Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 January 2023, For AP Police, SSC & APPSC, TSPSC Groups

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very useful for crack the AP High Court exams & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. మెరైన్ ప్రొడక్ట్స్ ఎక్స్‌పోర్ట్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ అనేది దేనికి సంబంధించిన చట్టబద్ధమైన సంస్థ

(a) సామాజిక శాస్త్ర విభాగం

(b) కళల విభాగం

(c) సైన్స్ విభాగం

(d) వాణిజ్య శాఖ

Q2. మహమ్మద్ బిన్ తుగ్లక్ ఇత్తడి మరియు రాగి నాణేలను ఎందుకు తయారుచేశాడు?

(a) బంగారం మరియు వెండి కొరత కారణంగా

(b) మరింత సురక్షితంగా చేయడానికి

(c) సైనికులకు అధిక వేతనాలు చెల్లించడం

(d) వాణిజ్యం కోసం అందుబాటులో ఉన్న నాణేలను పెంచడం

Q3. భారతదేశంలో తయారు చేయబడిన సేంద్రీయంగా వ్యవసాయం చేసిన ఆహార ఉత్పత్తులకు కింది వాటిలో ఏది ధృవీకరణ గుర్తు

(a) PGS-ఇండియా

(b) ఆర్గానిక్ ఇండియా

(c) ఇండియా ఆర్గానిక్

(d) ఇండియన్ ఆర్గానిక్

Q4. సేంద్రీయ ఉత్పత్తిపై కనిపించే లోగోను ఏమని అంటారు

(a) జైవిక్ భారత్

(b) NPOP

(c) LoQ

(d) PGS-ఇండియా

Q5. శాసనసభ సభ్యుని (M.L.A) పాత్ర ఏమిటి?

(a) అతను ఎన్నికైన నియోజకవర్గంలో రోడ్లు మరియు మౌలిక సదుపాయాల నిర్మాణం

(b) అభివృద్ధి నిధులు మరియు మద్దతు కోసం ప్రభుత్వంతో చర్చలు

(c) గ్రామీణాభివృద్ధికి పంచాయతీలకు సహాయం చేయడం

(d) ఎక్కడ మరియు ఏ అభివృద్ధి జరగాలో నిర్ణయించడం

Q6. తార్యుకత వాయిద్యం కమిచయ క్రింది ఏ గాన శైలితో అనుబంధించబడింది?

(a) కుమాన్ పాట

(b) రాజస్థాన్ మంగనియార్

(c) ఛత్తీస్‌గఢ్‌కు చెందిన పాండ్వానీ

(d) కాశ్మీర్ యొక్క ఛక్రి

Q7. కాంచన్‌జంగా-2 శిఖరం ఏ పర్వత శ్రేణిలో ఉంది?

(a) కైలాష్ మానసరోవర్

(b) కారకోరం శ్రేణి

(c) గిల్గిట్ శ్రేణి

(d) జన్స్కార్ శ్రేణి

Q8. ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ స్టాండర్డైజేషన్ అనేది ఒక

(a) ప్రభుత్వ సంస్థ

(b) జాతీయ సంస్థ

(c) ప్రభుత్వేతర సంస్థ

(d) ప్రభుత్వంపై ఆధారపడి ఉంటుంది

Q9. 13 ఫ్రెంచ్ ఓపెన్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లను గెలుచుకున్న టెన్నిస్ ఆటగాడు ఎవరు?

(a) రోజర్ ఫెదరర్

(b) రాఫెల్ నాదల్

(c) రోనాల్డ్ గారోస్

(d) ఆండీ రాడిక్

Q10. FOSTAC(ఫుడ్ సేఫ్టీ ట్రైనింగ్ & సర్టిఫికేషన్) దేనిని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది

(a) ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం అందుబాటులో ఉండేలా చూసుకోవడం

(b) ఆహార భద్రతను నిర్ధారించడానికి ఆహార వ్యాపారంలో కనీసం ఒక వ్యక్తికి శిక్షణ ఇవ్వడం

(c) వీధి ఆహార విక్రేతలకు ఆన్‌లైన్‌లో శిక్షణ ఇవ్వడం

(d) ఆహార నిల్వ మరియు పంపిణీకి ప్రమాణాలను నిర్దేశించడం

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. మెరైన్ ప్రొడక్ట్స్ ఎక్స్‌పోర్ట్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (MPEDA) అనేది కొచ్చిలో ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్న భారత ప్రభుత్వ సంస్థ.

MPEDA వాణిజ్య శాఖ, భారత ప్రభుత్వం క్రింద విధులు నిర్వహిస్తుంది మరియు మత్స్య ఉత్పత్తి మరియు అనుబంధ కార్యకలాపాలలో నిమగ్నమై ఉన్న వివిధ కేంద్ర మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సంస్థలతో సమన్వయ ఏజెన్సీగా పనిచేస్తుంది

S2. Ans.(a)

Sol. 1330లో, దేవగిరికి తన సాహసయాత్ర విఫలమైన తర్వాత, ముహమ్మద్ బిన్ టోకెన్ కరెన్సీని (ఇత్తడి మరియు రాగి నాణేలు) జారీ చేశాడు, దీని విలువ బంగారం మరియు వెండి నాణేలకు సమానంగా ఉంటుంది. చరిత్రకారుడు జియావుద్దీన్ బరానీ, సైన్యానికి చెల్లించడానికి ఖజానా అవసరమయ్యే ప్రపంచంలోని అన్ని జనావాస ప్రాంతాలను కలుపుకోవాలనుకున్నందున తుగ్లక్ ఈ చర్య తీసుకున్నట్లు భావించాడు. బరానీ కూడా బంగారంలో బహుమతులు మరియు బహుమతులు ఇవ్వడం ద్వారా సుల్తాన్ యొక్క ఖజానా అయిపోయిందని వ్రాసాడు.

S3. Ans.(c)

Sol. ఇండియా ఆర్గానిక్ అనేది భారతదేశంలో తయారు చేయబడిన సేంద్రీయంగా వ్యవసాయం చేసిన ఆహార ఉత్పత్తులకు ధృవీకరణ చిహ్నం.

సేంద్రీయ ఆహార ఉత్పత్తి 2000లో స్థాపించబడిన సేంద్రీయ ఉత్పత్తుల జాతీయ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా ఉందని ధృవీకరణ గుర్తు ధృవీకరిస్తుంది.

S4. Ans.(a)

Sol. డిసెంబరు 2017లో ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (FSSAI) వినియోగదారులకు ప్రామాణికమైన సేంద్రీయ ఆహారాన్ని గుర్తించడంలో సహాయపడటానికి జైవిక్ భారత్ లోగోను ప్రవేశపెట్టింది.

S5. Ans.(b)

Sol. శాసన సభ సభ్యుని పాత్ర (M.L.A):

అభివృద్ధి నిధులు, మద్దతు కోసం ప్రభుత్వంతో చర్చలు.

లెజిస్లేటివ్ అసెంబ్లీ సభ్యుడు (MLA) అనేది భారత ప్రభుత్వ వ్యవస్థలో రాష్ట్ర ప్రభుత్వ శాసనసభకు ఎన్నికల జిల్లా (నియోజకవర్గం) ఓటర్లచే ఎన్నుకోబడిన ప్రతినిధి.

S6. Ans.(b)

Sol. తార్యుకత వాయిద్యం కమిచా రాజస్థాన్‌లోని మంగనియార్‌తో సంబంధం కలిగి ఉంది.

17-తీగల ఖమయ్చా ఒక వంగి వాయిద్యం. మామిడి చెక్కతో తయారు చేయబడింది, దాని గుండ్రని రెసొనేటర్ మేక చర్మంతో కప్పబడి ఉంటుంది. దాని తీగలలో మూడు మేక పేగు అయితే మిగిలిన 14 తీగలు ఉక్కు.

మంగన్‌హార్ భారతదేశంలోని రాజస్థాన్ ఎడారిలో ఎక్కువగా బార్మర్ మరియు జైసల్మేర్ జిల్లాలలో కనిపించే ముస్లిం సమాజం.

S7. Ans.(b)

Sol. కాంచన్‌జంగా ప్రపంచంలోనే మూడవ ఎత్తైన పర్వతం. కాంచన్‌జంగా భారతదేశంలో రెండవ ఎత్తైన శిఖరం మరియు హిమాలయ శిఖరం యొక్క తూర్పు శిఖరం.

కాంచన్‌జంగా-2 శిఖరం కారకోరం పర్వత శ్రేణిలో ఉంది.

S8. Ans.(c)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ స్టాండర్డైజేషన్ (ISO) అనేది వివిధ జాతీయ ప్రమాణాల సంస్థల ప్రతినిధులతో కూడిన అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలను నిర్దేశించే సంస్థ.

ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ స్టాండర్డైజేషన్ అనేది ఒక స్వతంత్ర, ప్రభుత్వేతర సంస్థ, ఇందులో సభ్యులు 165 సభ్య దేశాల ప్రమాణాల సంస్థలు.

S9. Ans.(b)

Sol. రాఫెల్ నాదల్ స్పానిష్ ప్రొఫెషనల్ టెన్నిస్ ఆటగాడు. నాదల్ 20 గ్రాండ్ స్లామ్ పురుషుల సింగిల్స్ టైటిళ్లను గెలుచుకున్నాడు, రోజర్ ఫెదరర్ మరియు నోవాక్ జొకోవిచ్‌లతో కలిసి ఆల్ టైమ్ రికార్డ్.

ముఖ్యంగా అతని 13 ఫ్రెంచ్ ఓపెన్ టైటిల్స్ ఏ టోర్నీలోనైనా రికార్డు.

S10. Ans.(b)

Sol. ఆహార భద్రతను నిర్ధారించడానికి ఆహార వ్యాపారంలో కనీసం ఒక వ్యక్తికి శిక్షణ ఇవ్వాలని FOSTAC లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

ఫుడ్ సేఫ్టీ ట్రైనింగ్ & సర్టిఫికేషన్ (FOSTAC) అనేది ఫుడ్ వాల్యూ చైన్‌లో ఫుడ్ బిజినెస్ ఆపరేటర్‌లకు పెద్ద ఎత్తున శిక్షణా కార్యక్రమం.

FoSTaC కింద విజయవంతంగా శిక్షణ పొందిన & సర్టిఫికేట్ పొందిన వ్యక్తులను ఫుడ్ సేఫ్టీ సూపర్‌వైజర్ (FSS)గా పేర్కొంటారు.

ఈ ఫుడ్ సేఫ్టీ సూపర్‌వైజర్లు శిక్షణ పొందిన వ్యక్తుల పర్యావరణ వ్యవస్థను రూపొందించడానికి వారి ప్రాంగణంలో ఇతర ఆహార నిర్వహణదారులకు శిక్షణ ఇస్తారు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find General Knowledge Quiz?

you can find General Knowledge in this article