Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 November 2022, For AP High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏ నదిని “దక్షిణ గంగా” అని పిలుస్తారు?

(a) తపతి

(b) నర్మద

(c) కృష్ణ

(d) గోదావరి

Q2. ఇటీవల ‘వైర్‌లెస్’గా మారిన భారతదేశంలోని పురాతన నగరాల్లో ఒకదానిని పేర్కొనండి.

(a) వారణాసి

(b) నాసిక్

(c) ఉజ్జయిని

(d) గయా

Q3. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి సమగ్ర డిజిటల్ సేవా ప్లాట్‌ఫారమ్, యోనోను ప్రారంభించింది, ఇది ‘యు ఓన్లీ నీడ్ వన్’ అని సూచిస్తుంది?

(a) SBI

(b) ICICI బ్యాంక్

(c) దేనా బ్యాంక్

(d) కెనరా బ్యాంక్

Q4. సెప్టెంబరు 2018లో యువకుల సమ్మేళనం ‘అటల్’ నిర్వహించాలని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది?

(a) ఛత్తీస్‌గఢ్

(b) అస్సాం

(c) జార్ఖండ్

(d) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Q5. ఈ సంవత్సరం కేంద్రం ఆవిష్కరించిన జీవ ఇంధనాలపై జాతీయ విధానాన్ని అమలు చేసిన దేశంలోనే మొదటి రాష్ట్రంగా అవతరించిన రాష్ట్రం పేరు?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) రాజస్థాన్

Q6. ఢిల్లీ భారతదేశానికి ఎప్పుడు రాజధానిగా మారింది?

(a) క్రీ.శ 1910లో

(b) క్రీ.శ 1911లో

(c) క్రీ.శ 1916లో

(d) క్రీ.శ 1923లో

Q7. చంద్రునిపై ఒక నెల ఎన్ని రోజులు ఉంటుంది?

(a) భూమి యొక్క 1 రోజు

(b) భూమి యొక్క 14 రోజులు

(c) భూమి యొక్క 28 రోజులు

(d) 365 రోజులు

Q8. సంఖ్య 4తో ప్రారంభమయ్యే పిన్ కోడ్ ఉన్న ప్రదేశం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంటుంది?

(a) కర్ణాటక

(b) గుజరాత్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

Q9. ‘ఆసియాన్’ (అసోసియేషన్ ఆఫ్ సౌత్ ఈస్ట్ ఏషియన్ నేషన్స్) సభ్యులు ఎవరు?

(a) పాకిస్తాన్, మలేషియా, ఇండోనేషియా, బర్మా, థాయిలాండ్

(b) ఉత్తర కొరియా, బర్మా, బంగ్లాదేశ్, నేపాల్

(c) థాయిలాండ్, ఇండోనేషియా, మలేషియా, సింగపూర్, ఫిలిప్పీన్స్ మరియు బ్రూనై

(d) శ్రీలంక, భారతదేశం బర్మా, సింగపూర్

Q10. “మాచ్” అనే పదాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగిస్తారు

(a) ధ్వని

(b) కాంతి

(c) ఓడల వేగం

(d) విమానాల వేగం

 

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol. గోదావరి నదిని నాసిక్‌లోని త్రయంబక్ దగ్గర గంగా నది (భూగర్భ జలం) నుండి ఉద్భవిస్తుంది కాబట్టి దీనిని దక్షిణ గంగ (దక్షిణ గంగ) అని పిలుస్తారు. 1465 కి.మీ పొడవుతో, ఇది గంగా నది తర్వాత భారతదేశంలో రెండవ పొడవైన నది.

S2. Ans. (a)

Sol. నగరానికి విద్యుత్తు లభించిన ఎనభై ఆరు సంవత్సరాల తర్వాత, 16 చదరపు కిలోమీటర్ల మేర భూగర్భ లైన్‌లను ఏర్పాటు చేసే ప్రాజెక్టు ఎట్టకేలకు పూర్తయిన తర్వాత, ప్రపంచంలోనే అత్యంత పురాతన నగరమైన ‘వారణాసి’లో ఓవర్‌హెడ్ పవర్ కేబుల్స్‌ను తొలగించడం జరుగుతోంది.

S3. Ans. (a)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) భారతదేశపు మొట్టమొదటి సమగ్ర డిజిటల్ సేవా ప్లాట్‌ఫారమ్ యోనోను ప్రారంభించేందుకు సిద్ధంగా ఉంది, ఇది ‘మీకు మాత్రమే అవసరం’ అని సూచిస్తుంది.

S4.Ans.(d)

Sol. అరుణాచల్ ప్రదేశ్ ప్రభుత్వం యువకుల సమ్మేళనం “అటల్ – అరుణాచల్” నిర్వహించాలని నిర్ణయించింది

ఇటానగర్‌లో పరివర్తన & ఆకాంక్షాత్మక నాయకత్వం”.

S5. Ans. (d)

Sol. ఈ ఏడాది కేంద్రం ఆవిష్కరించిన జీవ ఇంధనాలపై జాతీయ విధానాన్ని అమలు చేసిన దేశంలోనే తొలి రాష్ట్రంగా రాజస్థాన్ నిలిచింది. ఎడారి రాష్ట్రం నూనెగింజల ఉత్పత్తిని పెంచడంపై దృష్టి పెడుతుంది మరియు ప్రత్యామ్నాయ ఇంధనాలు మరియు ఇంధన వనరుల రంగాలలో పరిశోధనలను ప్రోత్సహించడానికి ఉదయపూర్‌లో సెంటర్ ఫర్ ఎక్సలెన్స్‌ను ఏర్పాటు చేస్తుంది.

S6.Ans. (b)

Sol. 1911లో, భారతదేశంలోని బ్రిటిష్ ఆధీనంలోని భూభాగాల రాజధానిని భారతదేశంలోకి బదిలీ చేయాలని కలకత్తా నుండి ఢిల్లీకి బదిలీ చేయాలని ప్రకటించారు. “న్యూ ఢిల్లీ” అనే పేరు 1927లో ఇవ్వబడింది మరియు కొత్త రాజధాని 13 ఫిబ్రవరి 1931న ప్రారంభించబడింది.

S7.Ans(c)

Sol. భూమి చుట్టూ ఒక కక్ష్యను పూర్తి చేయడానికి చంద్రుడు 27.3 రోజులు పడుతుంది. కాబట్టి చంద్రునిపై ఒక నెల భూమి యొక్క 28 రోజులకు సమానం. కానీ, చంద్రుడు తన ప్రతి దశ (అమావాస్య, అర్ధ, పౌర్ణమి, చంద్రుడు) గుండా వెళ్ళడానికి పట్టే సమయం, ఆపై తిరిగి దాని అసలు స్థానానికి తిరిగి రావడమే చాంద్రమాన మాసం. చంద్రునికి చంద్ర మాసంలో పూర్తి చేయడానికి 29 రోజులు, 12 గంటలు, 44 నిమిషాలు మరియు 3 సెకన్లు పడుతుంది.

S8.Ans(c)

Sol. 4వ సంఖ్యతో ప్రారంభమయ్యే పిన్ కోడ్ గోవా, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్ మరియు ఛత్తీస్‌గఢ్‌లకు అందించబడింది.

S9.Ans(c)

Sol. ఆగ్నేయ ఆసియా దేశాల సంఘం (ASEAN)లో 10 సభ్య దేశాలు మరియు 2 పరిశీలనలు ఉన్నాయి. సభ్య దేశాలు: బ్రూనై, కంబోడియా, ఇండోనేషియా, ఫిలిప్పీన్స్, సింగపూర్, థాయిలాండ్, వియత్నాం, మయన్మార్, మలేషియా మరియు లావోస్

S10.Ans. (d)

Sol. విమానాలను కొలవడానికి ‘మాక్’ అనే పదాన్ని ఉపయోగిస్తారు. మార్చి 1 అనేది గంటకు 1195 కిమీ లేదా 717 మైళ్లు/గంటకు సమానం. మాక్ సంఖ్యలకు ఆస్ట్రియన్ తత్వవేత్త మరియు భౌతిక శాస్త్రవేత్త అయిన ఎర్నెస్ట్ మాక్ పేరు పెట్టారు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!