Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 December 2022, For AP High Court, District Court & AP Police

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. “పిల్లవాడు మనిషికి తండ్రి” అని ఎవరు చెప్పారు?

(a) వర్డ్స్‌వర్త్

(b) షేక్స్పియర్

(c) లింకన్

(d) పోప్

Q2. ఆర్యులు ఎవరిని పూజించారు?

(a) అగ్ని

(b) ఆవు

(c) నది

(d) చెట్టు

Q3. గౌతమ బుద్ధుడు తన మొదటి ప్రసంగాన్ని ఎక్కడ బోధించాడు?

(a) బోధ్ గయ

(b) రాజగృహ

(c) సారనాథ్

(d) వైశాలి

Q4. అగ్ని దేవాలయం ఎవరి యొక్క పూజా స్థలం

(a) హిందూ

(b) కాథలిక్

(c) యూదులు

(d) పార్సీలు

Q5. ధ్వని అధ్యయనాన్ని ఏమని అంటారు?

(a) ఏరోనాటిక్స్

(b) ఆస్ట్రోనాటిక్స్

(c) అకౌస్టిక్స్

(d) ఏరోడైనమిక్స్

Q6. క్రింది వాటిలో అత్యధిక జనాభా కలిగిన నగరం ఏది

(a) కోల్‌కతా

(b) ఢిల్లీ

(c) బెంగళూరు

(d) కాన్పూర్

Q7. ఇక్త వ్యవస్థ ఎవరి కాలంలో ప్రజాదరణ పొందింది?

(a) ఢిల్లీ కాలంలో

(b) మొఘల్ కాలంలో ఉంది

(c) చాళుక్యుల కాలంలో

(d) విజయనగర సామ్రాజ్య కాలంలో

Q8. క్రింది వాటిలో ఏ మహాసముద్రాలను పనామా కాలువ కలుపుతుంది?

(a) ఆర్కిటిక్ మరియు అట్లాంటిక్

(b) భారతీయ మరియు ఆర్కిటిక్

(c) అట్లాంటిక్ మరియు పసిఫిక్

(d) భారతీయ మరియు పసిఫిక్

Q9. కలరా దీని వల్ల వస్తుంది-

(a) బాక్టీరియా

(b) ఆల్గే

(c) ఫంగస్

(d) వైరస్

Q10. క్రింది వాటిలో ఏది అంటు వ్యాధి కాదు?

(a) ఇన్ఫ్లుఎంజా

(b) హిస్టీరియా

(c) టైఫాయిడ్

(d) తట్టు

 

Solutions

S1.Ans (a)

Sol. ‘మై హార్ట్ లీప్స్ అప్’ (దీనిని ‘ది రెయిన్‌బో’ అని కూడా పిలుస్తారు) అనే ప్రసిద్ధ కవితలో విలియం వర్డ్స్‌వర్త్ వ్యక్తీకరణను ఉపయోగించారు. “పిల్లవాడు మనిషికి తండ్రి.” ఇంద్రధనస్సును చూసినప్పుడు కలిగే ఆనందాన్ని కవిత వివరిస్తుంది మరియు అతను తన చిన్నతనం నుండి ఈ విధంగా అనుభూతి చెందానని పేర్కొంది. అతను తన బాల్యం తన ప్రస్తుత అభిప్రాయాలను ఎలా రూపొందించిందో మరియు “పిల్లవాడు మనిషికి తండ్రి” అని ప్రారంభించి కవితను ముగించాడు.

S2.Ans (a)

Sol. ప్రారంభ ఆర్యులు ప్రకృతి దృగ్విషయాలను ప్రకృతి దేవతల రూపంలో ఆరాధించారు. ఋగ్వేదం అగ్ని దేవుడు, అగ్ని గురించి ప్రస్తావిస్తుంది: ‘వారు అతనిని ఇంద్రుడు, మిత్రుడు, వరుణుడు మరియు అగ్ని; ఒకదానికి కవులు చాలా మందికి పేరు పెట్టారు; వారు దానిని అగ్ని, యమ, మాతవిశ్వన్ అని పిలుస్తారు.’ అగ్ని గృహాల పొయ్యిని ఆధిపత్యం చేసాడు మరియు అతని సమక్షంలో వివాహాలు జరిగాయి.

S3.Ans(c)

Sol. సారనాథ్‌లోని జింకల పార్కులో గౌతమ బుద్ధుడు మొదట ధర్మాన్ని బోధించాడు మరియు బౌద్ధ సంఘం ఉనికిలోకి వచ్చింది. సారనాథ్ ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని గంగా మరియు గోమతి నదుల సంగమానికి సమీపంలో వారణాసికి ఈశాన్యంగా 13 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంది.

S4.Ans(d)

Sol. పార్సీ-జొరాస్ట్రియన్ల ప్రార్థనా స్థలం అగ్ని దేవాలయం. జొరాస్ట్రియన్ మతంలో, అగ్ని మరియు స్వచ్ఛమైన నీరు కర్మ స్వచ్ఛత యొక్క ఏజెంట్లు. శుద్దీకరణ వేడుకలకు శుభ్రమైన, తెల్లటి బూడిద ఆచార జీవితానికి ఆధారం.

S5.Ans(c)

Sol.  ధ్వని యొక్క శాస్త్రీయ అధ్యయనం, ముఖ్యంగా దాని తరం ప్రసారం మరియు స్వీకరణ, ధ్వనిశాస్త్రం అంటారు. “అకౌస్టిక్” అనే పదం గ్రీకు పదం ‘అకౌస్టికోస్’ నుండి ఉద్భవించింది, అంటే ‘ఆఫ్ లేదా వినికిడి.’ ధ్వనిశాస్త్రం యొక్క అనువర్తనం ఆధునిక సమాజంలోని అత్యంత మరియు శబ్ద నియంత్రణ పరిశ్రమలతో దాదాపు అన్ని అంశాలలో ఉంది.

S6.Ans(b)

Sol. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం, వారి జనాభా ఈ క్రింది విధంగా ఉంది: ముంబై 18,394,912, ఢిల్లీ : 16,787,941 కోల్‌కతా : 14057,991, చెన్నై : 8,653,521, బెంగళూరు : 8,520,435 కాన్పూర్ : 2,920,4937 అహ్మదాబాద్: 6935.

S7.Ans(a)

Sol. ఇక్తా వ్యవస్థ అనేది ఢిల్లీ సుల్తానేట్‌లో ఇల్తుత్మిష్ ప్రవేశపెట్టిన పన్ను వ్యవసాయం యొక్క ఒక పద్ధతి. ఇది ప్రాథమికంగా జీతానికి బదులుగా ఒక భూభాగం నుండి వచ్చే ఆదాయాన్ని మంజూరు చేసింది. మంజూరు వంశపారంపర్యమైనది కాదు మరియు అధికారి నుండి కార్యాలయానికి బదిలీ చేయబడుతుంది.

S8.Ans(c)

Sol. పనామా కెనాల్ అనేది పనామాలోని 77.1 కిలోమీటర్ల షిప్ కెనాల్, ఇది అట్లాంటిక్ మహాసముద్రాన్ని పసిఫిక్ మహాసముద్రంతో కలుపుతుంది. ఈ కాలువ పనామా యొక్క ఇస్త్మస్ మీదుగా కత్తిరించబడింది మరియు అంతర్జాతీయ సముద్ర వాణిజ్యానికి కీలక మార్గం. అమెరికన్ సొసైటీ ఆఫ్ సివిల్ ఇంజనీర్స్ పనామా కెనాల్‌ను ఆధునిక ప్రపంచంలోని ఏడు అద్భుతాలలో ఒకటిగా పేర్కొంది.

S9. Ans.(a)

Sol. కలరా అనేది విబ్రియో కలరా అనే బాక్టీరియం వల్ల కలిగే చిన్న ప్రేగులకు సంబంధించిన ఇన్ఫెక్షన్. దాని లక్షణాలు మరియు సంకేతాలలో విపరీతమైన, దుర్వాసనతో కూడిన అతిసారం వేగంగా ప్రారంభమవుతుంది, ఇది బియ్యం నీటిని పోలి ఉంటుంది మరియు నిర్జలీకరణ సంకేతాలకు దారితీయవచ్చు.

S10. Ans.(b)

Sol. హిస్టీరియా నిర్వహించలేని భావోద్వేగాలను వివరిస్తుంది. భయం శరీర భాగంపై లేదా చాలా సాధారణంగా, ఆ శరీర భాగంతో ఊహించిన సమస్యపై కేంద్రీకృతమై ఉంటుంది. ఇది మానసిక స్థితి మరియు సోమాటైజేషన్ రుగ్మతల క్రింద వర్గీకరించబడింది.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!