Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. కంప్యూటర్ సైన్స్‌లో HTML అంటే?

(a) హైపర్‌టెక్స్ట్ మార్కప్ లాంగ్వేజ్

(b) హైపర్‌టెక్స్ట్ మెయిన్ లాంగ్వేజ్

(c) హైపర్‌టెక్స్ట్ మెమరీ లాంగ్వేజ్

(d) హైపర్‌టెక్స్ట్ మండేటరీ లాంగ్వేజ్

 

Q2. కనీస వేతనం _____.

(a) కార్మికులు తమ శ్రమను అమ్ముకోలేని ధర దిగువన ఉంటుంది

(b) సమతౌల్య వేతనం కంటే తక్కువ ధరతో సెట్ చేయబడింది

(c) వేతనం చట్టబద్ధంగా వెళ్లలేని ధరల పరిమితిని సృష్టిస్తుంది

(d) నిరుద్యోగాన్ని తగ్గిస్తుంది

 

Q3. గ్రేట్ హిమాలయన్ నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) జమ్మూ & కాశ్మీర్

(b) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) సిక్కిం

 

Q4. బుధుడు సూర్యుని నుండి _________ గ్రహం.

(a) 1వ

(b) 3వ

(c) 5వ

(d) 7వ

 

Q5. బింబిసారుడు ఏ రాజవంశానికి చెందిన రాజు?

(a) హర్యాంక

(b) మౌర్య

(c) శుంగ

(d) నంద

 

Q6. 2015 – 2016 లో రంజీ ట్రోఫీని గెలుచుకున్న జట్టు ఏది?

(a) రైల్వేలు

(b) ముంబై

(c) కర్ణాటక

(d) బెంగాల్

 

Q7. మోతీ మసీదు వీటిలో ఏ ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశాలలో ఉంది?

(a) హుమాయున్ సమాధి

(b) మహాబోధి ఆలయ సముదాయం

(c) కుతుబ్ మినార్

(d) రెడ్ ఫోర్ట్ కాంప్లెక్స్

 

Q8. కింది వాటిలో మానవ మెదడులోని అతి పెద్ద భాగం ఏది?

(a) పక్కటెముకలు

(b) సెరెబ్రమ్

(c) పోన్స్

(d) థాలమస్

 

 

Q9. కింది వాటిలో వైరల్ వ్యాధి ఏది?

(a) పోలియో

(b) ధనుర్వాతం

(c) లెప్రసీ

(d) ప్లేగు

 

Q10. సమయోజనీయ బంధం లేదా అయానిక్ బంధాల నుండి ఉద్భవించని అణువులు లేదా పరమాణు సమూహాల మధ్య అవశేష ఆకర్షణీయమైన లేదా వికర్షక శక్తులను _____ అంటారు.

(a) తటస్థ బంధం

(b) నాన్ పోలార్ బాండ్

(c) విద్యుత్ సంయోజకత బంధం

(d) వాన్ డెర్ వాల్స్ బంధం

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. HTML (హైపర్‌టెక్స్ట్ మార్కప్ లాంగ్వేజ్) అనేది వరల్డ్ వైడ్ వెబ్ బ్రౌజర్ పేజీలో ప్రదర్శించడానికి ఉద్దేశించిన ఫైల్‌లో చొప్పించిన మార్కప్ చిహ్నాలు లేదా కోడ్‌ల సమితి. వినియోగదారు కోసం వెబ్ పేజీ పదాలు మరియు చిత్రాలను ఎలా ప్రదర్శించాలో మార్కప్ వెబ్ బ్రౌజర్‌కు తెలియజేస్తుంది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. కనీస వేతనం అనేది యజమానులు తమ కార్మికులకు చట్టబద్ధంగా చెల్లించగల అతి తక్కువ వేతనం. సమానంగా, కార్మికులు తమ శ్రమను అమ్ముకోలేని ధర దిగువన ఉంటుంది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. గ్రేట్ హిమాలయన్ నేషనల్ పార్క్ (GHNP), భారతదేశంలోని జాతీయ ఉద్యానవనాలలో ఒకటి, ఇది హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని కులు ప్రాంతంలో ఉంది.

 

S4. Ans.(a)

 

S5. Ans.(a)

Sol. జైన చరిత్రలలో సేనియా లేదా శ్రేణికా అని కూడా పిలువబడే బింబిసార మగధ రాజు మరియు హర్యాంక రాజవంశానికి చెందినవాడు.

 

S6. Ans.(b)

Sol. రంజీ ట్రోఫీ అనేది దేశీయ ఫస్ట్-క్లాస్ క్రికెట్ ఛాంపియన్‌షిప్, ఇది ప్రాంతీయ మరియు రాష్ట్ర క్రికెట్ అసోసియేషన్‌లకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న జట్ల మధ్య భారతదేశంలో ఆడబడుతుంది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. మోతీ మసీదు భారతదేశంలోని ఢిల్లీలోని రెడ్ ఫోర్ట్ కాంప్లెక్స్ లోపల తెల్లటి పాలరాతి మసీదు. ఔరంగజేబు తన వ్యక్తిగత అవసరాల కోసం నిర్మించాడు.

 

S8. Ans.(b)

Sol. సెరెబ్రమ్ లేదా కార్టెక్స్ అనేది మానవ మెదడులో అతిపెద్ద భాగం, ఆలోచన మరియు చర్య వంటి అధిక మెదడు పనితీరుతో సంబంధం కలిగి ఉంటుంది.

 

S9. Ans.(a)

Sol.  పోలియో అనేది నాడీ వ్యవస్థపై దాడి చేసే వైరస్ వల్ల కలిగే అత్యంత అంటు వ్యాధి. 5 సంవత్సరాల కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న పిల్లలు ఇతర సమూహాల కంటే వైరస్ బారిన పడే అవకాశం ఉంది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. వాన్ డెర్ వాల్స్ బలాలలో పరమాణువులు, అణువులు మరియు ఉపరితలాల మధ్య ఆకర్షణ మరియు వికర్షణ, అలాగే ఇతర అంతర అణు బలాలు ఉన్నాయి.

 

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.