Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. బేరింగ్ జలసంధి అనేది ఏ రెండు సముద్రాలని కలుపుతుంది?

(a) హిందూ మహాసముద్రం మరియు జావా సముద్రం 

(b) ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం మరియు పసిఫిక్ మహాసముద్రం

(c) మధ్యధరా సముద్రం మరియు అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం

(d) అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం మరియు గల్ఫ్ ఆఫ్ హడ్సన్

 

Q2. ఎర్ర రక్త కణాల (RBCs) జీవితకాలం ఎంత?

(a) 60 రోజులు

(b) 120 రోజులు

(c) 180 రోజులు

(d) 200 రోజులు

 

Q3. సుశీల్ కుమార్ ఒలింపిక్ పతకాన్ని ఏ క్రీడ రంగంలో సాధించాడు?

(a) షూటింగ్

(b) వెయిట్ లిఫ్టింగ్

(c) కుస్తీ

(d) బాక్సింగ్

 

Q4. వాక్యూమ్ ప్యాక్ చేయబడ్డ మాంసాలు ఈ క్రింది వాటిలో దేని కారణం వల్ల పాడైపోతాయి?

(a) బి. థర్మోస్ఫాక్టా

(b) లాక్టోబాసిల్లి

(c) (a) మరియు (b) రెండూ

(d) వీటిలో ఏవీ లేవు

 

Q5. ఫతేపూర్ సిక్రీ వద్ద బులంద్ దర్వాజాను అక్బర్ ఎవరిపై తన విజయాన్ని జరుపుకోవడానికి నిర్మించాడు

(a) కాశ్మీర్

(b) గుజరాత్

(c) బెంగాల్

(d) మేవార్

 

Q6. బంగాళాదుంప చిప్స్‌ను డీప్ ఫ్రై చేయడం వల్ల ఏ క్యాన్సర్ కారకం ఉత్పత్తి అవుతుంది?

(a) యాక్రిలమైడ్

(b) ఎసిఫామైడ్

(c) ఫార్మామైడ్

(d) యాంటీఆక్సిడెంట్లు

 

Q7. కింది వారిలో బ్లూటూత్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) చార్లెస్ సిమోనీ

(b) జాప్ హార్ట్‌సెన్

(c) పాల్ అలెన్

(d) బిల్ గేట్స్

 

Q8. సిర్రోసిస్‌లో ఏ శరీర భాగం ప్రభావితమవుతుంది?

(a) గుండె

(b) కాలేయం

(c) కిడ్నీ

(d) ఊపిరితిత్తులు

 

Q9. ఏ రాష్ట్రంలో విధాన పరిషత్ (లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్) లేదు?

(a) కర్ణాటక

(b) తెలంగాణ

(c) మహారాష్ట్ర

(d) కేరళ

 

Q10. “ఇండియా ఆఫ్టర్ గాంధీ” కథన చరిత్రను ఎవరు రచించారు?

(a) మాలతీ రావు

(b) అరుంధతీ రాయ్

(c) రామచంద్ర గుహ

(d) రూపా బజ్వా

 

SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. బేరింగ్ జలసంధి అనేది పసిఫిక్ మరియు ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రాలను కలిపే జలసంధి.

ఇది రష్యన్ ఫార్ ఈస్ట్‌లోని చుక్చి ద్వీపకల్పాన్ని అలాస్కాలోని సెవార్డ్ ద్వీపకల్పం నుండి వేరు చేస్తుంది.

ప్రచ్ఛన్న యుద్ధ సమయంలో, బేరింగ్ జలసంధి సోవియట్ యూనియన్ మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ మధ్య సరిహద్దుగా గుర్తించబడింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. ఎర్ర కణాల సగటు జీవిత కాలం సుమారు 120 రోజులు.

మానవ శరీరంలోని కణాలలో దాదాపు 84% 20-30 ట్రిలియన్ ఎర్ర రక్త కణాలు.

రక్తం యొక్క పరిమాణంలో దాదాపు సగం (40% నుండి 45%) ఎర్ర రక్త కణాలు.

ఎర్ర రక్త కణాలు (RBCలు), ఎర్ర కణాలుగా కూడా సూచిస్తారు, ఊపిరితిత్తులలో ఆక్సిజన్‌ను తీసుకుంటాయి లేదా చేపలలో మొప్పలు మరియు కణజాలాలలోకి విడుదల చేస్తాయి.

 

S3. Ans.(c)

Sol. సుశీల్ కుమార్ భారత మాజీ రెజ్లర్.

అతను రెజ్లింగ్‌లో 2008 మరియు 2012లో ఒలింపిక్ పతకాన్ని గెలుచుకున్నాడు.

అతను 2008లో కాంస్య పతకం, బీజింగ్ ఒలింపిక్ మరియు 2012లో లండన్ ఒలింపిక్స్‌లో రజత పతకం సాధించాడు. జూలై 2009లో, అతను మేజర్ ధ్యాన్ చంద్ ఖేల్ రత్న – క్రీడాకారులకు భారతదేశం యొక్క అత్యున్నత గౌరవాన్ని అందుకున్నాడు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. వాక్యూమ్ ప్యాక్ చేయబడిన మాంసాలు B. థర్మోస్ఫాక్టా మరియు లాక్టోబాసిల్లి ద్వారా చెడిపోతాయి.

వాక్యూమ్-ప్యాక్డ్ మాంసం pH 6.0 కంటే ఎక్కువ ఉంటే, నిల్వ ఉష్ణోగ్రత 5-10 ° C ఉంటే, లేదా అధిక ఆక్సిజన్ ప్రసార రేటుతో ప్యాకింగ్ ఫిల్మ్‌ని ఉపయోగించడం వల్ల ప్యాక్‌లో ఆక్సిజన్ అవశేషాలు ఉంటే, పెరుగుదల ఉండవచ్చు. బ్రోకోథ్రిక్స్ థర్మోస్ఫాక్టా, షెవనెల్లా పుట్రేఫేసియన్స్ మరియు సైక్రోట్రోఫిక్ ఎంట్రోబాక్టీరియా వంటి చెడిపోయే బ్యాక్టీరియా పెరుగుదల.

 

S5. Ans.(b)

Sol. బులంద్ దర్వాజాను “విజయ ద్వారం” అని కూడా పిలుస్తారు, దీనిని 1602 A.Dలో మొఘల్ చక్రవర్తి అక్బర్ గుజరాత్‌పై సాధించిన విజయానికి గుర్తుగా నిర్మించాడు.

ఇది ఆగ్రా నుండి 43 కి.మీ దూరంలో ఉన్న ఫతేపూర్ సిక్రీ వద్ద ఉన్న జామా మసీదుకు ప్రధాన ద్వారం.

బులంద్ దర్వాజా ప్రపంచంలోనే ఎత్తైన ద్వారం మరియు మొఘల్ వాస్తుశిల్పానికి ఉదాహరణ.

 

S6. Ans.(a)

Sol. చాలా ఎక్కువ ఉష్ణోగ్రతల వద్ద స్టార్చ్ అధికంగా ఉండే ఆహార పదార్థాలను డీప్ ఫ్రై చేయడం మరియు బేకింగ్ చేయడం వల్ల అక్రిలామైడ్ అనే క్యాన్సర్ కారకం ఏర్పడుతుంది.

అక్రిలమైడ్ చాలా ఎక్కువ స్థాయిలు కలిగిన ఆహారాలలో ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్, పొటాటో చిప్స్ మరియు క్రాకర్స్ ఉన్నాయి. తక్కువ మరియు అధిక స్థాయి యాక్రిలామైడ్ ఉన్న ఇతర ఆహార సమూహాలు స్ఫుటమైన బ్రెడ్, అల్పాహారం తృణధాన్యాలు, వేయించిన బంగాళాదుంప ఉత్పత్తులు, బిస్కెట్లు, కుకీలు మరియు పాప్‌కార్న్ వంటి స్నాక్స్.

 

S7. Ans.(b)

Sol. బ్లూటూత్ అనేది స్వల్ప-శ్రేణి వైర్‌లెస్ సాంకేతిక ప్రమాణం, ఇది ప్రధానంగా వైర్ కనెక్షన్‌లకు ప్రత్యామ్నాయంగా, సమీపంలోని పోర్టబుల్ పరికరాల మధ్య ఫైల్‌లను మార్పిడి చేయడానికి మరియు వైర్‌లెస్ హెడ్‌ఫోన్‌లతో సెల్ ఫోన్‌లు మరియు మ్యూజిక్ ప్లేయర్‌లను కనెక్ట్ చేయడానికి ఉపయోగించబడుతుంది.

దీనిని జాప్ హార్ట్‌సెన్ కనుగొన్నారు.

 

S8. Ans.(b)

Sol. లివర్ సిర్రోసిస్ లేదా హెపాటిక్ సిర్రోసిస్ అని కూడా పిలువబడే సిర్రోసిస్ అనేది కాలేయానికి సంబంధించిన వ్యాధి.

ఇది చివరి దశ కాలేయ వ్యాధి.

సిర్రోసిస్ కాలేయం ద్వారా రక్తం యొక్క సాధారణ ప్రవాహాన్ని తగ్గిస్తుంది, తద్వారా ప్రేగులు మరియు ప్లీహము నుండి కాలేయానికి రక్తాన్ని తీసుకువచ్చే సిరలో ఒత్తిడి పెరుగుతుంది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. స్టేట్ లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్, లేదా విధాన్ పరిషత్, భారతదేశంలోని రెండు రాష్ట్రాల శాసనసభలను కలిగి ఉన్న రాష్ట్రాలలో ఎగువ సభ.

2022 నాటికి, 28 రాష్ట్రాలలో 6 రాష్ట్ర శాసన మండలి (విధాన పరిషత్) ను కలిగి ఉన్నాయి.

అవి ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్ణాటక, తెలంగాణ, మహారాష్ట్ర, బీహార్ మరియు ఉత్తరప్రదేశ్.

కౌన్సిల్‌ను కలిగి ఉన్న తాజా రాష్ట్రం తెలంగాణ.

కేరళకు లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్ లేదు.

 

S10. Ans.(c)

Sol. రామచంద్ర గుహ గాంధీ తర్వాత భారతదేశంకథా చరిత్రను రాశారు.

అతను చరిత్రకారుడు మరియు గాంధేయ తత్వశాస్త్రానికి విపరీతమైన అభిమాని.

గాంధీజీకి సంబంధించిన రెండు పుస్తకాలను ఆయన రాశారు.

  1. గాంధీ తర్వాత భారతదేశం.
  2. గాంధీ: ప్రపంచాన్ని మార్చిన సంవత్సరాలు, 1914–1948.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.