Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 February 2023, For TSPSC Groups, TS Police,TS High court & District Court  

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. క్రింది వాటిలో ఏ దేశానికి అణు సరఫరాదారుల బృందం (NSG)లో సభ్యత్వం లేదు?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) రష్యా

(c) అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

(d) భారతదేశం

Q2. క్రింది వాటిలో ఏది సరైనది కాదు?

(a) IAEA (అంతర్జాతీయ అటామిక్ ఎనర్జీ ఏజెన్సీ) – న్యూఢిల్లీ

(b) WTO (ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ)- జెనీవా

(c) UPU (సార్వత్రిక పోస్టల్ యూనియన్) – బెర్న్

(d) IMF (అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి)- వాషింగ్టన్ D.C.

Q3. UNESCO(యునైటెడ్ నేషన్స్ ఎడ్యుకేషనల్, సైంటిఫిక్ అండ్ కల్చరల్ ఆర్గనైజేషన్) ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) లండన్

(c) పారిస్

(d) న్యూయార్క్

Q4. అంతర్జాతీయ కార్మిక సంస్థ సెక్రటేరియట్ ఎక్కడ ఉంది?

(a) జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

(b) లండన్, UK

(c) జ్యూరిచ్, స్విట్జర్లాండ్

(d) పారిస్, ఫ్రాన్స్

Q5. ఐక్యరాజ్యసమితి యొక్క క్రింది మండలిలో ఏది న్యూయార్క్‌లో ప్రధాన కార్యాలయం కలిగి లేదు?

(a) ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ

(b) ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి

(c) ఐక్యరాజ్యసమితి ఆర్థిక & సామాజిక మండలి

(d) అంతర్జాతీయ న్యాయస్థానం

Q6.  2023లో G-20 శిఖరాగ్ర సమావేశం ఏ దేశంలో జరుగుతుంది?

(a) ఇటలీ

(b) భారతదేశం

(c) ఇండోనేషియా

(d) బ్రెజిల్

Q7.   క్రింది వాటిలో ఏ దేశం 4 జూన్ 2020న ‘గ్లోబల్ వ్యాక్సిన్ సమావేశం’ని నిర్వహించింది?

(a) భారతదేశం

(b) అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

(c) UK

(d) ఫ్రాన్స్

Q8.  ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ ఐక్యరాజ్యసమితి పారిశ్రామిక అభివృద్ధి సంస్థను ఎప్పుడు స్థాపించింది:

(a) 1968

(b) 1966

(c) 1967

(d) 1965

Q9. వీటిలో ఏ సంస్థకు మూడుసార్లు నోబెల్ శాంతి బహుమతి లభించింది?

(a) రెడ్ క్రాస్ యొక్క అంతర్జాతీయ కమిటీ

(b) అమ్నెస్టీ ఇంటర్నేషనల్

(c) పారదర్శకత అంతర్జాతీయ

(d) యునైటెడ్ నేషన్స్ సంస్థ

Q10. క్రింది ఏ సంస్థలో భారతదేశం సభ్యదేశం కాదు?

(a)కామన్వెల్త్ ఆఫ్ నేషన్స్

(b)ఆసియాన్

(c)ఇండియన్ ఓషన్ రిమ్ అసోసియేషన్

(d) ప్రాంతీయ సహకారానికి దక్షిణాసియా సంఘం

Solutions

S1. Ans. (d)

Sol. 48 సరఫరాదారు రాష్ట్రాలు ఉన్నాయి: అర్జెంటీనా, ఆస్ట్రేలియా, ఆస్ట్రియా, బెలారస్, బెల్జియం, బ్రెజిల్, బల్గేరియా, కెనడా, చైనా, క్రొయేషియా, సైప్రస్, చెక్ రిపబ్లిక్, డెన్మార్క్, ఎస్టోనియా, ఫిన్లాండ్, ఫ్రాన్స్, జర్మనీ, గ్రీస్, హంగరీ, ఐస్లాండ్, ఐర్లాండ్, ఇటలీ , జపాన్, కజాఖ్స్తాన్, రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా, లాట్వియా, లిథువేనియా, లక్సెంబర్గ్, మాల్టా, మెక్సికో, నెదర్లాండ్స్, న్యూజిలాండ్, నార్వే, పోలాండ్, పోర్చుగల్, రొమేనియా, రష్యన్ ఫెడరేషన్, సెర్బియా, స్లోవేకియా, స్లోవేనియా, దక్షిణాఫ్రికా, స్పెయిన్, స్వీడన్, స్విట్జర్లాండ్ టర్కీ, ఉక్రెయిన్, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్.

S2. Ans. (a)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ అటామిక్ ఎనర్జీ ఏజెన్సీ (IAEA) అనేది అణుశక్తిని శాంతియుతంగా ఉపయోగించడాన్ని ప్రోత్సహించడానికి మరియు అణ్వాయుధాలతో సహా ఏదైనా సైనిక ప్రయోజనం కోసం దాని వినియోగాన్ని నిరోధించడానికి ప్రయత్నిస్తున్న అంతర్జాతీయ సంస్థ. IAEA దాని ప్రధాన కార్యాలయం ఆస్ట్రియాలోని వియన్నాలో ఉంది.

S3. Ans. (c)

Sol. UNESCOలో 195 మంది సభ్యులు మరియు 8 మంది అసోసియేట్ సభ్యులు ఉన్నారు మరియు జనరల్ కాన్ఫరెన్స్ మరియు ఎగ్జిక్యూటివ్ బోర్డ్ ద్వారా పాలించబడుతుంది. దీని ప్రధాన కార్యాలయం పారిస్‌లో ఉంది.

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(d)

Sol. అంతర్జాతీయ న్యాయస్థానం యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం నెదర్లాండ్స్‌లోని హేగ్‌లో ఉంది.

S6. Ans. (b)

Sol. G20 (లేదా గ్రూప్ ఆఫ్ ట్వంటీ) అనేది 19 దేశాలు మరియు యూరోపియన్ యూనియన్ (EU)తో కూడిన ఒక ఇంటర్ గవర్నమెంటల్ ఫోరమ్. 2023లో G20 సదస్సుకు భారత్ ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది.

S7. Ans. (c)

Sol. COVID-19 మహమ్మారి నేపథ్యంలో ప్రపంచ నాయకులు సమానమైన ఇమ్యునైజేషన్ కవరేజ్ మరియు ప్రపంచ ఆరోగ్య భద్రతకు అధిక నిబద్ధతను చూపుతున్నందున UK- హోస్ట్ చేసిన గ్లోబల్ వ్యాక్సిన్ సమ్మిట్ ప్రపంచ ఆరోగ్య సహకారం యొక్క కొత్త శకాన్ని తెలియజేస్తుంది.

S8. Ans. (b)

Sol. 17 నవంబర్, 1966న, యునైటెడ్ నేషన్స్ జనరల్ అసెంబ్లీ తీర్మానం 2152 (XXI)ని ఆమోదించింది, ఐక్యరాజ్యసమితి పారిశ్రామిక అభివృద్ధి సంస్థ (UNIDO)ని ఐక్యరాజ్యసమితిలో స్వయంప్రతిపత్త సంస్థగా ఏర్పాటు చేసింది. అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల పారిశ్రామికీకరణను ప్రోత్సహించడం మరియు వేగవంతం చేయడం దీని లక్ష్యం.

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(b)

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

.

.