Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 December 2022, For AP High Court, District Court & AP Police

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. రేగుట ఆకులు ప్రమాదవశాత్తూ తగిలితే మండే అనుభూతి కలుగుతుంది, ఇది దేని కారణంగా వస్తుంది

(a) హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లం

(b) మెథనోయిక్ ఆమ్లం

(c) సిట్రిక్ ఆమ్లం

(d) సల్ఫ్యూరిక్ ఆమ్లం

(e) పైవన్నీ

Q2. నక్షత్రాల యొక్క తరగని శక్తి  మూలానికి కారణం

(a) హైడ్రోజన్‌ను హీలియంగా మార్చడం

(b) హీలియంను హైడ్రోజన్‌గా మార్చడం

(c) రేడియోధార్మిక మూలకాల క్షయం

(d) మండించడంలో మరియు శక్తిని విడుదల చేయడంలో సహాయపడే ఆక్సిజన్ అధికంగా ఉంటుంది

(e) పైవన్నీ

Q3. మొక్కలలోని విభాజ్య కణజాలం గురించి కింది వాటిలో సరైనది ఏది?

(a) ఇవి చనిపోయిన కణజాలాలు మరియు కలపను ఏర్పరుస్తాయి

(b) వాటి మందంగా ఉన్న గోడల కారణంగా అవి నాటడానికి సౌలభ్యాన్ని అందిస్తాయి

(c) ఇవి చెట్టు బెరడులో మాత్రమే ఉంటాయి

(d) ఈ కణజాలాల కణాల విభజన కారణంగా మొక్కలలో పెరుగుదల సంభవిస్తుంది

(e) పైవన్నీ

Q4. CO వాతావరణంలో నివసించడం ప్రమాదకరం ఎందుకంటే ఇది

(a) కణజాలం యొక్క సేంద్రీయ పదార్థాన్ని తగ్గిస్తుంది

(b) రక్తం ఎండిపోతుంది

(c) లోపల ఉన్న O2తో కలిపి CO2 ఏర్పడుతుంది

(d) హిమోగ్లోబిన్‌తో కలిపి ఆక్సిజన్‌ను గ్రహించలేదు

(e) పైవేవీ కాదు

Q5. ఘనాలలో కంటే ద్రవ విస్తరణ గుణకాన్ని కొలవడం ఎందుకు కష్టం?

(a) ద్రవాలు అన్ని ఉష్ణోగ్రతల వద్ద ఆవిరైపోతాయి

(b) ద్రవాలు ఎక్కువ వేడిని గ్రహిస్తాయి

(c) వేడిచేసినప్పుడు ద్రవాలు చాలా వ్యాకోచిస్తాయి

(d) వేడిచేసినప్పుడు వాటి కంటైనర్లు కూడా వ్యాకోచిస్తాయి

(e) పైవేవీ కాదు

Q6. ఏ రకమైన సాఫ్ట్‌వేర్ యొక్క ముఖ్య లక్షణం ‘what if?’ విశ్లేషణ చేయగల సామర్థ్యం?

(a) డెస్క్‌టాప్ పబ్లిషింగ్ ప్రోగ్రామ్

(b) స్ప్రెడ్‌షీట్

(c) ప్రెసెంటేషన్

(d) వర్డ్ ప్రాసెసర్

(e) పైవేవీ కాదు

Q7. పిల్లి అనేది మనిషి లేదా మరే ఇతర జంతువు కంటే కూడా చాలా ఎత్తు నుండి పడిపోయిన జీవించగలదు. దానికి కారణం పిల్లి

(a) వెంటనే నాలుగు పాదాలపై క్రిందికి దిగేలా తనను తాను సర్దుబాటు చేసుకోవచ్చు మరియు పడే సమయంలో కాళ్లను వంచవచ్చు

(b) సాగే ఎముకలను కలిగి ఉంటుంది

(c) మందపాటి మరియు సాగే చర్మాన్ని కలిగి ఉంటుంది

(d) ఇతర జంతువులతో సమానంగా గాయపడుతుంది, కానీ విపరీతమైన ఓర్పు, రోగనిరోధక శక్తి కలిగివుంటుంది మరియు త్వరగా కోలుకుంటుంది

(e) పైవేవీ కాదు

Q8. రేడియేషన్ నష్టం దృష్ట్యా పొరపాటున ఏదైనా రేడియోధార్మిక పదార్ధం మానవ శరీరంలోకి చేరినట్లయితే, అత్యంత హానికరమైన వీటిని విడుదలచేస్తుంది-
(a) a – కిరణాలు
(b) న్యూట్రాన్లు
(c) b – కిరణాలు
(d) g – కిరణాలు
(e) పైవన్నీ

Q9. మొదటి అణు రియాక్టర్ నిర్మాణ ఘనత వీరికి దక్కుతుంది-

(a) నీల్స్ బోర్

(b) ఫెర్మి

(c) ఐన్స్టీన్

(d) ఓపెన్‌హైమర్

(e) పైవేవీ కాదు

Q10. అణు బాంబు పేలుడు సంభవించినప్పుడు కింది వాటిలో ఏది ఆహార గొలుసు ద్వారా మన శరీరానికి చేరుకునే అవకాశం ఉంది?
(a) U-235
(b) Sr-90
(c) K-40
(d) H-3
(e) పైవన్నీ

Solutions

S1.Ans. (b)
Sol. రేగుట ఆకులలో విటమిన్లు A మరియు C, పొటాషియం, మాంగనీస్ మొదలైనవి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. రేగుట ఆకులు ప్రమాదవశాత్తూ తాకడం వల్ల మంటగా ఉంటుంది, ఎందుకంటే ఇది తాకినప్పుడు ఫార్మిక్ ఆమ్లం (దీనిని మెథనోయిక్ ఆమ్లం అని కూడా పిలుస్తారు), ఎసిటైల్కోలిన్ మరియు హిస్టామిన్‌లను లోపలికి చొప్పిస్తోంది.

S2.Ans. (a)
Sol. నక్షత్రంలోకి వాయువు పతనం నుండి విడుదలయ్యే శక్తి నక్షత్రం మధ్యలో చాలా వేడిగా మారుతుంది. కోర్ తగినంత వేడిగా ఉన్నప్పుడు, అణు విచ్చేదన ప్రారంభమవుతుంది. సంలీనం అనేది రెండు హైడ్రోజన్ పరమాణువులు కలిసి హీలియం పరమాణువుగా శక్తిని విడుదల చేసే ప్రక్రియ.సంలీన ప్రతిచర్య అనేది చాలా సమర్థవంతమైన ప్రక్రియ, ఇది భారీ మొత్తంలో శక్తిని విడుదల చేస్తుంది. ఎందుకంటే ఒకే హీలియం అణువు రెండు హైడ్రోజన్ పరమాణువుల కంటే తక్కువ ద్రవ్యరాశిని కలిగి ఉంటుంది. అదనపు ద్రవ్యరాశి శక్తిగా విడుదలవుతుంది.

S3.Ans. (d)
Sol. విభాజ్య కణజాలాలు, లేదా కేవలం కణజాలం, దీనిలో కణాలు ఎప్పటికీ యవ్వనంగా ఉంటాయి మరియు మొక్క యొక్క జీవితమంతా చురుకుగా విభజించబడతాయి. విభాజ్య కణజాలాలలోని కణాలు స్వీయ-పునరుద్ధరణను కలిగి ఉంటాయి, తద్వారా అవి విభజించబడిన ప్రతిసారీ, ఒక కణం తల్లిదండ్రులతో సమానంగా ఉంటుంది, మరొకటి ప్రత్యేకతను కలిగి ఉంటుంది మరియు మరొక మొక్క నిర్మాణంలో భాగం అవుతుంది. విభాజ్య కణజాలం స్వీయ-నిరంతరమైనది.

S4.Ans. (d)
Sol. CO వెలుతురులో లేనప్పుడు అది హిమోగ్లోబిన్‌తో బంధిస్తుంది, ఇది రక్తంలో ఆక్సిజన్ మోసే ప్రధాన సమ్మేళనం; ఇది కార్బాక్సీహెమోగ్లోబిన్ అని పిలువబడే సమ్మేళనాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తుంది. కార్బన్ మోనాక్సైడ్ విషపూరితం కార్బాక్సీహెమోగ్లోబిన్ ఏర్పడటం నుండి పుడుతుంది, ఇది రక్తం యొక్క ఆక్సిజన్-వాహక సామర్థ్యాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు శరీరం ద్వారా ఆక్సిజన్ రవాణా, పంపిణీ మరియు వినియోగాన్ని నిరోధిస్తుంది.

S5.Ans. (d)
Sol. ద్రవాలు అదే కారణంతో వ్యాకోచిస్తాయి, అయితే ప్రత్యేక అణువుల మధ్య బంధాలు సాధారణంగా తక్కువ బిగుతుగా ఉంటాయి కాబట్టి అవి ఘనపదార్థాల కంటే ఎక్కువగా వ్యాకోచిస్తాయి. ఇది లిక్విడ్-ఇన్-గ్లాస్ థర్మామీటర్‌ల వెనుక ఉన్న సూత్రం.

S6.Ans. (b)
Sol. స్ప్రెడ్‌షీట్ అనేది పట్టిక రూపంలో సమాచారం యొక్క సంస్థ, విశ్లేషణ మరియు నిల్వ కోసం ఒక పరస్పర కంప్యూటర్ అప్లికేషన్. స్ప్రెడ్‌షీట్‌లు పేపర్ అకౌంటింగ్ వర్క్‌షీట్‌ల కంప్యూటరైజ్డ్ సిమ్యులేషన్‌లుగా అభివృద్ధి చేయబడ్డాయి. ప్రోగ్రామ్ పట్టికలోని సెల్‌లలో నమోదు చేయబడిన సమాచారం పై పనిచేస్తుంది.

S7.Ans. (a)
Sol. పిల్లి ఎత్తు నుండి పడిపోతున్నప్పుడు, అది పడిపోయే ప్రభావాన్ని గ్రహించడానికి కాళ్ళను వంచి వెంటనే తనను తాను సర్దుకుంటుంది.

S8.Ans. (d)
Sol g – కిరణాలు అత్యధిక పౌనఃపున్య పరిధిని కలిగి ఉంటాయి మరియు అందువల్ల అత్యధిక చొచ్చుకుపోయే శక్తిని కలిగి ఉంటాయి. ఇవి గాలిలో అనేక అడుగుల మరియు మానవ కణజాలంలో అనేక అంగుళాలు ప్రయాణించగలవు. ఇవి చాలా పదార్థాలలోకి తక్షణమే చొచ్చుకుపోతాయి మరియు కొన్నిసార్లు వీటిని “చొచ్చుకొనిపోయే” రేడియేషన్ అని పిలుస్తారు.

S9.Ans. (b)
Sol. మొదటి అణు రియాక్టర్ నిర్మాణ ఘనత ఫెర్మీకి చెందుతుంది. డిసెంబరు 2, 1942న ఫెర్మీ మొదటి స్వీయ-నిరంతర గొలుసు ప్రతిచర్యను రూపొందించినట్లు నివేదించింది.

S10.Ans. (a)
Sol. అణు బాంబు అనేది అణు విచ్ఛిత్తి ప్రతిచర్యలతో కూడిన అణు బాంబు. అత్యంత సాధారణ ఐసోటోప్‌లు మరియు విచ్ఛిత్తి ప్రతిచర్యలకు యురేనియం (U-235) మరియు ప్లూటోనియం (P-239). కాబట్టి అణు బాంబు పేలుడు సంభవించినప్పుడు, ఆహార గొలుసులోకి ప్రవేశించే అత్యంత సంభావ్య మూలకం U – 235, ఎంపికలలో ఒకటి.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!