Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 January 2023, For AP Police, SSC &  TS High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very useful for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేముతాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. అతి నిద్ర వ్యాధి అనేది మానవులు మరియు ఇతర జంతువుల పరాన్నజీవి వ్యాధి. ఇది దేని వలన కలుగుతుంది
(a) హిస్టోమోనాస్
(b) ట్రిపనోసోమా
(c) అంగోమోనే
(d) నెగ్లేరియా
(e) పైవేవీ కాదు

Q2. క్రింది వాటిలో ఏది కణ త్వచం యొక్క భాగం కాదు?
(a) కొలెస్ట్రాల్
(b) గ్లైకోలిపిడ్లు
(c) ప్రోలైన్
(d) ఫాస్ఫోలిపిడ్లు
(e) పైవేవీ కాదు

Q3. DNA యొక్క ప్రతిరూపణ అనేది యూకారియోటిక్ కణం విభజనకు లోనవడానికి ముందస్తు అవసరం. కణ చక్రంలో, DNA దేనిలో ప్రతిరూపం పొందుతుంది
(a) S-దశ
(b) G1-దశ
(c) G2-దశ
(d) M-దశ
(e) పైవేవీ కాదు

Q4. యాపిల్ రుచి ప్రధానంగా క్రింది వాటిలో దేని వల్ల వస్తుంది?
(a) ఫార్మాలిన్
(b) బెంజీన్
(c) ఇథనాల్
(d) బెంజాల్డిహైడ్
(e) పైవేవీ కాదు

Q5. వస్తువు యొక్క ద్రవ్య వేగంలో మార్పు రేటు అనేది దేని ఫలితానికి సమానం:
(a) శక్తి
(b) పవర్
(c) బలము
(d) ప్రేరణ
(e) పైవేవీ కాదు

Q6. చెరువులో తేలుతున్న పడవలో ఒక వ్యక్తి కూర్చుని ఉన్నాడు. మనిషి చెరువులోని కొంత నీరు తాగితే చెరువులో నీటి మట్టం ఏమి అవుతుంది?
(a) కొద్దిగా పెరుగుతుంది
(b) కొద్దిగా తగ్గుతుంది
(c) స్థిరంగా ఉంటుంది
(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q7. చెట్ల వయస్సు దేనిచే అంచనా వేయబడింది
(a) వాటి ఎత్తులు
(b) వాటి బరువులు
(c) వాటి వేర్ల పొడుగు
(d) వార్షిక రింగుల సంఖ్యను లెక్కించడం
(e) పైవేవీ కాదు

Q8. పిండిపదార్థం, నూనె మరియు ప్రొటీన్స్ వంటి పదార్థాలను నిల్వ చేసే కణ అవయవము ఏది?
(a) వాక్యూల్
(b) లైసోజోమ్
(c) ప్లాస్టిడ్
(d) గొల్గి శరీరం
(e) పైవేవీ కాదు

Q9. క్రింది వాటిలో మొక్కల హార్మోన్ ఏది?
(a) అడ్రినెలిన్
(b) ఇన్సులిన్
(c) ఆక్సిటోసిన్
(d) ఆక్సిన్
(e) పైవేవీ కాదు

Q10. కంటి రెటీనాను సంప్రదాయ కెమెరాలోని క్రింది భాగాలలో దేనితో పోల్చవచ్చు?
(a) ఫిల్మ్
(b) లెన్స్
(c) షట్టర్
(d) కవర్
(e) పైవేవీ కాదు

Solutions

S1.Ans. (b)
Sol. ట్రిపనోసోమా బ్రూసీ రోడెసియన్స్ మరియు ట్రిపనోసోమోవా బ్రూసీ గాంబియన్స్ అనే రెండు రకాల పరాన్నజీవుల వల్ల అతి నిద్రవ్యాధి వస్తుంది. Tb రోడెసియన్స్ వ్యాధి యొక్క తీవ్రతకి కారణమవుతుంది. త్సేట్సే ఈగలు సంక్రమణను కలిగి ఉంటాయి. సోకిన ఈగ మనల్ని కుట్టినప్పుడు, ఇన్ఫెక్షన్ రక్తం ద్వారా వ్యాపిస్తుంది.

S2.Ans. (c)
Sol. ప్రొలైన్ అనేది ఎ-అమైనో ఆమ్లం, ఇరవై DNA- ఎన్‌కోడ్ చేసిన అమైనో ఆమ్లాలలో ఒకటి. L-ప్రోలిన్ అనేది ఓస్మోప్రొటెక్టెంట్ మరియు అందువల్ల అనేక ఔషధ, బయోటెక్నాలజికల్ అప్లికేషన్లలో ఉపయోగించబడుతుంది.

S3.Ans. (a)
Sol. DNA యొక్క ప్రతిరూపణ అనేది యూకారియోటిక్ కణం విభజనకు లోనవడానికి ముందస్తు అవసరం. కణ చక్రంలో, DNA S దశలో (సంశ్లేషణ దశ) ప్రతిరూపం అవుతుంది.

S4.Ans. (c)
Sol. ఆపిల్ యొక్క రుచి ప్రధానంగా ఇథనాల్ (C2H5OH) కారణంగా ఉంటుంది.

S5.Ans. (c)

Sol. న్యూటన్ యొక్క 2వ నియమం – ద్రవ్యవేగంలో మార్పు రేటు ఎల్లప్పుడూ ఒక వస్తువు = (F = ma) (ఇక్కడ m = ద్రవ్యరాశి; a = త్వరణం)పై పనిచేసే ఫలిత శక్తి దిశలో పనిచేస్తుంది.

S6.Ans. (c)
Sol. చెరువులో నీటి మట్టం మారలేదు.

S7.Ans. (d)
Sol. చెట్టు యొక్క క్షితిజ సమాంతర మధ్యచ్ఛేదములో వార్షిక రింగులను లెక్కించడం ద్వారా దాని వయస్సు తెలుసుకోవచ్చు. ఈ అధ్యయనం డెండ్రోక్రోనాలజీ కింద వస్తుంది.

S8. Ans. (c)
Sol. ప్లాస్టిడ్ అనేది మొక్కలు, ఆల్గే మరియు కొన్ని ఇతర యూకారియోటిక్ జీవులలో కనిపించే డబుల్-మెమ్బ్రేన్ ఆర్గానెల్. అవి క్లోరోప్లాస్ట్‌లు, క్రోమోప్లాస్ట్‌లు, జెరోంటోప్లాస్ట్‌లు, & ల్యూకోప్లాస్ట్‌లు (పిండి మరియు కొవ్వులను నిల్వ చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు) వంటి వివిధ రకాలు.

S9. Ans. (d)
Sol. ఆక్సిన్ అనేది మొక్కల హార్మోన్ మరియు వేర్లు ఏర్పడటానికి బాధ్యత వహిస్తుంది. అడ్రినలిన్, ఇన్సులిన్ మరియు ఆక్సిటోసిన్ జంతు హార్మోన్లు.

S10.Ans. (a)
Sol. కంటి రెటీనా సాంప్రదాయ కెమెరా యొక్క ఫిల్మ్‌తో పోల్చవచ్చు. రెటీనా అనేది నరాల ఫైబర్స్ యొక్క ఫిల్మ్‌. చిత్రాలను చూడటానికి కెమెరా ఫిల్మ్ ఉపయోగించినట్లే రెటీనా వద్ద వస్తువు యొక్క చిత్రం ఏర్పడుతుంది

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Is there any quiz related to General Knowledge?

yes, you can found different subjects quizzes at adda 247 website