Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 November 2022, For AP High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

 

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. సుప్రీంకోర్టులో న్యాయమూర్తుల సంఖ్యను పెంచే అధికారం ఎవరికి ఉంది?

(a) ప్రధాన మంత్రి

(b) అధ్యక్షుడు

(c) పార్లమెంట్

(d) న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ

Q2. భారత పార్లమెంటు చట్టాన్ని రాజ్యాంగ విరుద్ధమని ఎవరి దేని ద్వారా ప్రకటించవచ్చు?

(a) భారత రాష్ట్రపతి అధికారాలు

(b) న్యాయ సమీక్ష

(c) భారత ప్రధాన మంత్రి అధికారాలు

(d) ప్రతిపక్ష నాయకుడు

Q3. కింది భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తులలో ఎవరు భారత రాష్ట్రపతిగా కూడా వ్యవహరించారు

(a) జస్టిస్ ఎం. హిదాయతుల్లా

(b) జస్టిస్ పి.ఎన్. భగవతి

(c) జస్టిస్ మెహర్ చంద్ మహాజన్

(d) జస్టిస్ బి.కె. ముఖర్జీ

Q4. ఖరీఫ్ పంటలు సీజన్ ఎప్పుడు ప్రారంభం అవుతుంది?

(a) నైరుతి రుతుపవనాల ప్రారంభం

(b) నైరుతి రుతుపవనాల ముగింపులో

(c) ఈశాన్య రుతుపవనాల ప్రారంభంలో

(d) ఈశాన్య రుతుపవనాల ముగింపులో

 

Q5. మార్బుల్ అనేది దేని యొక్క రూపాంతరం చెందిన రూపం

(a) షేల్

(b) బసాల్ట్

(c) ఇసుకరాయి

(d) సున్నపురాయి

Q6. అంతర్జాతీయ తేదీ రేఖ అంటే ఏమిటి?

(a) ఇది భూమధ్యరేఖ

(b) ఇది 0° రేఖాంశం

(c) ఇది 90° తూర్పు రేఖాంశం

(d) ఇది 180° రేఖాంశం

Q7. మ్యాప్‌లు లేదా చార్ట్‌లను గీసే లేదా తయారు చేసే వ్యక్తిని ________ అంటారు.

(a) హైడ్రోగ్రాఫర్

(b) కార్టోగ్రాఫర్

(c) సీస్మోగ్రాఫర్

(d) కార్టోగ్రామర్

Q8. కింది వాటిలో దేని సమక్షంలో, ఉపరాష్ట్రపతి ప్రమాణ స్వీకారం చేస్తారు?

(a) అధ్యక్షుడు

(b) లోక్‌సభ స్పీకర్

(c) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(d) అటార్నీ జనరల్

Q9.ఆలిండియా తృణమూల్ కాంగ్రెస్ ______ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది.

(a) 1925

(b) 1955

(c) 1984

(d) 1998

Q10.భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ ఏ రాజకీయ సమూహంలో భాగం?

(a) యునైటెడ్ ప్రోగ్రెసివ్ అలయన్స్

(b) నేషనల్ డెమోక్రటిక్ అలయన్స్

(c) జనతా పరివార్

(d) రాష్ట్ర పరివార్

Solutions

S1.Ans.(c)

Sol. పార్లమెంటు ఈ ఇతర న్యాయమూర్తుల సంఖ్యను క్రమంగా 1956లో పదికి, 1960లో పదమూడుకి, 1977లో పదిహేడుకి మరియు 1986లో ఇరవై ఐదుకు పెంచింది, ప్రస్తుతం వారి సంఖ్య 31.

S2.Ans. (b)

Sol.  జ్యుడిషియల్ రివ్యూ అనేది రాజ్యాంగాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి మరియు చట్టసభ మరియు కార్యనిర్వాహక కార్యనిర్వాహకులకు సంబంధించిన ఏదైనా చట్టం లేదా ఉత్తర్వును భారత రాజ్యాంగానికి విరుద్ధంగా గుర్తిస్తే వాటిని శూన్యంగా ప్రకటించడానికి న్యాయవ్యవస్థ యొక్క అధికారాన్ని సూచిస్తుంది.

S3.Ans. (a)

Sol.  మహ్మద్ హిదాయతుల్లా 25 ఫిబ్రవరి 1968 నుండి 16 డిసెంబర్ 1970 వరకు పనిచేసిన భారతదేశ 11వ ప్రధాన న్యాయమూర్తి మరియు భారతదేశ ఆరవ ఉపరాష్ట్రపతి.

S4. Ans. (a)

Sol.  నైరుతి రుతుపవనాల ప్రారంభంలో ఖరీఫ్ పంటల సీజన్ జూలై-అక్టోబర్ వరకు ఉంటుంది.

S5. Ans. (d)

Sol.  మార్బుల్ అనేది రూపాంతరం చెందిన సున్నపురాయి, ఇది చాలా స్వచ్ఛమైన కాల్సైట్ (కాల్షియం కార్బోనేట్ యొక్క స్ఫటికాకార రూపం, CaCO3)తో కూడి ఉంటుంది. ఇది శిల్పకళకు, నిర్మాణ సామగ్రిగా మరియు అనేక ఇతర అనువర్తనాల్లో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది.

S6. Ans. (d)

Sol.  IDL దాదాపుగా 180° రేఖాంశం యొక్క మెరిడియన్‌పై ఆధారపడి ఉంటుంది, దాదాపుగా పసిఫిక్ మహాసముద్రం మధ్యలో మరియు గ్రీన్‌విచ్ మెరిడియన్ నుండి ప్రపంచవ్యాప్తంగా సగం వరకు ఉంటుంది.

S7. Ans. (b)

Sol.  కార్టోగ్రఫీ మ్యాప్‌లను తయారు చేస్తోంది గతంలో, మ్యాప్‌లు చేతితో గీసేవి, కానీ నేడు చాలా ప్రింటెడ్ మ్యాప్‌లు కంప్యూటర్‌లను ఉపయోగించి తయారు చేయబడతాయి మరియు ప్రజలు సాధారణంగా కంప్యూటర్ స్క్రీన్‌లపై మ్యాప్‌లను చూస్తారు. మ్యాప్‌లను తయారు చేసే వ్యక్తిని కార్టోగ్రాఫర్ అంటారు.

S8. Ans. (a)

Sol.  రాష్ట్రపతి వైస్ ప్రెసిడెంట్‌తో పదవీ ప్రమాణం మరియు గోప్యత ప్రమాణం చేయిస్తారు.

S9. Ans. (d)

Sol.  ఆల్ ఇండియా తృణమూల్ కాంగ్రెస్ పశ్చిమ బెంగాల్‌లో ఉన్న ఒక భారతీయ రాజకీయ పార్టీ. 1 జనవరి 1998న భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ నుండి విడిపోయిన విభాగంగా స్థాపించబడిన ఈ పార్టీ దాని వ్యవస్థాపకురాలు మరియు ప్రస్తుత పశ్చిమ బెంగాల్ ముఖ్యమంత్రి మమతా బెనర్జీ నేతృత్వంలో ఉంది.

S10. Ans. (a)

Sol.  యునైటెడ్ ప్రోగ్రెసివ్ అలయన్స్ (UPA) అనేది 2004 సాధారణ ఎన్నికల తర్వాత ఏర్పడిన భారతదేశంలోని మధ్య-వామపక్ష రాజకీయ పార్టీల కూటమి. UPA యొక్క అతిపెద్ద సభ్య పార్టీ ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్, దీని మాజీ. యూపీఏకు జాతీయ అధ్యక్షురాలు సోనియా గాంధీ చైర్‌పర్సన్‌.

 

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!