Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 November 2022, For AP High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu,_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

 

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కింది దేశాలలో ఏ దేశంతో భారతదేశం పొడవైన అంతర్జాతీయ సరిహద్దును పంచుకుంటుంది?

(a) నేపాల్

(b) పాకిస్తాన్

(c) చైనా

(d) బంగ్లాదేశ్

Q2. భారతదేశంలో అత్యదిక జనసాంద్రత కలిగిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) కేరళ

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) బీహార్

Q3. కింది దేశాలలో ఏది ప్రపంచంలోని గరిష్ట సంఖ్యలో దేశాలతో సరిహద్దును పంచుకుంటుంది

(a) చైనా

(b) USA

(c) రష్యా

(d) బ్రెజిల్

Q4. ఎక్కడ పగలు మరియు రాత్రి సమానంగా ఉంటాయి

(a) ప్రధాన మెరిడియన్

(b) పోల్స్

(c) భూమధ్యరేఖ

(d) అంటార్కిటిక్

Q5. మౌంట్ అబూ ______ శ్రేణులలో ఉన్న ఒక హిల్ స్టేషన్.

(a) వింధ్య

(b) సత్పుడా

(c) ఆరావళి

(d) సహ్యాద్రి

Q6. భారతదేశంలోని కింది పరిశ్రమలలో అత్యధికంగా నీటిని వినియోగించే పరిశ్రమ ఏది?

(a) వస్త్ర

(b) ఇంజనీరింగ్

(c) కాగితం మరియు పల్ప్

(d) థర్మల్ పవర్

Q7. కింది వాటిలో ఐరోపాలో పొడవైన నది ఏది?

(a) వోల్గా

(b) రైన్ నది

(c) డానుబే నది

(d) డాన్ నది

Q8. ఉక్రెయిన్‌కు దిగువ పేర్కొన్న వాటిలో వేటితో తీరప్రాంతం ఉంది

(a) అజోవ్ సముద్రం

(b) నల్ల సముద్రం

(c) మాత్రమే (a)

(d) రెండూ (a) & (b)

Q9. కింది వాటిలో ఏ నది భారత భూభాగంలో పుట్టదు?

(a) మహానది

(b) బ్రహ్మపుత్ర

(c) సట్లూజ్

(d) గంగ

Q10. బైకాల్ సరస్సు, ప్రపంచంలోని అత్యంత లోతైన, స్వచ్ఛమైన, పురాతనమైన మరియు అత్యంత సామర్థ్యం గల మంచినీటి సరస్సు, ఇది ప్రపంచంలోని తాజా ఉపరితల నీటిలో ఐదవ వంతుకు పైగా ఉంది. ఏది ఎక్కడ ఉంది?

(a) USA

(b) కెనడా

(c) అర్జెంటీనా

(d) రష్యా

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. భారతదేశం అనేక సార్వభౌమ దేశాలతో సరిహద్దులను పంచుకుంటుంది.

ఇది ఏడు సార్వభౌమ దేశాలతో భూ సరిహద్దులను పంచుకుంటుంది.

బంగ్లాదేశ్‌తో భారతదేశం పొడవైన సరిహద్దును పంచుకుంటుంది. దీనికి 4,096 కి.మీ సరిహద్దు ఉంది.

S2. Ans. (d) 

Sol. ఒక ప్రాంతం/నగరం/రాష్ట్రం/దేశం యొక్క జనాభా సాంద్రత అనేది యూనిట్ వైశాల్యం లేదా యూనిట్ వాల్యూమ్‌కు జనాభా యొక్క కొలత.

2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం భారతదేశంలో అత్యధిక జనసాంద్రత కలిగిన కేంద్ర పాలిత ప్రాంతంగా ఢిల్లీ ఉండగా, బీహార్ అత్యంత జనసాంద్రత కలిగిన రాష్ట్రం.

S3. Ans. (c) 

Sol. రష్యా తూర్పు ఐరోపా మరియు ఉత్తర ఆసియాలో విస్తరించి ఉన్న ఒక ఖండాంతర దేశం.

రష్యా పదకొండు సమయ మండలాలలో విస్తరించి ఉంది మరియు పదహారు సార్వభౌమ దేశాల సరిహద్దులను కలిగి ఉంది, ఇది ప్రపంచంలోని ఏ దేశంలోనూ లేనంత ఎక్కువగా ఉంటుంది.

S4. Ans. (c) 

Sol. భూమధ్యరేఖ వద్ద పగలు మరియు రాత్రి సమానంగా ఉంటాయి.

భూమధ్యరేఖ అనేది భూమిని ఉత్తర మరియు దక్షిణ అర్ధగోళాలుగా విభజించే అక్షాంశ వృత్తం.

ఇది 0 డిగ్రీల అక్షాంశంలో ఉన్న ఊహాత్మక రేఖ.

S5. Ans. (c) 

Sol. మౌంట్ అబూ ఆరావళి పర్వత శ్రేణులలో ఉన్న ఒక హిల్ స్టేషన్.

ఇది రాజస్థాన్‌లోని సిరోహి జిల్లాలో ఉంది.

S6. Ans. (d) 

Sol. పరిశ్రమ మొత్తం నీటి వినియోగంలో, భారతదేశంలోని నీటిని ఎక్కువగా వినియోగించేవి థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లు.

ఇది భారతదేశంలోని మొత్తం పారిశ్రామిక నీటి వినియోగంలో 88%.

S7. Ans. (a)

Sol. వోల్గా ఐరోపాలో అతి పొడవైన నది.

ఇది రష్యాలో ఉంది మరియు మధ్య రష్యా గుండా దక్షిణ రష్యాకు ప్రవహిస్తుంది మరియు కాస్పియన్ సముద్రంలోకి ప్రవహిస్తుంది.

వోల్గా రష్యా యొక్క జాతీయ నదిగా విస్తృతంగా పరిగణించబడుతుంది.

S8. Ans. (d) 

Sol. ఉక్రెయిన్ తూర్పు ఐరోపాలో ఉన్న ఒక దేశం.

ఇది రష్యా తర్వాత ఐరోపాలో రెండవ అతిపెద్ద ప్రాంతం.

ఇది అజోవ్ సముద్రం మరియు నల్ల సముద్రం వెంట తీరప్రాంతాన్ని కలిగి ఉంది.

దేశ రాజధాని మరియు అతిపెద్ద నగరం కైవ్.

S9. Ans. (b)

Sol. ఇవ్వబడిన ఎంపికలలో, భారత భూభాగంలో ఉద్భవించని ఏకైక నది బ్రహ్మపుత్ర.

ఇది టిబెట్‌లోని హిమాలయాలకు ఉత్తరం వైపున ఉన్న కైలాష్ పర్వతానికి సమీపంలో ఉన్న మానససరోవర్ సరస్సు ప్రాంతంలో ఉద్భవించింది, ఇక్కడ దీనిని యార్లంగ్ త్సాంగ్పో నది అని పిలుస్తారు.

S10. Ans. (d) 

Sol. బైకాల్ సరస్సు రష్యాలో దక్షిణ సైబీరియాలో ఉన్న ఒక చీలిక సరస్సు.

ఇది ప్రపంచంలోని అత్యంత లోతైన, స్వచ్ఛమైన, పురాతనమైన మరియు అత్యంత సామర్థ్యం గల మంచినీటి సరస్సు, ఇది ప్రపంచంలోని తాజా ఉపరితల నీటిలో ఐదవ వంతుకు పైగా కలిగి ఉంది.

****************************************************************************

 

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu,_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!