Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For TSPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For TSPSC Groups |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. క్రింది నదులలో ఏది “దక్షిణ గంగా” గా సూచించబడుతుంది?

(a) తపతి

(b) నర్మద

(c) కృష్ణ

(d) గోదావరి

 

Q2. ఇటీవల వైర్‌లెస్గా మారిన భారతదేశంలోని పురాతన నగరాల్లో ఒక దానిని పేర్కొనండి?

(a) వారణాసి

(b) నాసిక్

(c) ఉజ్జయిని

(d) గయా

 

Q3. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి సమగ్ర డిజిటల్ సేవా ప్లాట్‌ఫారమ్, యోనోను ప్రారంభించింది, దీని అర్థం మీకు మాత్రమే అవసరం‘?

(a) SBI

(b) ICICI బ్యాంక్

(c) దేనా బ్యాంక్

(d) కెనరా బ్యాంక్

 

Q4. సెప్టెంబరు 2018లో యువకుల సమ్మేళనం ‘అటల్’ నిర్వహించాలని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది?

(a) ఛత్తీస్‌గఢ్

(b) అస్సాం

(c) జార్ఖండ్

(d) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 

Q5. ఈ సంవత్సరం కేంద్రం ఆవిష్కరించిన జీవ ఇంధనాలపై జాతీయ విధానాన్ని అమలు చేసిన దేశంలోనే మొదటి రాష్ట్రంగా అవతరించిన రాష్ట్రం పేరు ఏమిటి?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) రాజస్థాన్

 

Q6. ఢిల్లీ భారతదేశానికి ఎప్పుడు రాజధానిగా మారింది?

(a) క్రీ.శ.  1910లో 

(b) క్రీ.శ.  1911లో 

(c) క్రీ.శ.  1916లో 

(d) క్రీ.శ. 1923లో 

 

Q7. చంద్రునిపై ఒక నెల భూమిపై ఎన్ని రోజులు ఉంటుంది?

(a) భూమి యొక్క 1 రోజు

(b) భూమి యొక్క 14 రోజులు

(c) భూమి యొక్క 28 రోజులు

(d) 365 రోజులు

 

Q8. 4వ సంఖ్యతో ప్రారంభమయ్యే పిన్ కోడ్ ఉన్న ప్రదేశం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంటుంది?

(a) కర్ణాటక

(b) గుజరాత్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

 Q9. ‘ఆసియాన్‘ (అసోసియేషన్ ఆఫ్ సౌత్ ఈస్ట్ ఏషియన్ నేషన్స్) సభ్యులు ఎవరు?

(a) పాకిస్తాన్, మలేషియా, ఇండోనేషియా, బర్మా, థాయిలాండ్

(b) ఉత్తర కొరియా, బర్మా, బంగ్లాదేశ్, నేపాల్

(c) థాయిలాండ్, ఇండోనేషియా, మలేషియా, సింగపూర్, ఫిలిప్పీన్స్ మరియు బ్రూనై

(d) శ్రీలంక, భారతదేశం బర్మా, సింగపూర్

 

Q10. “మాచ్” అనే పదాన్ని ఈ క్రింది వాటిలో దేనిని కొలవడానికి ఉపయోగిస్తారు?

(a) ధ్వని

(b) కాంతి

(c) ఓడల వేగం

(d) విమానాల వేగం

SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

 Sol. గోదావరి నదిని నాసిక్‌లోని త్రయంబక్ సమీపంలో గంగా నది (భూగర్భ జలం) నుండి ఉద్భవిస్తుంది కాబట్టి దీనిని దక్షిణ గంగ (దక్షిణ గంగ) అని పిలుస్తారు. 1465 కి.మీ పొడవుతో, ఇది గంగా నది తర్వాత భారతదేశంలో రెండవ పొడవైన నది.

 

S2. Ans.(a)

 Sol. నగరానికి విద్యుత్తు లభించిన ఎనభై ఆరు సంవత్సరాల తర్వాత, 16 చదరపు కిలోమీటర్ల మేర భూగర్భ లైన్‌లను ఏర్పాటు చేసే ప్రాజెక్టు ఎట్టకేలకు పూర్తయిన తర్వాత, ప్రపంచంలోనే అత్యంత పురాతన నగరం వారణాసిలో ఓవర్‌హెడ్ పవర్ కేబుల్స్‌ను తొలగించడం జరుగుతోంది.

 

S3. Ans.(a)

 Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) భారతదేశపు మొట్టమొదటి సమగ్ర డిజిటల్ సేవా ప్లాట్‌ఫారమ్ యోనోను ప్రారంభించేందుకు సిద్ధంగా ఉంది, ఇది మీకు మాత్రమే అవసరంఅని సూచిస్తుంది.

 

S4.Ans.(d)

 Sol. అరుణాచల్ ప్రదేశ్ ప్రభుత్వం యువకుల సమ్మేళనం “అటల్ – అరుణాచల్” నిర్వహించాలని నిర్ణయించింది

ఇటానగర్‌లో పరివర్తన & ఆకాంక్షాత్మక నాయకత్వం”.

 

S5. Ans.(d)

 Sol. ఈ ఏడాది కేంద్రం ఆవిష్కరించిన జీవ ఇంధనాలపై జాతీయ విధానాన్ని అమలు చేసిన దేశంలోనే తొలి రాష్ట్రంగా రాజస్థాన్ నిలిచింది. ఎడారి రాష్ట్రం నూనె గింజల ఉత్పత్తిని పెంచడంపై దృష్టి పెడుతుంది మరియు ప్రత్యామ్నాయ ఇంధనాలు మరియు ఇంధన వనరుల రంగాలలో పరిశోధనలను ప్రోత్సహించడానికి ఉదయపూర్‌లో సెంటర్ ఫర్ ఎక్సలెన్స్‌ను ఏర్పాటు చేస్తుంది.

 

S6.Ans(b)

 Sol. 1911లో, భారతదేశంలోని బ్రిటిష్ ఆధీనంలోని భూభాగాల రాజధానిని భారతదేశంలోకి బదిలీ చేయాలని కలకత్తా నుండి ఢిల్లీకి బదిలీ చేయాలని ప్రకటించారు. “న్యూ ఢిల్లీ” అనే పేరు 1927లో ఇవ్వబడింది మరియు కొత్త రాజధాని 13 ఫిబ్రవరి 1931న ప్రారంభించబడింది.

 

S7.Ans(c)

 Sol. భూమి చుట్టూ ఒక కక్ష్యను పూర్తి చేయడానికి చంద్రుడు 27.3 రోజులు పడుతుంది. కాబట్టి చంద్రునిపై ఒక నెల భూమి యొక్క 28 రోజులకు సమానం. కానీ, చంద్రుడు తన ప్రతి దశను (అమావాస్య, అర్ధ, పౌర్ణమి, చంద్రుడు) గుండా వెళ్ళడానికి పట్టే సమయం, ఆపై తిరిగి దాని అసలు స్థానానికి తిరిగి రావడమే చంద్ర మాసం. చంద్రునికి చంద్ర మాసంలో పూర్తి చేయడానికి 29 రోజులు, 12 గంటలు, 44 నిమిషాలు మరియు 3 సెకన్లు పడుతుంది.

 

S8.Ans(c)

 Sol. 4వ సంఖ్యతో ప్రారంభమయ్యే పిన్ కోడ్ గోవా, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్ మరియు ఛత్తీస్‌గఢ్‌లకు అందించబడింది.

 

S9.Ans(c)

 Sol. ఆగ్నేయ ఆసియా దేశాల సంఘం (ASEAN)లో 10 సభ్య దేశాలు మరియు 2 పరిశీలనలు ఉన్నాయి. సభ్య దేశాలు: బ్రూనై, కంబోడియా, ఇండోనేషియా, ఫిలిప్పీన్స్, సింగపూర్, థాయిలాండ్, వియత్నాం, మయన్మార్, మలేషియా మరియు లావోస్

 

S10.Ans(d)

Sol.  ‘మాక్’ అనే పదాన్ని విమానాలను కొలవడానికి ఉపయోగిస్తారు. 1 మార్చి అనేది గంటకు 1195 కిమీ లేదా 717 మైళ్లు/గంటకు సమానం. మాక్ సంఖ్యలకు ఆస్ట్రియన్ తత్వవేత్త మరియు భౌతిక శాస్త్రవేత్త అయిన ఎర్నెస్ట్ మాక్ పేరు పెట్టారు.

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For TSPSC Groups |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For TSPSC Groups |_60.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.