Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. దక్షిణ భారతదేశంలో ఎత్తైన శిఖరం ఏది?

(a) దోడా బెట్ట

(b) మకుర్తి

(c) అనముడి

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. సల్ఫర్ డై ఆక్సైడ్ ను సహజ రంగు రసాలను సంరక్షించడానికి ఉపయోగించలేము, దీనికి గల కారణం దాని యొక్క ______________?

(a) సువాసన లక్షణాలు

(b) రుచి లక్షణాలు

(c) బ్లీచింగ్ చర్య

(d) ఇవేవీ కావు

 

Q3. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరి యొక్క బాధ్యత మంత్రి మండలి సమిష్టిగా వహిస్తుంది?

(a) ప్రధాన మంత్రి

(b) లోక్‌సభ

(c) రాజ్యసభ

(d) అధ్యక్షుడు

 

Q4. ‘భారత్ స్టేజ్ ఎమిషన్ స్టాండర్డ్స్సూచిస్తుంది?

(a) వాహన కాలుష్యం

(b) పారిశ్రామిక కాలుష్యం

(c) నీటి కాలుష్యం

(d) నేల కాలుష్యం

 

Q5. ఆహారం చెడిపోవడానికి ఈ క్రింది వాటిలో ఏది ప్రధాన కారణాలలో ఒకటి?

(a) చాలా తక్కువ ఉష్ణోగ్రత వద్ద నిల్వ చేయబడుతుంది

(b) ఆక్సిజన్ లేకపోవడం

(c) తేమను పొందడం లేదా కోల్పోవడం

(d) కార్బన్ డయాక్సైడ్‌తో ప్రతిచర్య

 

Q6. ఏ సంవత్సరంలో భారతదేశం నేరుగా బ్రిటిష్ రాజ్యపాలనా ఆధీనంలోకి వచ్చింది?

(a) 1857

(b) 1858

(c) 1859

(d) 1856

 

Q7. ఈ క్రింది వాటిలో ఏది రెండవ ప్రపంచ యుద్ధంలో శత్రు జలాంతర్గాములను ట్రాక్ చేయడానికి సాంకేతికత అభివృద్ధి చేయబడింది?

(a) రాడార్

(b) సోనార్

(c) ఎకోలొకేషన్

(d) లిడార్

 

Q8. ఈ క్రింది వాటిలో అత్యంత సాధారణ ఆహార సంరక్షణ విధానం ఏది

(a) ఘనీభవనం 

(b) కిణ్వ ప్రక్రియ 

(c) వేడి చేయడం 

(d) ఫ్రీజ్ డ్రైయింగ్

 

Q9. ప్రపంచ కప్ క్రికెట్‌లో వరుసగా 4 సెంచరీలు సాధించిన తొలి క్రికెటర్ ఎవరు?

(a) కుమార్ సంగక్కర

(b) AB డివిలియర్స్

(c) రాస్ టేలర్

(d) సయీద్ అన్వర్

 

Q10. ఆమ్లం లేని ఆహారాలు ఎంత pH పరిధిని కలిగి ఉంటాయి?

(a) 5.3 – 4.6

(b) 4.6 – 3.7

(c) < 3.7

(d) 7.0 – 5.3

SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. అనముడి భారతదేశంలోని కేరళ రాష్ట్రంలోని ఎర్నాకులం జిల్లా మరియు ఇడుక్కి జిల్లాలో ఉన్న ఒక పర్వతం.

ఇది పశ్చిమ కనుమలలో మరియు దక్షిణ భారతదేశంలో 2,695 మీటర్ల (8,842 అడుగులు) ఎత్తులో ఉన్న ఎత్తైన శిఖరం.

 

S2. Ans.(c)

Sol. జామున్, దానిమ్మ, స్ట్రాబెర్రీ, రంగు ద్రాక్ష, ప్లం మొదలైన సహజ రంగుల రసాలను దాని బ్లీచింగ్ చర్య కారణంగా సల్ఫర్ డయాక్సైడ్ ఉపయోగించదు.

 

S3. Ans.(b)

Sol. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 75(3) లోక్‌సభకు హౌస్ ఆఫ్ పీపుల్ అని కూడా పిలువబడే మంత్రి మండలి సమిష్టిగా బాధ్యత వహిస్తుందని పేర్కొంది.

లోక్‌సభలోని మెజారిటీ సభ్యుల విశ్వాసాన్ని పొందేంత కాలం మంత్రివర్గం పదవిలో కొనసాగుతుందని అర్థం.

 

S4. Ans.(a)

Sol. భారత్ స్టేజ్ ఎమిషన్ స్టాండర్డ్స్ (BSES) అనేది కంప్రెషన్ ఇగ్నిషన్ ఇంజన్లు మరియు మోటారు వాహనాలతో సహా స్పార్క్-ఇగ్నిషన్ ఇంజన్ల పరికరాల నుండి వాయు కాలుష్య కారకాల ఉత్పత్తిని నియంత్రించడానికి భారత ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేసిన ఉద్గార ప్రమాణాలు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. అధిక తేమ పికప్ లేదా నష్టం ఆహారాలలో గణనీయమైన క్షీణతకు కారణమవుతుంది.

ఆహార పదార్థాలు అధికంగా నిర్జలీకరణం లేదా ఎండబెట్టడం వలన అధిక తేమను గ్రహించడం వలన ఆహారం చెడిపోతుంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. భారత ప్రభుత్వ చట్టం 1858 అనేది బ్రిటీష్ పార్లమెంటు చట్టం, ఇది 1858లో ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ ప్రభుత్వం మరియు భూభాగాలను బ్రిటిష్ క్రౌన్‌కు బదిలీ చేసింది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. రెండవ ప్రపంచ యుద్ధంలో శత్రు జలాంతర్గాములను ట్రాక్ చేయడానికి అభివృద్ధి చేయబడిన సాంకేతికత సోనార్.

సోనార్ (సౌండ్ నావిగేషన్ మరియు రేంజింగ్) అనేది నావిగేట్ చేయడానికి, దూరాలను కొలవడానికి (పరిధిలో), ఇతర నాళాలు వంటి నీటి ఉపరితలంపై లేదా కింద ఉన్న వస్తువులతో కమ్యూనికేట్ చేయడానికి లేదా గుర్తించడానికి ధ్వని ప్రచారాన్ని (సాధారణంగా నీటి అడుగున, జలాంతర్గామి నావిగేషన్‌లో) ఉపయోగించే ఒక సాంకేతికత.

 

S8. Ans.(c)

Sol. అత్యంత సాధారణ ఆహార సంరక్షణ పద్ధతి వేడి చేయడం. నీరు మరిగే స్థానానికి దగ్గరగా ఉన్న అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద హానికరమైన వ్యాధికారక క్రిములు చనిపోతాయి కాబట్టి ఆహారాన్ని సంరక్షించడానికి వేడి చేయడం ఒక ప్రభావవంతమైన మార్గం.

 

S9. Ans.(a)

Sol. 2015 క్రికెట్ ప్రపంచ కప్‌లో ప్రపంచ కప్ క్రికెట్‌లో వరుసగా 4 సెంచరీలు సాధించిన తొలి క్రికెటర్ కుమార సంగక్కర.

 

S10. Ans.(d)

Sol. యాసిడ్ ఫుడ్స్ అంటే సహజమైన pH 4.6 లేదా అంతకంటే తక్కువ ఉన్న ఆహారాలు.

నిమ్మకాయలు, నిమ్మకాయలు, రేగు పండ్లు, ద్రాక్షపండ్లు, ద్రాక్షపండ్లు మరియు బ్లూబెర్రీస్ వంటివి.

నాన్-యాసిడ్ ఫుడ్స్ యొక్క pH పరిధి 5.3-7.0

ఉదాహరణలు:-సోయా, పెరుగు మరియు పాలు, బంగాళదుంపలతో సహా చాలా తాజా కూరగాయలు.

 

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_60.1
Downlaod adda247 app

 

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.