Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge Quiz in Telugu

General  Knowledge Quiz in Telugu ,18th April 2023 For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL and CHSL

General  Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu: General  Knowledge is an important topic in every competitive exam. here we are giving the General Knowledge Section which provides you with the best compilation of General  Knowledge. General  Knowledge is a major part of the exams like UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL  . Many aspirants for government exams have benefited from our website now it’s your turn.

This is the best site to find recent updates on General  Knowledge not only for competitive exams but also for interviews.

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Knowledge Quiz in Telugu 18th April 2023_30.1
APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General  Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu (తెలుగులో)

Q1. కాంతి తరంగాలు అనేవి…..

(a) విద్యుత్ తరంగాలు

(b) అయస్కాంత తరంగాలు

(c) విద్యుదయస్కాంత తరంగాలు

(d) పైవేవీ కాదు

Q2. భారత రాజ్యాంగంలో అత్యవసర నిబంధనలను చేర్చాలనే ఆలోచన దేని నుండి తీసుకోబడింది

(a) జర్మనీ యొక్క వీమర్ రాజ్యాంగం

(b) కెనడా రాజ్యాంగం

(c) ఐర్లాండ్ రాజ్యాంగం

(d) USA(అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు) రాజ్యాంగం

Q3. ఆర్థిక వ్యవస్థలో “అధిక ద్రవ్యోల్బణం” ………కి దారి తీస్తుంది.

(a) సులభమైన రుణాలు

(b) డబ్బు విలువ పతనం

(c) వస్తువుల ఉత్పత్తిని పెంచడం

(d) బ్యాంకుల్లో పెరిగిన డిపాజిట్లు

Q4. ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) జెనీవా

(b) రోమ్

(c) న్యూయార్క్

(d) వాషింగ్టన్ D.C.

Q5. 1924లో బెల్గాం కాంగ్రెస్ శిఖరాగ్ర సమావేశంలో కాంగ్రెస్ అధ్యక్షుడు ఎవరు?

(a) K.L. నెహ్రూ

(b) చారు మజుందార్

(c) J.L. నెహ్రూ

(d) M.K. గాంధీ

Q6. భోపాల్ గ్యాస్ విషాదం లీకేజీ దేని కారణంగా సంభవించింది:

(a) మిథైల్ ఐసోసైనేట్

(b) నైట్రోజన్ డయాక్సైడ్

(c) సల్ఫర్ డయాక్సైడ్

(d) కార్బన్ మోనాక్సైడ్

Q7. క్రింది వాటిలో బాణభట్ట రాసిన పురాతన గ్రంథం ఏది?

(a) కాదంబరి

(b) మృచ్ఛకటిక

(c) మేఘదూతం

(d) గీతగోవింద

Q8. బెంగాల్‌లో సామాజిక-మతపరమైన సంస్కరణలకు పూర్వగామిగా “ఆత్మీయ సభ”ను ఎవరు స్థాపించారు?

(a) వివేకానంద

(b) దయానంద్ సరస్వతి

(c) రాజా రామ్ మోహన్ రాయ్

(d) అర్బిందో

Q9. కేంద్ర పార్లమెంట్ దీనిని కలిగి ఉంటుంది

(a) రాష్ట్రాల కౌన్సిల్ (రాజ్యసభ)

(b) భారత రాష్ట్రపతి

(c) ప్రజల సభ (లోక్ సభ)

(d) పైవన్నీ

Q10. ____ గ్రంధులు మన కళ్ళ నుండి కన్నీళ్లను విడుదల చేస్తాయి

(a) అడ్రినల్

(b) పిట్యూటరీ

(c) లాక్రిమల్

(d) థైరాయిడ్

SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol. కాంతి అనేది విద్యుదయస్కాంత తరంగాల రూపంలో ప్రసారం చేయబడిన ఒక రకమైన శక్తి, ప్రధానంగా కాంతి అనేది విద్యుదయస్కాంత తరంగం, అంటే, ఈ కణాల కంపనం ప్రసార దిశకు లంబంగా ఉంటుంది.

S2.Ans. (a)

Sol. భారత రాజ్యాంగంలో అత్యవసర నిబంధనలను చేర్చాలనే ఆలోచన జర్మనీ వీమర్ రాజ్యాంగం నుండి తీసుకోబడింది.

S3.Ans. (b)

Sol. అధిక-ద్రవ్యోల్బణం అనేది ధరలు ప్రమాదకర స్థాయిలో పెరిగే పరిస్థితిని సూచిస్తుంది. ధరలు చాలా వేగంగా పెరుగుతాయి, దాని పరిమాణాన్ని కొలవడం చాలా కష్టం అవుతుంది. పరిమాణాత్మక పరంగా ధరలు సంవత్సరానికి 1000 కంటే ఎక్కువ పెరిగినప్పుడు (4 అంకెల ద్రవ్యోల్బణం రేటు), దానిని అధిక ద్రవ్యోల్బణం అంటారు. అది డబ్బు విలువ పతనానికి దారితీస్తుంది.

S4.Ans. (d)

Sol. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF)తో సహా 1944 బ్రెట్టన్ వుడ్స్ కాన్ఫరెన్స్‌లో ప్రపంచ బ్యాంకు సృష్టించబడింది. ప్రపంచ బ్యాంకు అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలకు మూలధన కార్యక్రమాల కోసం రుణాలను అందిస్తుంది. ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రధాన కార్యాలయం వాషింగ్టన్ D.C.లో ఉంది.

S5.Ans. (d)

Sol. 1924లో జరిగిన అఖిల భారత 39వ కాంగ్రెస్ సమావేశానికి ఆతిథ్యమిచ్చిన ఘనత బెల్గాం పట్టణానికి ఉంది, అది మహాత్మా గాంధీ అధ్యక్షతన జరిగిన ఏకైక సమావేశం మరియు కర్ణాటకలో జరిగిన ఏకైక సమావేశం.

S6.Ans. (a)

Sol. మిథైల్ ఐసోసైనేట్ లీకేజీ కారణంగా భోపాల్ గ్యాస్ విషాదం సంభవించింది.

S7.Ans. (a)

Sol. కాదంబరిని బాణాభట్ రాశారు. ఇది కదంబర్ ప్రేమకథ చుట్టూ తిరిగే సంస్కృత నవల. మృచకటికం గుప్తుల కాలంలో శూద్రకుడు రాసిన శృంగార నవల. మేఘదూతం రచించినది కాళిదాసు. గీతా గోవిందాన్ని జయదేవ్ రాశారు.

S8.Ans. (c)

Sol.  రాజా రామ్ మోహన్ రాయ్ బెంగాల్‌లో సామాజిక-మత సంస్కరణలకు పూర్వగామిగా “ఆత్మీయ సభ”ని స్థాపించారు, వేదాంత యొక్క ఏకేశ్వరోపాసన ఆదర్శాలను ప్రచారం చేయడానికి మరియు విగ్రహారాధన కుల దృఢత్వాలకు వ్యతిరేకంగా అర్థం లేని ఆచారాలు మరియు ఇతర సామాజిక రుగ్మతలకు వ్యతిరేకంగా ప్రచారం చేయడానికి ప్రారంభించారు.

S9.Ans.(d)

Sol. భారత పార్లమెంటు భారతదేశంలోని అత్యున్నత శాసనమండలి. 1919లో ఏర్పాటైన పార్లమెంటు ఒక్కటే శాసనపరమైన ఆధిపత్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది మరియు తద్వారా భారతదేశంలోని అన్ని రాజకీయ సంస్థలపై అంతిమ అధికారాన్ని కలిగి ఉంటుంది. పార్లమెంటులో భారత రాష్ట్రపతి & రెండు సభలు-లోక్‌సభ (ప్రజల సభ) & రాజ్యసభ (రాష్ట్రాల మండలి) ఉంటాయి. పార్లమెంటు సభను పిలిపించి, వాయిదా వేయడానికి లేదా లోక్‌సభను రద్దు చేయడానికి రాష్ట్రపతికి అధికారం ఉంటుంది.

S10. Ans. (c)

Sol. మన ప్రతి కంటికి పైన ఉన్న ఒక లాక్రిమల్ గ్రంధి ఉంది, దీనిని కన్నీటి గ్రంధి అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది కంటి ఉపరితలంపై కందెన పొరను స్రవిస్తుంది మరియు దానిని శుభ్రంగా మరియు పోషణగా ఉంచుతుంది.

General Knowledge Quiz in Telugu 18th April 2023_40.1

మరింత చదవండి: 
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 website