Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment & TSPSC Groups and TS Police

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment & TSPSC Groups and TS Police |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

 

Q1. రామ్ ప్రసాద్ బిస్మిల్ పేరు దేనితో ముడిపడి ఉంది?

(a) కాన్పూర్ కుట్ర కేసు

(b) అలీపూర్ కుట్ర కేసు

(c) కాకోరి కుట్ర కేసు

(d) మీరట్ కుట్ర కేసు

 

Q2. కేప్ ఆఫ్ గుడ్ హోప్‌ని ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) వాస్కో-డ-గామా

(b) అల్మేడా

(c) అల్బుకెర్కీ డియాజ్

(d) బార్టోలోమియు డయాస్

 

Q3. కింది వారిలో ఢిల్లీలో ఎర్రకోటను ఎవరు నిర్మించారు?

(a) అక్బర్

(b) జహంగీర్

(c) షాజహాన్

(d) ఔరంగజేబు

 

 

Q4. సిజ్దా యొక్క పాత ఆచారాన్ని రద్దు చేసిన మొఘల్ చక్రవర్తి ఎవరు?

(a) అక్బర్

(b) షాజహాన్

(c) ఔరంగజేబు

(d) బహదుర్షా

 

 

Q5. కింది వాటిలో ఏది తప్పుగా సరిపోలింది?

(a) కుతాబ్ మినార్ – ఐబక్ మరియు ఇల్తుత్మిష్

(b) అధై దిన్ కా జోన్‌పరా

(c) అలై దర్వాజా – అలావుద్దీన్ ఖిల్జీ

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 

Q6. ఋగ్వేద కాలంలో, ‘నిస్కా’ అనేది దేనికి ఒక ఆభరణంగా ఉండేది?

(a) చెవి

(b) మెడ

(c) చేయి

(d) మణికట్టు

 

Q7. ఢిల్లీకి చెందిన ఖిల్జీ సుల్తానులు ఈ క్రింది వాటిలో దేనికి చెందినవారు?

(a) మంగోలులు

(b) ఆఫ్ఘన్లు

(c) టర్కులు

(d) జాట్ తెగ

 

 

Q8. చంద్ర గుప్త మౌర్య అనుచరుడు ఎవరు?

(a) బౌద్ధమతం

(b) హిందూమతం

(c) అయినిక

(d) జైనమతం

 

 

Q9. నాగార్జున కొండ గుహ శాసనాలను జారీ చేసి, దేవనాంప్రియ అనే రాజ బిరుదును పొందిన మౌర్య రాజు ఎవరు?

(a) అశోకుడు

(b) దశరథుడు

(c) బిందుసార

(d) బృహద్రథ

 

 

Q10. ‘కవిరాజ’ బిరుదు ఎవరికి ఉంది?

(a) సముద్రగుప్త

(b) చంద్రగుప్త II

(c) కుమారగుప్త

(d) చంద్రగుప్త I

 

Solutions

 

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(c)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(c)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(a)

 

 

 

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment & TSPSC Groups and TS Police |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment & TSPSC Groups and TS Police |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment & TSPSC Groups and TS Police |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.