Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 4th January 2023, For AP Police, SSC &APPSC, TSPSC Groups

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. భారత రాజ్యాంగంలోని క్రింది ఏ ఆర్టికల్‌లో GST కౌన్సిల్ ఏర్పాటుకు అవకాశం ఉంది?

(a) ఆర్టికల్ 246A

(b) ఆర్టికల్ 269A

(c) ఆర్టికల్ 323A

(d) ఆర్టికల్ 279A

Q2. క్రింది వాటిలో ఏ ఆర్టికల్‌లు సుప్రీంకోర్టు యొక్క అనుబంధ అధికారాలకు సంబంధించినవి?

(a) ఆర్టికల్ 138

(b) ఆర్టికల్ 140

(c) ఆర్టికల్ 143

(d) ఆర్టికల్ 150

Q3. భారతదేశంలో ఏటా జాతీయ బాలికా దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?

(a) జూన్ 5

(b) 12 మే

(c) 24 జనవరి

(d) 9 సెప్టెంబర్

Q4. క్రింది వాటిలో ఏది జబల్‌పూర్ సమీపంలో ధుంధర్ జలపాతాన్ని ఏర్పరుస్తుంది?

(a) నర్మద

(b) లుని

(c) తాపీ

(d) తుంగభద్ర

Q5. క్రింది భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో లై హరోబా పండుగను జరుపుకుంటారు?

(a) కర్ణాటక

(b) గోవా

(c) కేరళ

(d) మణిపూర్

Q6. పర్వత కనుమలకు సంబంధించి క్రింది జంటలలో ఏది సరైనది?

(a) రోహ్తంగ్ – సిక్కిం

(b) బొమ్డిలా – హిమాచల్ ప్రదేశ్

(c) నాథులా – అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(d) లిపులేఖ్ – ఉత్తరాఖండ్

Q7. క్రింది వాటిలో తుగ్లక్ కాలంలో ఏది నిర్మించబడలేదు?

(a) జామా మసీదు

(b) తుగ్లకాబాద్

(c) ఫిరోజ్ షా కోట్ల

(d) ఖిర్కి మసీదు

Q8. ప్రధాన మంత్రి జీవన్ జ్యోతి బీమా యోజన బీమా సంస్థకు ______ రక్షణ కాల బీమా కవరేజీని అందిస్తుంది.

(a) ₹5 లక్షలు

(b) ₹4 లక్షలు

(c) ₹2 లక్షలు

(d) ₹8 లక్షలు

Q9. క్రింది వాటిలో ఏ దేవాలయంలో అంబుబాసి జాతర ప్రతి సంవత్సరం జరుపుకుంటారు?

(a) కాశీ విశ్వనాథ దేవాలయం

(b) కామాఖ్య దేవాలయం

(c) కేదార్‌నాథ్ ఆలయం

(d) జగన్నాథ్ ఆలయం

Q10. క్రింది వారిలో భగవద్గీతను మొదట ఆంగ్లంలోకి అనువదించినది ఎవరు?

(a) విలియం జోన్స్

(b) జేమ్స్ ప్రిన్సెప్

(c) చార్లెస్ విల్కిన్స్

(d) సర్ అలెగ్జాండర్ కన్నింగ్‌హామ్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 279A GST కౌన్సిల్ ఏర్పాటు కోసం అందిస్తుంది.

  • GST కౌన్సిల్ అనేది 33 మంది సభ్యులను కలిగి ఉన్న GST యొక్క పాలక మండలి, ఇందులో 2 మంది సభ్యులు కేంద్రానికి చెందినవారు మరియు 31 మంది సభ్యులు 28 రాష్ట్రాలు మరియు 3 కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నుండి చట్టాన్ని కలిగి ఉన్నారు.
  • కౌన్సిల్‌కు కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి నేతృత్వం వహిస్తారు. (నిర్మలా సీతారామన్).

S2. Ans.(b)

Sol. ఆర్టికల్ 140 సుప్రీం కోర్ట్ యొక్క అనుబంధ అధికారాలకు సంబంధించినది.

భారత సుప్రీంకోర్టు

భారతదేశం యొక్క అత్యున్నత న్యాయ అధికారం మరియు రాజ్యాంగం ప్రకారం రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క అత్యున్నత న్యాయస్థానం.

S3. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 24న జాతీయ బాలికా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

భారత ప్రభుత్వం మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ 2008లో ఈ వేడుకను ప్రారంభించింది.

S4. Ans.(a)

Sol. నర్మదా నది జబల్పూర్ సమీపంలో ధుంధర్ జలపాతాన్ని ఏర్పరుస్తుంది.

ధుంధర్ జలపాతం మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని జబల్పూర్ జిల్లాలో ఉంది.

S5. Ans.(d)

Sol. లై-హరోబా అనేది మణిపూర్ యొక్క ప్రసిద్ధ పండుగ, ఇది సాంప్రదాయ దేవతలు మరియు పూర్వీకుల ఆరాధనతో ముడిపడి ఉంది.

S6. Ans.(d)

Sol. ఇచ్చిన ఎంపికల నుండి, ఎంపిక (d) సరిగ్గా జతపరచబడింది.

లిపులేఖ్ మార్గం ఉత్తరాఖండ్‌లో ఉంది.

లిపులేఖ్ భారతదేశం, నేపాల్ మరియు చైనా సరిహద్దులో ఉన్న హిమాలయ పాస్.

ఇది చైనాలోని టిబెట్‌లోని కైలాస పర్వతం మరియు మానసరోవర్ యాత్రకు వెళ్లే మార్గాలలో ఒకటి.

S7. Ans.(a)

Sol. జామా మసీదు తుగ్లక్ హయాంలో నిర్మించబడలేదు.

మొఘల్ చక్రవర్తి షాజాన్ ఢిల్లీలో జామా మసీదును నిర్మించారు.

S8. Ans.(c)

Sol. ప్రధాన మంత్రి జీవన్ జ్యోతి బీమా యోజన బీమా సంస్థకు ₹2 లక్షల రక్షణ టర్మ్ బీమా కవరేజీని అందిస్తుంది.

దీన్ని మే 9న కోల్‌కతాలో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ లాంఛనంగా ప్రారంభించారు.

ప్రధాన మంత్రి జీవన్ జ్యోతి బీమా యోజన 18 మరియు 50 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు ఉన్న వారికి బ్యాంకు ఖాతాలతో అందుబాటులో ఉంది.

S9. Ans.(b)

Sol. అంబుబాచి ఫెయిర్ ప్రతి సంవత్సరం జూన్ నెలలో జరుపుకుంటారు. కామాఖ్య దేవాలయంలో జరుపుకునే ముఖ్యమైన జాతరలలో ఇది ఒకటి.

కామాఖ్య దేవాలయం అస్సాంలోని గౌహతిలో నీలాకల్ కొండల వద్ద ఉంది.

S10. Ans.(c)

Sol. 1785లో, భగవద్గీతను మొదటిసారిగా చార్లెస్ విల్కిన్స్ ఆంగ్లంలోకి అనువదించారు మరియు బ్రిటిష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీచే “భగవత్-గీత లేదా డైలాగ్స్ ఆఫ్ కృష్ణ అండ్ అర్జూనా”గా ప్రచురించబడింది.

 

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Is there any quiz related to General Knowledge?

you can find General Knowledge in this article

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.