Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 December 2022, For AP High Court, District Court & AP Police

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కాంతి రంగు దేని ద్వారా నిర్ణయించబడుతుంది

(a) వ్యాప్తి

(b) తరంగదైర్ఘ్యం

(c) తీవ్రత

(d) వేగం

(e) పైవేవీ కాదు

Q2. జర్మన్ వెండి వేటి యొక్క మిశ్రమం

(a) బంగారం మరియు వెండి

(b) రాగి మరియు వెండి

(c) రాగి, జింక్ మరియు వెండి

(d) రాగి, జింక్ మరియు నికెల్

(e) పైవేవీ కాదు

Q3. బుల్లెట్ ప్రూఫ్ విండోలను తయారు చేయడానికి క్రింది పాలిమర్‌లలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) పాలికార్బోనేట్లు

(b) పాలియురేతేన్స్

(c) పాలీస్టైరిన్

(d) పాలిమైడ్లు

(e) పైవేవీ కాదు

Q4. ఒక జన్యువు ఏకకాలంలో రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ విభిన్న పాత్రలను నియంత్రిస్తే, ఆ దృగ్విషయాన్ని ఏమని అంటారు

(a) అపోమిక్సిస్

(b) ప్లియోట్రోపి

(c) పాలీప్లాయిడ్

(d) పాలిటెనీ

(e) పైవేవీ కాదు

Q5. ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాన్ని రక్షించడానికి క్రింది వాటిలో ఏది ప్రిజర్వేటివ్‌(సంరక్షక)గా ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) సోడియం సల్ఫేట్

(b) సాచరిన్

(c) BHT

(d) సోడియం మెటాబిసల్ఫైట్

(e) పైవేవీ కాదు

Q6. ఒక సజాతీయ మిశ్రమం రెండు ద్రవాలను కలిగి ఉంటుంది. వాటిని ఎలా వేరుచేస్తారు?

(a) వడపోత ద్వారా

(b) బాష్పీభవనం ద్వారా

(c) స్వేదనం ద్వారా

(d) సంక్షేపణం ద్వారా

(e) పైవేవీ కాదు

Q7. క్రింది వాటిలో ఏ క్లోరోఫిల్ ఉండదు?

(a) ఆల్గే

(b) శిలీంధ్రాలు

(c) బ్రయోఫైట్స్

(d) టెరిడోఫైట్స్

(e) పైవేవీ కాదు

Q8. మొక్కలలో, క్రింది కణజాలాలలో ఏది చనిపోయినది?

(a) పరేన్చైమా

(b) కొలెన్‌చైమా

(c) స్క్లెరెంచిమా

(d) ఫ్లోయమ్

(e) పైవేవీ కాదు

Q9. నత్త ద్వారా పరాగసంపర్కాన్ని ఏమని అంటారు

(a) జూఫిలీ

(b) ఎంటోమోఫిలీ

(c) చిరోప్టెరిఫిలీ

(d) మాలాకోఫిలీ

(e) పైవేవీ కాదు

Q10. భూమి యొక్క కోణీయ వేగం తగ్గితే, అప్పుడు

(a) గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం యొక్క విలువ కూడా తగ్గుతుంది

(b) గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం విలువ పెరుగుతుంది

(c) గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం యొక్క విలువ అలాగే ఉంటుంది

(d) పైవన్నీ

(e) పైవేవీ కాదు

Solutions

S1.Ans. (b)
Sol. తరంగదైర్ఘ్యం అనేది ఒకే దశలో ఉన్న తరంగం యొక్క రెండు బిందువుల మధ్య దూరం. ఇది రేడియేషన్ల పౌనఃపున్యం మరియు శక్తికి సంబంధించినది. ఇది కాంతి తరంగాల రంగును నిర్ణయించడంలో సహాయపడుతుంది. కంటికి కనిపించే కాంతి తరంగదైర్ఘ్యం 400nm నుండి 800nm మధ్య వస్తుంది.

S2.Ans. (d)
Sol. జర్మన్ సిల్వర్ అనేది రాగి (25-50%), జింక్ (25-35%) మరియు నికెల్ (10-35%) మిశ్రమం. ఇది పాత్రలు మరియు నిరోధక వైర్లలో ఉపయోగించబడుతుంది.

S3.Ans. (a)
Sol. బుల్లెట్ ప్రూఫ్ కిటికీలు పాలికార్బోనేట్ మరియు/లేదా లామినేటెడ్ గ్లాస్ యొక్క అనేక పొరలను ఉపయోగించి నిర్మించబడ్డాయి

S4.Ans. (b)
Sol. ఒక నిర్దిష్ట జన్యువు ద్వారా బహుళ లక్షణాలు నియంత్రించబడినప్పుడు, ఆ జన్యువును ప్లియోట్రోపిక్ జన్యువు అని పిలుస్తారు మరియు దాని ప్రభావాన్ని ప్లియోట్రోపిక్ ప్రభావం అంటారు. పాలిటెనీ అనేది లార్వా మరియు అడల్ట్ డిప్టెరా, కొలెంబోలా, ప్రొటిస్టా మరియు యాంజియోస్పెర్మ్ ఓయులర్ న్యూక్లియైలలో నివేదించబడిన ప్రత్యేక అణు భేదం. అపోమిక్సిస్ అనేది మొక్కలలో అలైంగిక పునరుత్పత్తి, ప్రత్యేకించి అగామోస్పెర్మీ. పాలీప్లాయిడ్ కణాలు మరియు జీవులు అనేవి రెండు కంటే ఎక్కువ జత చేసిన (హోమోలాగస్) క్రోమోజోమ్‌ల సమితులను కలిగి ఉంటాయి.

S5.Ans. (d)
Sol. సోడియం మెటాబిసల్ఫైట్ (Na2S2O5) అచ్చుతో సహా బ్యాక్టీరియా మరియు శిలీంధ్రాల పెరుగుదలను నిరోధిస్తుంది. ఇది ఒక కృత్రిమ ఆహార సంకలితం.

S6.Ans. (c)
Sol. వివిధ భాగాల మరిగే బిందువులలో తేడాలను ఉపయోగించడం ద్వారా ద్రవాల మిశ్రమాలను వేరు చేయడానికి స్వేదనం ఉపయోగించబడుతుంది.

S7.Ans. (b)
Sol. ఆల్గే, బ్రయోఫైట్స్ మరియు స్టెరిడోఫైట్స్ నిజమైన మొక్కలు మరియు క్లోరోఫిల్ కలిగి ఉంటాయి. శిలీంధ్రాలు ఈ రాజ్యాన్ని జంతువులకు మరింత దగ్గరగా ఉంచే లక్షణాలను కలిగి ఉన్నప్పటికీ, అన్ని శిలీంధ్రాలు హెటెరోట్రోఫ్‌లు మరియు క్లోరోఫిల్‌ను కలిగి ఉండవు.

S8.Ans. (c)
Sol. స్క్లెరెన్చైమా కణజాలం మొక్క శరీరంలోని గట్టి భాగాలలో, కార్టెక్స్, పిత్, హైపోడెర్మిస్, పండ్ల గుజ్జులో కనిపిస్తాయి. యువ కణాలు జీవిస్తున్నాయి మరియు వాటికి ప్రోటోప్లాజం ఉంటుంది. కానీ సెకండరీ గోడల నిక్షేపణ కారణంగా పరిపక్వ కణాలు చనిపోతాయి. వారు మొక్క శరీరానికి యాంత్రిక మద్దతు, బలం మరియు దృఢత్వం ఇస్తారు.

S9.Ans. (d)
Sol. నత్తలు లేదా స్లగ్స్ ద్వారా పరాగసంపర్కాన్ని మలాకోఫిలీ అంటారు, ఇది అరుదైన దృగ్విషయం. ఎంటోమోఫిలీ అనేది కీటకాల ద్వారా జరిగే పరాగసంపర్కం మరియు చిరోప్టెరోఫిలీ అనేది గబ్బిలాల ద్వారా జరిగే పరాగసంపర్కం.

S10.Ans. (a)
Sol. కోణీయ వేగం తగ్గుతున్నట్లయితే, కోణీయ త్వరణం కోణీయ వేగానికి వ్యతిరేక దిశలో ఉంటుంది. అలాగే, కోణీయ వేగం క్రిందికి చూపుతూ మరియు పెరుగుతూ ఉంటే, కోణీయ త్వరణం కూడా క్రిందికి సూచించబడుతుంది. కోణీయ వేగం ఎంత వేగంగా మారుతుందో, కోణీయ త్వరణం అంత ఎక్కువగా ఉంటుంది. భూమి యొక్క భ్రమణ రేటు తగ్గితే, గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం భూమి యొక్క ఉపరితలంపై పాయింట్ల వద్ద తగ్గుతుంది.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!