Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 November 2022, For AP High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

 

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. సింధు నది ఎక్కడ ఉద్భవించింది:

(a) హిందూకుష్ పరిధి

(b) హిమాలయ శ్రేణి

(c) కారకోరం పరిధి

(d) కైలాస శ్రేణి

Q2. వహాబీలు ________ మతోన్మాదులు.

(a) హిందూ

(b) ముస్లిం

(c) క్రిస్టియన్

(d) సిక్కు

Q3.బొంబాయిలో సేవా సదన్ వ్యవస్థాపకుడు ఎవరు?

(a) శివ నారాయణ్ అగ్నిహోత్రి

(b) రమాబాయి రనడే

(c) ఆర్.జి. భండార్కర్

(d) బి.కె. జయకర్

Q4. థియోసాఫికల్ సొసైటీ U. S. A. లో ఎవరి చేత స్థాపించబడింది?

(a) ఎ. ఓ. హ్యూమ్

(b) డా. అన్నీ బిసెంట్

(c) మేడమ్ బ్లావాట్స్కీ మరియు ఓల్కాట్

(d) తిలక్ మరియు గోఖలే

Q5. రాజా రామ్ మోహన్ రాయ్ గురించిన ఈ క్రింది ప్రకటనలను పరిశీలించండి:

  1. అతను వితంతు పునర్వివాహాన్ని సమర్ధించాడు
  2. సతీ వ్యవస్థ నిర్మూలన కోసం ఆయన గట్టిగా వాదించారు
  3. అతను ఆంగ్ల విద్యను ప్రోత్సహించడానికి వాదించాడు

(a) 1 మాత్రమే

(b) 1 మరియు 2

(c) 2 మరియు 3

(d) 1, 2 మరియు 3

Q6. కింది గవర్నర్ జనరల్‌లలో ఎవరు ఒడంబడికతో కూడిన సివిల్ సర్వీస్ ఆఫ్ ఇండియాను సృష్టించారు, అది తరువాత ఇండియన్ సివిల్ సర్వీస్‌గా పిలువబడింది?

(a) వారెన్ హేస్టింగ్స్

(b) వెల్లెస్లీ

(c) కార్న్‌వాలిస్

(d) విలియం బెంటింక్

Q7.ప్రభుత్వ చట్టాన్ని రూపొందించే అధికారాన్ని ఏమంటారు?

(a) శాసనకర్త

(b) ఎగ్జిక్యూటివ్

(c) న్యాయవ్యవస్థ

(d) పైవేవీ కాదు

Q8. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 41 “పని చేసే హక్కు, విద్య మరియు కొన్ని సందర్భాలలో ప్రజలకు సహాయం చేసే హక్కు” గురించి కిన పేర్కొన్న వాటిలో ఏది వివరిస్తుంది?

(a) కేంద్ర ప్రభుత్వం

(b) రాష్ట్ర విధానం యొక్క నిర్దేశక సూత్రాలు

(c) రాష్ట్ర ప్రభుత్వం

(d) భారత పౌరుని ప్రాథమిక హక్కులు

Q9. కింది వాటిలో బొగ్గు నిక్షేపాలు ఎక్కువగా ఉన్న ప్రాంతం ఏది?

(a) బ్రహ్మపుత్ర లోయ

(b) దామోదర్ వ్యాలీ

(c) మహానది లోయ

(d) గోదావరి లోయ

Q10. జాతీయ రాజధాని ప్రాంతమైన ఢిల్లీ గురించిన ప్రస్తావన ఇక్కడ కనిపిస్తుంది

(a) ఆర్టికల్ 239A

(b) ఆర్టికల్ 239AA

(c) ఆర్టికల్ 239B

(d) ఆర్టికల్ 239BB

 

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol. సింధు నది టిబెట్‌లో మానసరోవర్ సరస్సు సమీపంలోని కైలాష్ పర్వతం యొక్క ఉత్తర వాలులలో ఉద్భవించింది. లడఖ్ మీదుగా నడుస్తూ గిల్గిత్-బాల్టిస్తాన్ మీదుగా పాకిస్థాన్‌లోకి ప్రవేశించి కరాచీ సమీపంలోని అరేబియా సముద్రంలో కలుస్తుంది.

S2.Ans. (b)

Sol. వహాబిజం అనేది ముహమ్మద్ ఇబ్న్ అబ్ద్ అల్-వహాబ్ చేత స్థాపించబడిన ఇస్లామిక్ సిద్ధాంతం మరియు మతపరమైన ఉద్యమం. భక్తులచే “స్వచ్ఛమైన ఏకేశ్వరోపాసన” పునరుద్ధరించడానికి ఇది ఇస్లామిక్ “సంస్కరణ ఉద్యమం”గా వర్ణించబడింది.

S3.Ans. (b)

Sol. రమాబాయి రనడే భారతదేశం మరియు వెలుపల ఆధునిక మహిళా ఉద్యమానికి మార్గదర్శకురాలు. ఆమె “సేవా సదన్” స్థాపకురాలు మరియు అధ్యక్షురాలు, ఇది అన్ని భారతీయ మహిళా సంస్థల్లో అత్యంత విజయవంతమైనది మరియు వేలాది మంది మహిళలు హాజరవుతున్నారు.

S4.Ans.(c)

Sol. థియోసాఫికల్ సొసైటీ అధికారికంగా యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లోని న్యూయార్క్ నగరంలో హెలెనా పెట్రోవ్నా బ్లావాట్స్కీ, కల్నల్ హెన్రీ స్టీల్ ఓల్కాట్, విలియం క్వాన్ జడ్జ్ మరియు ఇతరులచే 17 నవంబర్ 1875న స్థాపించబడింది. బ్రదర్‌హుడ్‌ను ప్రోత్సహించడానికి మరియు మానవాళికి సేవ చేయడానికి ప్రయత్నించే సత్యాన్వేషకుల అన్వేషకుల సమూహంగా ఇది స్వీయ-వర్ణించబడింది.

S5.Ans.(d)

Sol. రాజా రామ్ మోహన్ 1828లో బ్రహ్మ సభ ఉద్యమాన్ని స్థాపించారు, ఇది బ్రహ్మ సమాజం, ఒక ప్రభావవంతమైన సామాజిక-మత సంస్కరణ ఉద్యమానికి దారితీసింది. అతని ప్రభావం రాజకీయాలు, ప్రభుత్వ పరిపాలన మరియు విద్యతో పాటు మతం వంటి రంగాలలో స్పష్టంగా కనిపించింది. అతను సతి ఆచారాన్ని రద్దు చేయడానికి చేసిన ప్రయత్నాలకు ప్రసిద్ధి చెందాడు.

S6.Ans.(c)

Sol. లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్ సివిల్ సర్వీసెస్‌ను సంస్కరించి, ఆధునీకరించారు, అందుకే ఆయనను “ఫాదర్ ఆఫ్ ఇండియన్ సివిల్ సర్వీస్” అని పిలుస్తారు.

S7.Ans. (a)

Sol. పార్లమెంట్ అని పిలువబడే యూనియన్ యొక్క శాసనసభ, ప్రెసిడెంట్ మరియు రెండు సభలను కలిగి ఉంటుంది, దీనిని కౌన్సిల్ ఆఫ్ స్టేట్స్ (రాజ్యసభ) అని పిలుస్తారు మరియు హౌస్ ఆఫ్ ది పీపుల్ (లోక్‌సభ) అనేది ప్రభుత్వ చట్టాన్ని రూపొందించే అధికారం.

S8. Ans. (b)

Sol. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 41 “పని చేసే హక్కు, విద్య మరియు కొన్ని సందర్భాలలో ప్రజా సహాయం” రాష్ట్ర విధానం యొక్క ఆదేశిక సూత్రాలతో వ్యవహరిస్తుంది.

S9. Ans. (b)

Sol. దామోదర్ వ్యాలీ ప్రాంతంలో బొగ్గు నిక్షేపాలు అధికంగా ఉన్నాయి.

S10.Ans. (b)

Sol. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 239AA పార్లమెంట్ ద్వారా 69వ రాజ్యాంగ సవరణ ద్వారా 1991లో కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల (UTలు)లో ఢిల్లీకి ప్రత్యేక హోదాను కల్పించింది.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!