Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 25th January 2023, For SSC CGL, CHSL & MTS

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. General Awareness is a major part of the exams like APPSC, TSPSC, IBPS, SBI, RBI, SSC, Railway, UPSC & Other Cometitve exams etc. Many aspirants for government exams have benefited from our website now it’s your turn. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. భారతదేశంలో అతిపెద్ద హెర్బేరియం ఇక్కడ ఉంది –

(a) కోల్‌కతా

(b) లక్నో

(c) ముంబై

(d) కోయంబత్తూర్

Q2. మట్టి-నీటి ద్వారా ఖనిజాలను పై నేల నుండి భూగర్భంలోకి బదిలీ చేయడాన్ని ఏమని అంటారు?

(a) పెర్కోలేషన్

(b) కండక్షన్

(c) లీచింగ్

(d) ట్రాన్స్పిరేషన్

Q3. భూమి యొక్క ఉపరితలం క్రింద కరిగిన శిలలను __________ అంటారు.

(a) బసాల్ట్

(b) లాక్కోలిత్

(c) లావా

(d) శిలాద్రవం

Q4. సరిస్కా మరియు రణతంబోర్ క్రింది వాటిలో దేని యొక్క సంరక్షణాలయాలు?

(a) సింహం

(b) జింక

(c) పులి

(d) ఎలుగుబంటి

Q5. భారతదేశంలో అతి పొడవైన సముద్ర తీరం ఏది-

(a) చపోరా సముద్ర తీరం

(b) డయ్యూ సముద్ర తీరం

(c) అక్సా సముద్ర తీరం

(d) మెరీనా సముద్ర తీరం

Q6. భూమధ్యరేఖ ప్రాంతాలలో తీవ్రమైన బాష్పీభవనం వల్ల కలిగే వర్షపాతాన్ని _____________ అంటారు.

(a) ఒరోగ్రాఫిక్ వర్షపాతం

(b) తుఫాను వర్షపాతం

(c) ముందు వర్షపాతం

(d) ఉష్ణప్రసరణ వర్షపాతం

Q7. అండమాన్ అనేది నికోబార్ నుండి ఏ నీటి వ్యవస్థ ద్వారా వేరు చేయబడింది?

(a) 11° ఛానెల్

(b) 10° ఛానల్

(c) పాక్ జలసంధి

(d) గల్ఫ్ ఆఫ్ మన్నార్

Q8. ఇటీవల మంత్రివర్గం ఆమోదించిన ఘటంపూర్ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ ఎక్కడ ఏర్పాటవుతుంది –

(a) రాజస్థాన్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) కర్ణాటక

(d) మధ్యప్రదేశ్

Q9. పెరుగుతున్న ఎత్తుతో ఉష్ణోగ్రత తగ్గుదల పూర్తిగా లేని పొర –

(a) ట్రోపోఆవరణం

(b) అయానోఆవరణం

(c) స్ట్రాటోఆవరణం

(d) మెసోఆవరణం

Q10. దక్షిణ గంగోత్రి అంటే ఏమిటి?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని నదీ లోయ

(b) అంటార్కిటికాలో ఉన్న మానవరహిత స్టేషన్

(c) గంగా నది రెండవ మూలం

(d) హిందూ మహాసముద్రంలోని ద్వీపం

Solutions

S1.Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో అతిపెద్ద హెర్బేరియం ఇండియన్ బొటానికల్ గార్డెన్, కోల్‌కతా. ఇది 1000000 నమూనాల సంఖ్యను కలిగి ఉంటుంది.

S2.Ans.(c)

Sol. మట్టి-నీటి ద్వారా ఖనిజాలను పై నేల నుండి భూగర్భంలోకి బదిలీ చేయడాన్ని లీచింగ్ అంటారు.

S3.Ans.(d)

Sol. భూమి యొక్క ఉపరితలం క్రింద కరిగిన శిలలను మాగ్మా అంటారు.

S4.Ans.(c)

Sol. సరిస్కా జాతీయ ఉద్యానవనం మరియు రణతంబోర్ జాతీయ ఉద్యానవనం రాజస్థాన్‌లో ఉన్నాయి. రెండూ పులుల సంరక్షణాలయాలు.

S5.Ans.(d)

Sol. చెన్నైలోని మెరీనా బీచ్ భారతదేశంలోనే అతి పొడవైన సహజ సముద్రతీరం.

S6.Ans.(d)

Sol. భూమధ్యరేఖ ప్రాంతాలలో తీవ్రమైన బాష్పీభవనం వల్ల కలిగే వర్షపాతాన్ని సంప్రదాయ వర్షపాతం అంటారు

S7.Ans.(b)

Sol. టెన్ డిగ్రీ ఛానల్ బంగాళాఖాతంలో అండమాన్ మరియు నికోబార్‌లను వేరు చేసే ఛానెల్.

S8.Ans.(b)

Sol. ఘతంపూర్ థర్మల్ పవర్ స్టేషన్ ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని కాన్పూర్ జిల్లాలోని ఘతంపూర్‌లో ఉన్న రాబోయే బొగ్గు ఆధారిత థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్.

S9.Ans.(c)

Sol. పెరుగుతున్న ఎత్తుతో ఉష్ణోగ్రత తగ్గుదల పూర్తిగా లేని పొర స్ట్రాటో ఆవరణ. స్ట్రాటో ఆవరణలో పైకి కదులుతున్నప్పుడు ఉష్ణోగ్రత పెరుగుతుంది.

S10.Ans.(b)

Sol. భారతదేశ అంటార్కిటిక్ కార్యక్రమంలో భాగంగా అంటార్కిటికాలో దక్షిణ గంగోత్రి భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి శాస్త్రీయ ఆధారిత స్టేషన్. ఇది మానవరహిత స్టేషన్. దక్షిణ గంగోత్రి 1983లో నిర్మించబడింది కానీ మంచులో పాతిపెట్టబడింది మరియు 1991లో వదిలివేయబడింది.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

 

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

what is the longest sea beach in India is ?

Marina Beach in Chennai is the longest natural beach in India