studies MCQS Questions And Answers In Telugu, 25th April 2023_40.1

మరింత చదవండి: 
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website