Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Studies MCQS in Telugu

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu, 25th January 2023, For SSC CGL, CHSL & MTS

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu : General Studies is an Important topic in every competitve exam. here we are giving General Studies Section which provides you the best compilation of the General Studies. General Studies is a major part of the exams like APPSC, TSPSC, IBPS, SBI, RBI, SSC, Railway, UPSC & Other Cometitve exams etc. Many aspirants for government exams have benefited from our website now it’s your turn.

This is the best site to find recent updates on General Studies not only for competitive exams but also for interviews.

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Studies MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. హాప్‌మన్ కప్ _______కి సంబంధించినది.

(a) బ్యాడ్మింటన్

(b) లాన్ టెన్నిస్

(c) క్రికెట్

(d) హాకీ

Q2. “ది ఆర్గ్యుమెంటేటివ్ ఇండియన్” అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

(a) అమర్త్య సేన్

(b) అనితా దేశాయ్

(c) అరుణ్ శౌరి

(d) అరుంధతీ రాయ్

Q3. ఏ ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంలో ఇల్టూట్మిష్ సమాధి ఉంది?

(a) హుమాయున్ సమాధి

(b) మహాబోధి ఆలయ సముదాయం

(c) కుతుబ్ మినార్

(d) ఎర్ర కోట కాంప్లెక్స్

Q4. మేరీ కోమ్ అందుకున్న అత్యున్నత పౌర పురస్కారం ఏది?

(a) పద్మశ్రీ

(b) పద్మ భూషణ్

(c) పద్మవిభూషణ్

(d) భారతరత్న

Q5. నొప్పి నివారణకు ఏ మందు ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) రైస్‌డ్రోనేట్

(b) ట్రామాడోల్

(c) ఫోలిక్ యాసిడ్

(d) బుప్రోపియన్

Q6. చెరకు _____ రకం.

(a) లత

(b) చెట్టు

(c) పొద

(d) గడ్డి

Q7. సాధారణంగా “ది ఫాదర్ ఆఫ్ మైక్రోబయాలజీ” అని ఎవరిని పిలుస్తారు?

(a) రాబర్ట్ హుక్

(b) ఆంటోనీ ఫిలిప్స్ వాన్ లీవెన్‌హోక్

(c) కార్ల్ లిన్నెయస్

(d) చార్లెస్ డార్విన్

Q8. క్రింది వాటిలో సింథటిక్ రబ్బరు ఏది?

(a) లియోప్రేన్

(b) మోనోప్రేన్

(c) నియోప్రేన్

(d) ఐసోప్రేన్

Q9. NaCl ______ని కలిగి ఉంది.

(a) అధ్రువ బంధాలు

(b) ధ్రువ సమయోజనీయ బంధాలు

(c) లోహ బంధాలు

(d) అయానిక్ బంధాలు

Q10. క్రింది వాటిలో 1 కిలోబైట్‌ దేనికి సమానం?

(a) 128 బైట్లు

(b) 256 బైట్లు

(c) 512 బైట్లు

(d) 1024 బైట్లు

Solutions

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(a)

Sol. ది ఆర్గ్యుమెంటేటివ్ ఇండియన్ అనేది నోబెల్ బహుమతి గ్రహీత భారతీయ ఆర్థికవేత్త అమర్త్యసేన్ రచించిన పుస్తకం.

S3. Ans.(c)

Sol. ఇల్టూట్మిష్ సమాధి క్రీ .శ 1235లో నిర్మించబడింది. ఇది కుతుబ్ మినార్ సమీపంలోని ఖువాత్-ఉల్-ఇస్లాం యొక్క వాయువ్య మూలకు వెలుపల ఉంది.

S4. Ans.(b)

Sol. మేరీ కోమ్ 2013లో పద్మభూషణ్ (క్రీడలు) మరియు 2006లో పద్మశ్రీ (క్రీడలు) గెలుచుకున్నారు.

S5. Ans.(b)

Sol. ట్రామాడోల్ (అల్ట్రామ్, అల్ట్రామ్ ER, కంజిప్) అనేది మితమైన మరియు మధ్యస్తంగా తీవ్రమైన నొప్పికి చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగించే ఒక ఔషధం. ఇది మార్ఫిన్ మాదిరిగానే పనిచేస్తుంది.

S6. Ans.(d)

Sol. చెరకు, (సచ్చరం అఫిసినరమ్), పోయేసీ కుటుంబానికి చెందిన శాశ్వత గడ్డి, ప్రధానంగా దాని రసం కోసం పండిస్తారు, దీని నుండి చక్కెరను ప్రాసెస్ చేస్తారు. ప్రపంచంలోని చెరకులో ఎక్కువ భాగం ఉపఉష్ణమండల మరియు ఉష్ణమండల ప్రాంతాల్లో పండిస్తారు. ఈ మొక్కను జీవ ఇంధన ఉత్పత్తికి, ముఖ్యంగా బ్రెజిల్‌లో చెరకుగా పెంచుతారు.

S7. Ans.(b)

Sol. ఆంటోనీ ఫిలిప్స్ వాన్ లీవెన్‌హోక్ ఒక డచ్ వ్యాపారవేత్త, శాస్త్రవేత్త మరియు డచ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ యొక్క స్వర్ణయుగం యొక్క ప్రముఖ ప్రతినిధులలో ఒకరు. సైన్స్‌లో ఎక్కువగా స్వీయ- భోధన వ్యక్తి, అతను సాధారణంగా “సూక్ష్మజీవశాస్త్రం యొక్క పితామహుడు” అని పిలుస్తారు మరియు మొదటి మైక్రోస్కోపిస్ట్‌లు మరియు మైక్రోబయాలజిస్ట్‌లలో ఒకరు.

S8. Ans.(c)

Sol. నియోప్రేన్‌ను పాలీక్లోరోప్రేన్ లేదా క్లోరోప్రేన్ రబ్బర్ అని కూడా పిలుస్తారు, క్లోరోప్రేన్ యొక్క పాలిమరైజేషన్ (లేదా ఒకే అణువులను కలిసి పెద్ద, బహుళ-యూనిట్ అణువులుగా కలపడం) ద్వారా ఉత్పత్తి చేయబడిన సింథటిక్ రబ్బరు.

S9. Ans.(d)

Sol. ఉప్పు లేదా సోడియం క్లోరైడ్ (NaCl) అయానిక్ బంధానికి మంచి ఉదాహరణ. సోడియం (Na) 1 వాలెన్స్ ఎలక్ట్రాన్ మరియు క్లోరిన్ (Cl) దాని బాహ్య కక్ష్యలో 7 ఎలక్ట్రాన్‌లను కలిగి ఉంటుంది. సోడియం దాని వాలెన్స్ ఎలక్ట్రాన్‌ను కోల్పోతే, దాని తదుపరి షెల్ నిండి ఉంటుంది. కానీ అది సోడియంను ధనాత్మక అయాన్‌గా చేస్తుంది.

S10. Ans.(d)

Sol.1 KB = 1024 బైట్లు

General Studies MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

FAQs

Who wrote the book -"The Argumentative Indian"?

The Argumentative Indian is a book written by Nobel Prize winning Indian economist Amartya Sen.