Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 November 2022, For AP High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. సంతారా అనేది ______ కమ్యూనిటీ యొక్క మతపరమైన ఆచారం?

(a) సిక్కులు

(b) యూదులు

(c) జైన్

(d) బౌద్ధులు

Q2. అయానోస్పియర్ వాతావరణంలోని ఏ రెండు పొరలను అతివ్యాప్తి చేస్తుంది?

(a) ట్రోపోస్పియర్ మరియు మెసోస్పియర్

(b) మెసోస్పియర్ మరియు స్ట్రాటోస్పియర్

(c) అయానోస్పియర్ మరియు హోమోస్పియర్

(d) ఎక్సోస్పియర్ మరియు థర్మోస్పియర్

Q3. లోక్‌పాల్‌ను నియమించిన మొదటి దేశం లేదా లోక్‌పాల్‌కు సమానమైన దేశం ________.

(a) బ్రెజిల్

(b) బర్మా

(c) స్వీడన్

(d) భారతదేశం

Q4. వరిని అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే దేశం ఏది?

(a) బ్రెజిల్

(b) చైనా

(c) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(d) భారతదేశం

Q5. హల్దీఘాటి యుద్ధం ________ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 1764

(b) 1526

(c) 1576

(d) 1857

Q6. మొదటి గ్యాసోలిన్ ఆటోమొబైల్‌ను ఎవరు తయారు చేశారు?

(a) గాట్లీబ్ డైమ్లర్

(b) హెన్రీ ఫోర్డ్

(c) రుడాల్ఫ్ డీజిల్

(d) కార్ల్ బెంజ్

Q7. హుమా యొక్క వాలు దేవాలయం ఏ హిందూ దేవుడికి అంకితం చేయబడింది?

(a) శివ

(b) రామ

(c) కృష్ణ

(d) హనుమంతుడు

Q8. ‘పద్మభూషణ్’ స్వీకరించడానికి నిరాకరించిన జర్నలిస్టు ఎవరు?

(a) శేఖరన్ నాయర్

(b) కుష్వంత్ సింగ్

(c) రతన్ థియం

(d) అరుణ్ శౌరి

Q9. మొదటి వర్కింగ్ లేజర్‌ను ఎవరు అభివృద్ధి చేశారు?

(a) సర్ ఫ్రాంక్ విటిల్

(b) ఫ్రెడ్ మోరిసన్

(c) థియోడర్ మైమన్

(d) డా. చార్లెస్ హెచ్. జోన్స్

Q10. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) ఏ సమావేశంతో ఉనికిలోకి వచ్చింది?

(a) బెర్లిన్ సమావేశం

(b) లండన్ సమావేశం

(c) బ్రెట్టన్‌వుడ్స్ సమావేశం

(d) పైవేవీ కాదు

Solutions

S1. Ans.(c)

జైనమతంలో, ఒకరి మరణం యొక్క పద్ధతి మరియు సమయాన్ని ఎంచుకోవడం అనే భావన శతాబ్దాల నాటి ఆచారం. 24వ తీర్థంకరుడైన మహావీరుడు శాంతరా లేదా సల్లేఖానాను ఆధ్యాత్మికతకు అంతిమ పరీక్షగా అనుమతించాడని, సంకల్ప శక్తిని, శరీరం మరియు మనస్సును శుద్ధి చేయడం మరియు స్వచ్ఛందంగా మరణాన్ని ఎదుర్కోవడం దీని అంతిమ లక్ష్యం అని భక్తులైన జైనులు నమ్ముతారు.

S2. Ans.(d)

Sol. అయానోస్పియర్ థర్మోస్పియర్ మరియు ఎక్సోస్పియర్‌లను అతివ్యాప్తి చేస్తుంది. ఇది వాతావరణంలో చాలా చురుకైన భాగం, మరియు అది సూర్యుని నుండి గ్రహించే శక్తిని బట్టి పెరుగుతుంది మరియు తగ్గిపోతుంది. ఈ పొరలలోని వాయువులు సౌర వికిరణం ద్వారా ఉత్తేజితమై విద్యుత్ ఛార్జ్ కలిగి ఉన్న “అయాన్లు” ఏర్పడతాయి కాబట్టి దీని పేరు వచ్చింది.

S3. Ans.(c)

Sol. స్వీడన్ 1809లో అంబుడ్స్‌మన్ సంస్థను ఏర్పాటు చేసిన మొదటి దేశం. ఇది తరువాత ఫిన్లాండ్, డెన్మార్క్ మరియు నార్వే వంటి ఇతర స్కాండినేవియన్ దేశాలకు వ్యాపించింది.

S4. Ans.(b)

Sol. చైనా ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద వరి ఉత్పత్తిదారుగా ఉంది, భారతదేశం తర్వాతి స్థానంలో ఉంది.

S5. Ans.(c)

Sol. 1576 జూన్ 18 న మేవార్ రాణా, మహారాణా ప్రతాప్ కు మద్దతు ఇచ్చే అశ్వికదళం మరియు విలుకారుల మధ్య జరిగిన యుద్ధం హల్దిఘాటి యుద్ధం; మరియు మొఘల్ చక్రవర్తి అక్బర్ సేనలు, మొదటి మాన్ సింగ్ నాయకత్వంలో ఉన్నాయి.

S6. Ans.(d)

Sol. మనం ఒక ఆవిష్కర్తకు క్రెడిట్ ఇవ్వవలసి వస్తే, అది బహుశా జర్మనీకి చెందిన కార్ల్ బెంజ్ కావచ్చు. అతను 1885/1886లో మొదటి నిజమైన ఆటోమొబైల్‌ను సృష్టించాడని చాలామంది సూచిస్తున్నారు.

S7. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలోని హ్యూమా యొక్క వాలు దేవాలయం ప్రపంచంలోని ఏకైక వాలు దేవాలయం. ఇది భారతదేశంలోని ఒరిస్సా రాష్ట్రంలోని సంబల్‌పూర్‌కు దక్షిణాన 23 కిలోమీటర్ల దూరంలో మహానది ఒడ్డున ఉన్న హుమా అనే గ్రామంలో ఉంది. ఈ ఆలయం హిందూ దేవుడు శివునికి అంకితం చేయబడింది.

S8. Ans.(b)

Sol. ఖుష్వంత్ సింగ్ 1974 లో పద్మ భూషణ్ అవార్డును అందుకున్నారు . 1984లో, ఇండియన్ ఆర్మీ (ఆపరేషన్ బ్లూ స్టార్) గోల్డెన్ టెంపుల్ ముట్టడికి నిరసనగా అతను అవార్డును తిరిగి ఇచ్చాడు. 2007లో భారత ప్రభుత్వం సింగ్‌కి పద్మవిభూషణ్‌తో సత్కరించింది.

S9. Ans.(c)

Sol. థియోడర్ మైమాన్ 1960లో హ్యూస్ రీసెర్చ్ ల్యాబ్‌లో మొదటి పని చేసే లేజర్‌ను అభివృద్ధి చేశాడు మరియు మొదటి లేజర్ యొక్క ఆపరేషన్‌ను వివరించే అతని పేపర్ మూడు నెలల తర్వాత నేచర్‌లో ప్రచురించబడింది.

S10. Ans.(c)

Sol. IMF 1944లో బ్రెట్టన్ వుడ్స్ కాన్ఫరెన్స్‌లో ప్రధానంగా హ్యారీ డెక్స్టర్ వైట్ మరియు జాన్ మేనార్డ్ కీన్స్ ఆలోచనల ద్వారా ఏర్పడింది, ఇది 1945లో 29 సభ్య దేశాలతో అధికారికంగా ఉనికిలోకి వచ్చింది మరియు అంతర్జాతీయ చెల్లింపు వ్యవస్థను పునర్నిర్మించే లక్ష్యంతో ఉంది.

 

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!