Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. మొక్కలు వడలిపోవడం _____ కారణంగా జరుగుతుంది?

(a) కిరణజన్య సంయోగక్రియ

(b) ట్రాన్స్పిరేషన్

(c) శోషణ

(d) శ్వాసక్రియ

 

 

Q2. బోవిడే ఓవిస్ అనేది _____ యొక్క శాస్త్రీయ నామం?

(a) మేక

(b) ఆవు

(c) గేదె

(d) గొర్రెలు

 

 

Q3. కళ్లద్దాల తయారీకి ఉపయోగించే గాజు ఏది?

(a) క్రూక్స్ గాజు

(b) పొటాష్ గాజు

(c) జెనా గాజు

(d) సోడా గాజు

 

 

Q4. నోబుల్ గ్యాస్ ఎలక్ట్రాన్ విన్యాసం సాధించడానికి బేరియం ____ ఎలక్ట్రాన్‌లను కోల్పోతుంది?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

 

Q5. కంప్యూటింగ్ పితామహుడిగా ఎవరిని పిలుస్తారు?

(a) చార్లెస్ ఫెరడే

(b) మైఖేల్ జోనాథన్

(c) చార్లెస్ బాబేజ్

(d) డగ్లస్ వెల్

 

 

Q6. ఖతార్ కింది వాయువులలో అత్యధిక తలసరి ఉద్గారిణి?

(a) కార్బన్ డయాక్సైడ్

(b) కార్బన్ మోనాక్సైడ్

(c) అమ్మోనియా

(d) హైడ్రోజన్ సల్ఫైడ్

 

 

Q7. దచిగామ్ జాతీయ ఉద్యానవనం ఎక్కడ ఉంది?

(a) ఉత్తరాఖండ్

(b) మిజోరం

(c) జమ్మూ & కాశ్మీర్

(d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 

 

Q8. విద్యా ప్రయోజనాల కోసం ప్రత్యేకంగా అంకితం చేయబడిన భారతదేశపు మొదటి ఉపగ్రహం పేరు ఏమిటి?

(a) KNOWSAT

(b) TEJSAT

(c) EDUSAT

(d) GSAT

 

 

Q9. పరిమాణం పరంగా, యురేనస్ మన సౌర వ్యవస్థలో సంఖ్య పరంగా__________ స్థానంలో ఉంది?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

 

Q10. హైదరాబాద్ __________ రాజధాని నగరం?

(a) అస్సాం

(b) ఛత్తీస్‌గఢ్

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) తెలంగాణ

 

 

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol. ట్రాన్స్‌పిరేషన్ అనేది మొక్కల ద్వారా తేమను వేర్ల నుండి ఆకుల దిగువ భాగంలో ఉన్న చిన్న రంధ్రాల వరకు తీసుకువెళ్లే ప్రక్రియ, ఇక్కడ అది ఆవిరిగా మారి వాతావరణంలోకి విడుదల అవుతుంది. ట్రాన్స్పిరేషన్ అనేది మొక్క ఆకుల నుండి నీటిని ఆవిరి చేయడం.

 

S2. Ans.(d)

Sol. ఓవిస్ అనేది క్షీరదాల జాతి, ఇది రూమినెంట్ కుటుంబమైన బోవిడే యొక్క మేక-యాంటెలోప్ ఉపకుటుంబంలో భాగం. దాని ఐదు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ స్నేహశీలియైన జాతులను గొర్రెలు అంటారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. క్రూక్స్ గాజు అనేది సిరియం మరియు ఇతర అరుదైన ఎర్త్‌లను కలిగి ఉన్న ఒక రకమైన గాజు మరియు అతినీలలోహిత వికిరణం యొక్క అధిక శోషణను కలిగి ఉంటుంది; సన్ గ్లాసెస్‌లో ఉపయోగిస్తారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. నోబుల్ గ్యాస్ విన్యాసం సాధించడానికి బేరియం రెండు 6s ఎలక్ట్రాన్‌లను కోల్పోవాలి. రెండు ఎలక్ట్రాన్‌లను కోల్పోవడం వల్ల బేరియం మిగిలిన ఎలక్ట్రాన్‌లను నోబుల్ గ్యాస్ విన్యాసంలో వదిలివేస్తుంది కానీ +2 అయానిక్ ఛార్జ్ ఉంటుంది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. చార్లెస్ బాబేజ్, ఆంగ్ల గణిత శాస్త్రజ్ఞుడు మరియు ఆవిష్కర్త మొదటి ఆటోమేటిక్ డిజిటల్ కంప్యూటర్‌ను రూపొందించిన ఘనత పొందారు.

 

S6. Ans.(a)

 

S7. Ans.(c)

Sol. దచిగామ్ జాతీయ ఉద్యానవన జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని శ్రీనగర్ నుండి 22 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ (ఇస్రో) ప్రకారం EDUSAT ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి అంకితమైన విద్యా ఉపగ్రహం. బంగాళాఖాతంలోని చిన్న ద్వీపమైన శ్రీహరికోటలోని సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం నుండి భారతదేశం $20 మిలియన్లు, 2-టన్నుల ఎడుసాట్‌ను ప్రయోగించింది.

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(d)

Sol. హైదరాబాద్ తెలంగాణ రాజధాని నగరం

**************************************************************************

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.