Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 January 2023, For AP Police, SSC & APPSC, TSPSC Groups

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very useful for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. క్రింది వాటిలో బ్రిటిష్ పాలకులు విధించిన ఆంక్షలకు వ్యతిరేకంగా జరిగిన తిరుగుబాటు ఏది?

(a) ఫకర్ మరియు సన్యాసి తిరుగుబాటు

(b) ఇండిగో తిరుగుబాటు

(c) సంతాల్ తిరుగుబాటు

(d) నక్సల్బరీ తిరుగుబాటు

Q2. లాన్ టెన్నిస్ పోటీల్లో రోజర్ ఫెదరర్ ఏ దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తాడు?

(a) సెర్బియా

(b) అమెరికా

(c) స్విట్జర్లాండ్

(d) యునైటెడ్ కింగ్డమ్

Q3. మనం తినే ఉప్పు రసాయన నామం ఏమిటి?

(a) సోడియం బైకార్బోనేట్

(b) సోడియం క్లోరైడ్

(c) సోడియం సాలిసైలేట్

(d) సోడియం హైడ్రాక్సైడ్

Q4. మానవ శరీరంలో ఎంజైములు మరియు హార్మోన్లు రెండింటినీ స్రవించే గ్రంథి:

(a) కాలేయం

(b) ప్యాంక్రియాస్

(c) లాలాజల గ్రంథి

(d) పిట్యూటరీ

Q5. క్రింది దేశాలలో దేని అధికారిక భాష పర్షియన్ రూపమైన డారి?

(a) పాకిస్తాన్

(b) బంగ్లాదేశ్

(c) నేపాల్

(d) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

Q6. ప్రస్తుతం వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి ఎవరు?

(a) పీయూష్ గోయల్

(b) వసుంధర రాజే సింధియా

(c) స్మృతి ఇరానీ

(d) సుష్మా స్వరాజ్

Q7. భారత స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో సహాయం చేయడానికి క్రింది వాటిలో ఏ సంస్థ భారతదేశం వెలుపల ఏర్పడలేదు?

(a) ఇండియా హౌస్

(b) గదర్ పార్టీ

(c) హిందుస్థాన్ సోషలిస్ట్ రిపబ్లికన్ అసోసియేషన్

(d) బెర్లిన్ కమిటీ

Q8. ఢిల్లీలోని ఇనుప స్థంభం శాస్త్రవేత్తలను కలవరపరిచింది, ఎందుకంటే ఇది వాతావరణంలోని అన్ని మార్పులను ఎదుర్కొంటుంది మరియు ఇంకా తుప్పు పట్టదు. ఇది దేనితో తయారు చేయబడింది?

(a) ఇనుము

(b) కాంస్యం

(c) టెర్రకోట

(d) ఒకే రాతి రాయి

Q9. శబ్దాన్ని కొలవడానికి ఏ యూనిట్ ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) డెసిబెల్

(b) హెర్ట్జ్

(c) ఓం

(d) వోల్ట్

Q10. సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం ఇక్కడ ఉంది:

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) తమిళనాడు

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. నక్సల్బరీ తిరుగుబాటు 1967లో భారతదేశంలోని పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని డార్జిలింగ్ జిల్లాలోని సిలిగురి సబ్‌డివిజన్‌లోని నక్సల్‌బరీ బ్లాక్‌లో జరిగిన సాయుధ రైతు తిరుగుబాటు. ఇది ప్రధానంగా స్థానిక గిరిజనులు మరియు బెంగాల్ యొక్క రాడికల్ కమ్యూనిస్ట్ నాయకులచే నాయకత్వం వహించబడింది మరియు 1969లో కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ ఆఫ్ ఇండియా (మార్క్సిస్ట్-లెనినిస్ట్)గా అభివృద్ధి చెందింది.

S2. Ans.(c)

Sol. రోజర్ ఫెదరర్, (జననం ఆగస్ట్ 8, 1981, బాసెల్, స్విట్జర్లాండ్), స్విస్ టెన్నిస్ ఆటగాడు, అతను 21వ శతాబ్దం ప్రారంభంలో తన అసాధారణమైన ఆల్-రౌండ్ గేమ్‌తో క్రీడలో ఆధిపత్యం చెలాయించాడు. అతని మొత్తం 20 కెరీర్ పురుషుల సింగిల్స్ గ్రాండ్ స్లామ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లు టెన్నిస్ చరిత్రలో అత్యధికం.

S3. Ans.(b)

Sol. సాధారణ ఉప్పు రసాయన నామం సోడియం క్లోరైడ్. సోడియం క్లోరైడ్ యొక్క రసాయన సూత్రం NaCl.

S4. Ans.(b)

Sol. ఎక్సోక్రైన్ గ్రంధిగా పనిచేస్తూ, క్లోమం ఆహారంలోని ప్రోటీన్లు, లిపిడ్లు, కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు న్యూక్లియిక్ ఆమ్లాలను విచ్ఛిన్నం చేయడానికి ఎంజైమ్‌లను విసర్జిస్తుంది. ఎండోక్రైన్ గ్రంధిగా పనిచేస్తూ, క్లోమం రోజంతా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడానికి ఇన్సులిన్ మరియు గ్లూకాగాన్ అనే హార్మోన్లను స్రవిస్తుంది.

S5. Ans.(d)

Sol. ఆఫ్ఘనిస్తాన్ యొక్క అధికారిక భాషలలో దరి అత్యంత విస్తృతంగా మాట్లాడే భాష మరియు దేశానికి భాషా భాషగా పనిచేస్తుంది.

S6. Ans.(a)

Sol.

S7. Ans.(c)

Sol. హిందుస్తాన్ సోషలిస్ట్ రిపబ్లికన్ అసోసియేషన్ ఒక విప్లవాత్మక సంస్థ, దీనిని హిందుస్తాన్ సోషలిస్ట్ రిపబ్లికన్ ఆర్మీ అని కూడా పిలుస్తారు, దీనిని 1928లో న్యూ ఢిల్లీలోని ఫిరోజ్ షా కోట్లా వద్ద చంద్రశేఖర్ ఆజాద్, భగత్ సింగ్, సుఖ్ దేవ్ థాపర్ మరియు ఇతరులు స్థాపించారు.

S8. Ans.(a)

Sol. ఢిల్లీ యొక్క ఇనుప స్తంభం మరియు ప్రస్తుతం భారతదేశంలోని ఢిల్లీలోని మెహ్రౌలీ వద్ద ఉన్న కుతుబ్ కాంప్లెక్స్‌లో ఉంది. దానిలో ఉపయోగించిన లోహాల తుప్పు-నిరోధక మిశ్రమంకు ఇది ప్రసిద్ధి చెందింది.

S9. Ans.(a)

Sol. డెసిబెల్ మీటర్ అనేది ధ్వని ఒత్తిడిని కొలవడం ద్వారా శబ్దం లేదా ధ్వని స్థాయిలను అంచనా వేయడానికి ఉపయోగించే ఒక కొలిచే పరికరం.

S10. Ans.(c)

Sol. సతీష్ ధావన్ స్పేస్ సెంటర్ లేదా శ్రీహరికోట రేంజ్ అనేది ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ ద్వారా నిర్వహించబడుతున్న రాకెట్ ప్రయోగ కేంద్రం. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని శ్రీహరికోటలో ఉంది.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 January 2023_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find General Knowledge Quiz?

you can find General Knowledge in this article