Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. మాంగనైట్ అనేది ఈ క్రింది వాటిలో దేని యొక్క ధాతువు/ఖనిజం?

(a) బెరీలియం

(b) క్రోమియం

(c) మాంగనీస్

(d) రాగి

 

Q2. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) జూన్ 15

(b) జూన్ 21

(c) జూన్ 28

(d) జూన్ 1

 

Q3. “సిరియస్”, సౌర వ్యవస్థ వెలుపల ప్రకాశవంతమైన నక్షత్రం, దీనిని ______ అని కూడా పిలుస్తారు?

(a) కేట్ స్టార్

(b) డాగ్ స్టార్

(c) ఫాక్స్ స్టార్

(d) లయన్ స్టార్

 

Q4. పరిమాణం పరంగా, బృహస్పతి ర్యాంక్ సంఖ్య మన సౌర వ్యవస్థలో ________గా ఉంటుంది?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q5. భారతదేశానికి సముద్ర మార్గాన్ని ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) బాబర్

(b) వాస్కో-డ-గామా

(c) గెలీలియో

(d) ఫెరోండోజ్

 

Q6. సుభాష్ చంద్రబోస్ _____ సంవత్సరంలో జన్మించారు?

(a) 1797

(b) 1847

(c) 1897

(d) 1947

 

Q7.  ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు భారతరత్న పొందలేదు?

(a) సచిన్ టెండూల్కర్

(b) లతా మంగేష్కర్

(c) ధ్యాన్ చంద్

(d) సత్యజిత్ రే

 

Q8. కింది వాటిలో వెక్టార్ పరిమాణం ఏది?

(a) వేడి

(b) కోణీయ మొమెంటం

(c) పని

(d) సమయం

 

Q9. నీటి సాంద్రత గరిష్టంగా ______.

(a) 12 డిగ్రీల సెల్సియస్

(b) 8 డిగ్రీల సెల్సియస్

(c) 4 డిగ్రీల సెల్సియస్

(d) 0 డిగ్రీ సెల్సియస్

 

Q10. రాజ్యసభ సభ్యులను ఎవరు ఎన్నుకుంటారు?

(a) శాసనమండలికి ఎన్నికైన సభ్యులు

(b) ప్రజలు

(c) శాసనసభకు ఎన్నికైన సభ్యులు

(d) లోక్‌సభ

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. మాంగనైట్, మాంగనీస్ యొక్క ధాతువు ఖనిజం, ప్రాథమిక మాంగనీస్ ఆక్సైడ్ [MnO(OH)] ఇది ముదురు బూడిద నుండి నలుపు రంగు క్రిస్టల్ బండిల్స్ లేదా ఫైబరస్ మాస్‌లను ఏర్పరుస్తుంది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం లేదా సాధారణంగా మరియు అనధికారికంగా యోగా దినోత్సవం అని పిలుస్తారు, ఇది 2015లో ప్రారంభమైనప్పటి నుండి ఏటా జూన్ 21న జరుపుకుంటారు. యోగా కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ (UNGA) ఏకగ్రీవంగా ప్రకటించింది. యోగా అనేది భౌతిక, మానసిక మరియు ఆధ్యాత్మిక అభ్యాసం, ఇది ఎక్కువగా భారతదేశానికి ఆపాదించబడింది.

 

S3. Ans.(b)

Sol.భూమిలోని ఏ భాగం నుండి చూసినా కనిపించే ప్రకాశవంతమైన నక్షత్రం కానిస్ మేజర్ ది గ్రేటర్ డాగ్ రాశిలోని సిరియస్. సిరియస్‌ను కొన్నిసార్లు డాగ్ స్టార్ అని పిలుస్తారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol.మన సౌర వ్యవస్థ పరిమాణం పోలికలో గ్రహాలు (పై నుండి క్రిందికి): బృహస్పతి, శని, యురేనస్, నెప్ట్యూన్, భూమి, వీనస్, మార్స్, మెర్క్యురీ.

 

S5. Ans.(b)

Sol.పోర్చుగీస్ అన్వేషకుడు వాస్కో డ గామా 1497-1498లో భారతదేశానికి సముద్ర మార్గాన్ని కనుగొన్నాడు.

 

S6. Ans.(c)

Sol.సుభాష్ చంద్రబోస్ (జననం: 23 జనవరి 1897, కటక్) భారత స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు మరియు భారత స్వాతంత్ర్యానికి కారణం. ఆయనను నేతాజీ అని పిలిచేవారు. అతను 1938 నుండి 1939 వరకు ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్ (INC) అధ్యక్షుడిగా ఉన్నాడు. అతను నాజీ జర్మనీ మరియు ఇంపీరియల్ జపాన్ సహాయంతో రెండవ ప్రపంచ యుద్ధం సమయంలో భారతదేశంలో బ్రిటిష్ పాలనను వదిలించుకోవడానికి ప్రయత్నించాడు.

 

S7. Ans.(c)

Sol.ధ్యాన్ చంద్ (జననం:29 ఆగస్టు 1905) ఒక భారతీయ ఫీల్డ్ హాకీ ఆటగాడు, ఇతను క్రీడా చరిత్రలో గొప్ప ఫీల్డ్ హాకీ ప్లేయర్‌లలో ఒకరిగా పరిగణించబడ్డాడు. అతను హాకీలో భారతదేశం అత్యంత ఆధిపత్య జట్టుగా ఉన్న కాలంలో ఫీల్డ్ హాకీలో మూడు ఒలింపిక్ బంగారు పతకాలను (1928, 1932, మరియు 1936) సంపాదించడంతో పాటు, అతని అసాధారణ గోల్-స్కోరింగ్ విన్యాసాలకు ప్రసిద్ధి చెందాడు. 1928 నుండి 1964 వరకు ఎనిమిది ఒలింపిక్స్‌లో ఏడింటిలో భారతదేశం పురుషుల ఫీల్డ్ హాకీ బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకున్నందున అతని ప్రభావం ఈ విజయాలకు మించి విస్తరించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol.కోణీయ మొమెంటం అనేది వెక్టార్ పరిమాణం (మరింత ఖచ్చితంగా, సూడోవెక్టర్) ఇది ఒక నిర్దిష్ట అక్షం చుట్టూ శరీరం యొక్క భ్రమణ జడత్వం మరియు భ్రమణ వేగం యొక్క ఉత్పత్తిని సూచిస్తుంది.

 

S9. Ans.(c)

Sol.నీరు 4 డిగ్రీల సెల్సియస్ వద్ద 1g/cm3 గరిష్ట సాంద్రత కలిగి ఉంటుంది. ఉష్ణోగ్రత 4 డిగ్రీల కంటే ఎక్కువ లేదా అంతకంటే తక్కువ నుండి మారినప్పుడు, సాంద్రత 1 g/cm3 కంటే తక్కువగా ఉంటుంది. నీరు స్వచ్ఛమైన నీరు అయినప్పుడు మాత్రమే గరిష్ట సాంద్రత 1 g/cm3 ఉంటుంది.

 

S10. Ans.(c)

Sol.రాజ్యసభ సభ్యులు రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల శాసనసభ ద్వారా ఒకే బదిలీ చేయగల ఓటు ద్వారా దామాషా ప్రాతినిధ్యం ద్వారా ఎన్నుకోబడతారు. ఇది భారత రాష్ట్రపతిచే నామినేట్ చేయబడిన 12 మంది సభ్యులను కూడా కలిగి ఉంది.

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.