Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 December 2022, For AP High Court, District Court & AP Police

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ఈ క్రింది వారిలో మేఘదూత అనే పద్యానికి రచయిత ఎవరు?

(a) సత్తనార్

(b) ప్రేమ్‌చంద్

(c) కాళిదాసు

(d) తులసీదాస్

Q2. మౌర్య రాజు బిందుసారుని గురించిన సమాచారాన్ని కింది బౌద్ధ మూలాలలో ఏది అందిస్తుంది

(a) దివ్యవదన

(b) దీపవంశం

(c) మహావంశం

(d) పైవన్నీ

Q3. స్వాతంత్య్రానంతర కాలంలో, ఆర్థిక సంస్కరణలు మొదట భారతదేశంలో ఎవరి ప్రభుత్వం కాలంలో ప్రవేశపెట్టబడ్డాయి

(a) జనతా పార్టీ ప్రభుత్వం (1977)

(b) ఇందిరా గాంధీ ప్రభుత్వం (1980)

(c) రాజీవ్ గాంధీ ప్రభుత్వం (1985)

(d) పి.వి. నర్సింహారావు ప్రభుత్వం (1990)

Q4. FSS చట్టం ప్రకారం, నిర్దిష్ట మిశ్రమాన్ని విక్రయించడం నిషేధించబడింది. కింది వాటిలో ఏది చేర్చబడింది?

(a) పాశ్చరైజ్డ్ పాలతో చేసిన పెరుగు

(b) ఘనీకృత పాలు

(c) నీరు కలిపిన పాలు

(d) వీటిలో ఏదీ లేదు

Q5. ఎడారిలో నేల కోతను నివారించడంలో కింది రకాల తోటలలో ఏది సహాయపడుతుంది?

(a) షెల్టర్ బెల్ట్‌లు

(b) స్ట్రిప్ క్రాపింగ్

(c) ఆగ్రో ఫారెస్ట్

(d) కాంటౌర్ దున్నడం

Q6. బ్రిటీష్ పార్లమెంట్ యొక్క కింది ఏ చట్టంలో, ముస్లింలకు ప్రత్యేక ఓటర్లు కల్పించారు

(a) భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1919

(b) ఇండియన్ కౌన్సిల్స్ యాక్ట్, 1909

(c) భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1935

(d) వీటిలో ఏదీ లేదు

Q7. భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం పొడవైన ప్రధాన భూభాగ తీరప్రాంతాన్ని కలిగి ఉంది?

(a) కేరళ

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఒడిషా

(d) గుజరాత్

Q8. మహాత్మా గాంధీ సబర్మతి నుండి దండి వరకు ప్రసిద్ధ ‘సాల్ట్ మార్చ్’ ప్రారంభించారు. గుజరాత్‌లోని ఏ జిల్లాలో దండి ఉంది?

(a) పోర్‌బందర్

(b) నవసారి

(c) సూరత్

(d) కచ్

Q9. భారతదేశంలో ఆర్థికాభివృద్ధికి సంబంధించిన LPG మోడల్‌ను కింది ఆర్థికవేత్తలలో ఎవరు ప్రతిపాదించారు?

(ఎ)వై.బి. రెడ్డి

(బి)కె.వి. కామత్

(c) మన్మోహన్ సింగ్

(d) వీటిలో ఏదీ లేదు

Q10. కింది వాటిలో ఏ దేశానికి BIMSTECలో సభ్యత్వం లేదు?

(a) భారతదేశం

(b) నేపాల్

(c) భూటాన్

(d) మాల్దీవులు

Solutions:

S1. Ans.(c)

Sol. మేఘదూత (మేఘదూతం) అనేది కాళిదాసు రచించిన ఒక పద్యం, ఇది గొప్ప సంస్కృత కవులలో ఒకరిగా పరిగణించబడుతుంది.

ఇది కాకుండా కాళిదాసు కుమారసంభవం, అభిజ్ఞాన శాకుంతలం, రఘువంశం మరియు విక్రమోర్వశీయం కూడా రచించాడు.

S2. Ans. (d)

Sol. మౌర్య రాజు బిందుసారుని గురించి సమాచారాన్ని అందించే బౌద్ధ మూలాధారాలలో దివ్యవదన (అశోకవదన మరియు పాంసుప్రదానవదనలతో సహా), దీపవంశ, మహావంశ, వంశత్తప్పకాశిని (మహావంశ తిక లేదా “మహావంశ వ్యాఖ్యానం” అని కూడా పిలుస్తారు), సమంతపసాదిక మరియు తానార్థ శతాబ్దపు రచనలు ఉన్నాయి.

S3. Ans. (d)

Sol. 1990ల ప్రారంభంలో భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ గణనీయమైన విధాన మార్పులకు గురైంది.

LPG లేదా సరళీకరణ, ప్రైవేటీకరణ మరియు గ్లోబలైజేషన్ మోడల్ అని సాధారణంగా పిలువబడే ఆర్థిక సంస్కరణల యొక్క కొత్త నమూనాను మన దేశంలో 1991లో అప్పటి భారత ప్రధాని పి.వి.నరసింహారావు ప్రవేశపెట్టారు.

భారతదేశంలో ఆర్థికాభివృద్ధికి సంబంధించిన LPG నమూనాను ఆ సమయంలో భారతదేశ ఆర్థికవేత్త మరియు ఆర్థిక మంత్రి అయిన డాక్టర్ మన్మోహన్ సింగ్ ప్రతిపాదించారు.

S4. Ans. (c)

Sol. ఆహార భద్రత & ప్రమాణాలు (అమ్మకాలపై నిషేధం & పరిమితి) నిబంధనలు, 2011 ప్రకారం, కొన్ని వస్తువులు/పదార్థాలు/మిశ్రమాలు మొదలైన వాటి అమ్మకాలపై నిషేధం మరియు పరిమితి ఉంది.

వీటిలో, పాలు నుండి ప్రత్యేకంగా తయారు చేయని లేదా 25% కంటే తక్కువ పాల కొవ్వును కలిగి ఉండే క్రీమ్; ఏదైనా అదనపు నీటిని కలిగి ఉన్న పాలు; పాలు కొవ్వు నుండి ప్రత్యేకంగా తీసుకోని ఏదైనా అదనపు పదార్థాన్ని కలిగి ఉండే నెయ్యి; స్కిమ్డ్ మిల్క్ (కొవ్వు సంగ్రహించినది) పాలుగా; తినదగిన నూనెగా రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ తినదగిన నూనెల మిశ్రమం; నెయ్యి లేదా ఏదైనా ఇతర పదార్ధం జోడించబడిన వనస్పతి; దహీ లేదా పెరుగు ఉడికించిన, పాశ్చరైజ్ చేయబడిన లేదా స్టెరిలైజ్ చేసిన పాలు మొదలైన వాటి నుండి తయారు చేయబడలేదు.

S5. Ans. (a)

Sol. షెల్టర్ బెల్ట్‌లు చెట్లు మరియు పొదలకు అడ్డంకులు, ఇవి గాలి మరియు తుఫాను నుండి రక్షణను అందిస్తాయి మరియు ఎడారి ప్రాంతాలలో కోతను తగ్గిస్తుంది.

షెల్టర్ బెల్ట్‌లు గాలి వేగాన్ని 60% నుండి 80% వరకు తగ్గిస్తాయి మరియు పంట నష్టాన్ని తగ్గిస్తాయి.

S6. Ans. (b)

Sol. ఇండియన్ కౌన్సిల్స్ యాక్ట్ 1909ని సాధారణంగా మోర్లీ-మింటో లేదా మింటో-మోర్లీ రిఫార్మ్స్ అని పిలుస్తారు.

ఇది యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ పార్లమెంటు చట్టం ద్వారా ముస్లింలకు ప్రత్యేక ఓటర్లను మంజూరు చేసింది.

ఈ చట్టం అమలులోకి వచ్చిన తర్వాత, అప్పటి భారత వైస్రాయ్ లార్డ్ మింటో “భారతదేశంలో మతపరమైన ఓటర్ల పితామహుడు”గా పిలువబడ్డాడు.

S7. Ans. (d)

Sol. భారతదేశ తీరప్రాంతాల మొత్తం పొడవు 7516.6 కి.మీ.

మొత్తం 9 భారతీయ రాష్ట్రాలు మరియు 4 కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు భారతదేశ తీరప్రాంతాలలో ఉన్నాయి.

తీరప్రాంతాల గరిష్ట పొడవు గల రాష్ట్రాలు గుజరాత్ (1214 కి.మీ) తర్వాత ఆంధ్రప్రదేశ్ (974 కి.మీ), తమిళనాడు (906 కి.మీ), మహారాష్ట్ర (652.6 కి.మీ) మరియు కేరళ (569.7 కి.మీ).

S8. Ans. (b)

Sol. దండి గుజరాత్‌లోని నవ్‌సారి జిల్లాలో అరేబియా సముద్ర తీరంలో ఉన్న గ్రామం.

12 మార్చి 1930న, మహాత్మా గాంధీ తన ప్రసిద్ధ దండి మార్చ్‌ను సబర్మతి ఆశ్రమం నుండి ప్రారంభించి, 5 ఏప్రిల్, 1930న తన 78 మంది అనుచరులతో కలిసి దండి చేరుకున్నారు.

అక్కడికి చేరుకోగానే ఒడ్డున ఉప్పు తయారు చేస్తూ ఉప్పు చట్టాన్ని ఉల్లంఘించాడు.

S9. Ans. (c)

Sol. 1990ల ప్రారంభంలో భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ గణనీయమైన విధాన మార్పులకు గురైంది. LPG లేదా సరళీకరణ, ప్రైవేటీకరణ మరియు ప్రపంచీకరణ నమూనాగా పిలవబడే ఈ కొత్త ఆర్థిక సంస్కరణల నమూనాను PV నరసింహ ప్రభుత్వంలో ఆ సమయంలో భారతదేశ ఆర్థికవేత్త మరియు ఆర్థిక మంత్రి అయిన డాక్టర్ మన్మోహన్ సింగ్ ప్రతిపాదించారు.

S10. Ans. (d)

Sol. బే ఆఫ్ బెంగాల్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ మల్టీ-సెక్టోరల్ టెక్నికల్ అండ్ ఎకనామిక్ కోఆపరేషన్ (BIMSTEC) అనేది ఏడు దక్షిణాసియా మరియు ఆగ్నేయాసియా దేశాలతో కూడిన అంతర్జాతీయ సంస్థ, ఇది 1.73 బిలియన్ల జనాభాను కలిగి ఉంది మరియు సంయుక్త స్థూల జాతీయోత్పత్తి $3.8 ట్రిలియన్ (2021).

BIMSTEC సభ్య దేశాలు: బంగ్లాదేశ్, భూటాన్, ఇండియా, మయన్మార్, నేపాల్, శ్రీలంక మరియు థాయిలాండ్.

దీని ప్రధాన కార్యాలయం బంగ్లాదేశ్‌లోని ఢాకాలో ఉంది.

మాల్దీవులు BIMSTEC దేశాలలో సభ్య దేశం కాదు.

 

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!