Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ ________లో స్థాపించబడింది?

(a) 1400

(b) 1500

(c) 1600

(d) 1700

 

 

Q2. పాండవులలో పెద్ద సోదరుడు ఎవరు?

(a) యుధిష్ఠిరుడు

(b) భీమా

(c) సహదేవ

(d) నకుల

 

 

Q3. రాజ్యసభ గరిష్ట సంఖ్య ఎంత?

(a) 260

(b) 250

(c) 210

(d) 150

 

 

Q4. ఒక వస్తువు పైకి విసిరితే, అది గరిష్ట ఎత్తుకు చేరుకున్నప్పుడు దాని వేగం ఎంత?

(a) 0 మీ/సె

(b) 4.9 మీ/సె

(c) 14.7 మీ/సె

(d) 20 మీ/సె

ఎమర్జెన్సీ సమయంలో దిగువ పేర్కొన్న అన్ని ప్రాథమిక హక్కులు సస్పెండ్ చేయబడతాయి, మినహా

 

Q5. అత్యవసర సమయంలో కింది ప్రాథమిక హక్కులన్నీ సస్పెండ్ చేయబడతాయి, అయితే ఈ క్రింది వాటిలో ఏది సస్పెండ్ చేయబడదు?

(a) సంఘం స్వేచ్ఛ

(b) వాక్ స్వాతంత్ర్యం మరియు భావవ్యక్తీకరణ

(c) వ్యక్తిగత స్వేచ్ఛ

(d) ఆయుధాలు లేకుండా సమావేశమయ్యే స్వేచ్ఛ

 

 

Q6. కింది వాటిలో ప్రాథమిక విధులు దేని నుండి స్వీకరించబడ్డాయి?

(a) ఫ్రెంచ్ రాజ్యాంగం

(b) భారత రాజ్యాంగం

(c) స్పానిష్ రాజ్యాంగం

(d) USSR రాజ్యాంగం

 

 

Q7. “సుల్తాన్ జోహర్ కప్” అనేది ______ తో ముడిపడి ఉంది.?

(a) హాకీ

(b) క్రికెట్

(c) ఫుట్‌బాల్

(d) గోల్ఫ్

 

 

Q8. ‘ఇండియన్ హోమ్ రూల్’ అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

(a) M K గాంధీ

(b) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

(c) సుభాష్ చంద్రబోస్

(d) బాబాసాహెబ్ అంబేద్కర్

 

 

Q9. ప్రణాళికా సంఘం మొదటి చైర్మన్ ఎవరు?

(a) సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్

(b) రాజేందర్ ప్రసాద్

(c) జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

(d) మోతీ లాల్ నెహ్రూ

 

 

Q10. కింది వాటిలో ల్యాండ్ లాక్డ్ సముద్రం ఏది?

(a) కరేబియన్ సముద్రం

(b) అరల్ సముద్రం

(c) ఎర్ర సముద్రం

(d) దక్షిణ చైనా సముద్రం

 

Solutions

 

S1. Ans.(c)

Sol. కంపెనీ క్వీన్ ఎలిజబెత్ I నుండి 31 డిసెంబర్ 1600న రాయల్ చార్టర్‌ను అందుకుంది, ఇండీస్‌లో వ్యాపారం చేయడానికి చాలా ఆలస్యంగా వచ్చింది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. హిందూ ఇతిహాస గ్రంథమైన మహాభారతంలో, పాండవులు మద్రా యువరాణి అయిన అతని ఇద్దరు భార్యలు కుంతి మరియు మాద్రి ద్వారా పాండు యొక్క ఐదుగురు కుమారులుగా గుర్తించబడ్డారు. వారి పేర్లు యుధిష్ఠిరుడు, భీమన్, అర్జునుడు, నకులుడు మరియు సహదేవుడు.

 

S3. Ans.(b)

Sol.రాజ్యసభ లేదా కౌన్సిల్ ఆఫ్ స్టేట్స్ అనేది భారత పార్లమెంటు ఎగువ సభ. రాజ్యసభ సభ్యత్వం రాజ్యాంగం ద్వారా గరిష్టంగా 250 మంది సభ్యులకు పరిమితం చేయబడింది మరియు ప్రస్తుత చట్టాల్లో 245 మంది సభ్యులకు అవకాశం ఉంది.

 

S4. Ans.(a)

ప్రక్షేపకం కదలికలో, క్షితిజ సమాంతర వేగం ఎప్పుడూ మారదు. కానీ వస్తువు పెరిగేకొద్దీ నిలువు వేగం తగ్గుతూ ఉంటుంది మరియు చివరికి గరిష్ట ఎత్తులో సున్నాకి చేరుకుంటుంది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. జాతీయ అత్యవసర సమయంలో, భారతీయ పౌరుల యొక్క అనేక ప్రాథమిక హక్కులను తాత్కాలికంగా నిలిపివేయవచ్చు. స్వేచ్ఛ హక్కు కింద ఉన్న ఆరు స్వేచ్ఛలు స్వయంచాలకంగా నిలిపివేయబడతాయి. దీనికి విరుద్ధంగా, అసలు రాజ్యాంగం ప్రకారం జీవించే హక్కు మరియు వ్యక్తిగత స్వేచ్ఛను రద్దు చేయడం సాధ్యం కాదు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ప్రాథమిక విధులు: పార్ట్ IVA (ఆర్టికల్ 51A) 42వ మరియు 86వ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టాల ద్వారా ప్రాథమిక విధులు జోడించబడ్డాయి. ప్రస్తుతం 11 ప్రాథమిక విధులు ఉన్నాయి. ఈ విధులను నిర్వహించడానికి పౌరులు రాజ్యాంగం ద్వారా నైతికంగా బాధ్యత వహించాలి.

 

S7. Ans.(a)

Sol. ది సుల్తాన్ ఆఫ్ జోహోర్ కప్ అనేది మలేషియాలో జరిగే వార్షిక, అంతర్జాతీయ అండర్-21 పురుషుల ఫీల్డ్ హాకీ టోర్నమెంట్.

 

S8. Ans.(a)

Sol.ఇండియన్ హోమ్ రూల్ లేదా హింద్ స్వరాజ్ అనేది 20వ శతాబ్దం ప్రారంభంలో మోహన్‌దాస్ కె. గాంధీ రాసిన రాజకీయ బుక్‌లెట్.

 

S9. Ans.(c)

Sol. ప్రణాళికా సంఘం భారత ప్రభుత్వంలోని ఒక సంస్థ, ఇది భారతదేశ పంచవర్ష ప్రణాళికలు, ఇతర విధులను రూపొందించింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol.అరల్ సముద్రం ఉత్తరాన కజకిస్తాన్ (అక్టోబ్ మరియు కైజిలోర్డా ప్రాంతాలు) మరియు దక్షిణాన ఉజ్బెకిస్తాన్ (కరకల్పాక్స్తాన్ స్వయంప్రతిపత్త ప్రాంతం) మధ్య ఉన్న ఒక ఎండోర్హీక్ సరస్సు.

 

**************************************************************************

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.