Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. ప్రాసెస్ చేసిన మాంసంలో ఏ బ్యాక్టీరియా కనిపిస్తుంది?

(a) ఆల్కాలిజెన్స్

(b) మోరాక్సెల్లా

(c) సూడోమోనాస్

(d) లాక్టోబాసిల్లస్

 

Q2. కింది వారిలో ఎవరు పార్లమెంటు ఉభయ సభల సంయుక్త సమావేశాన్ని పిలుస్తారు?

(a) ప్రధాన మంత్రి

(b) రాష్ట్రపతి

(c) లోక్‌సభ స్పీకర్

(d) ఉపాధ్యక్షుడు

 

Q3. ISO అంటే ఏమిటి?

(a) అంతర్జాతీయ విద్యార్థి సంస్థ (ఇంటర్నేషనల్ స్టూడెంట్ ఆర్గనైజేషన్)

(b) అంతర్జాతీయ ప్రామాణిక సంస్థ (ఇంటర్నేషనల్ స్టాండర్డ్ ఆర్గనైజేషన్)

(c) స్టాండర్డైజేషన్ కోసం అంతర్జాతీయ సంస్థ (ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ స్టాండర్డైజేషన్)

(d) స్టాండర్డైజేషన్ కోసం ఇండియన్ ఆర్గనైజేషన్ (ఇండియన్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ స్టాండర్డైజేషన్)

 

Q4. రామ్ మోహన్ రాయ్ కి రాజా అనే బిరుదు ఎవరు ఇచ్చారు?

(a) లార్డ్ విలియం బెంటింక్

(b) అక్బర్ II

(c) బ్రహ్మ సమాజ్ అనుచరులు

(d)సతి ఆచారాన్ని వ్యతిరేకిస్తున్న మేధావులు

 

Q5. కింది వారిలో ఎవరు భారత రాష్ట్రపతిచే నియమించబడరు?

(a) చైర్మన్, ఫైనాన్స్ కమిషన్

(b) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(c) ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్

(d) లోక్‌సభ స్పీకర్

 

Q6. వ్యవసాయ ఉత్పత్తి (గ్రేడింగ్ మరియు మార్కింగ్) చట్టం 1937 (మరియు 1986లో సవరించబడింది) కింద వస్తుంది

(a) వ్యవసాయం, సహకారం మరియు రైతుల సంక్షేమ శాఖ

(b) వ్యవసాయ మరియు రైతుల సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

(c) వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ

(d) (a) మరియు (b) రెండూ

 

Q7. ‘ఇక్తాదారీ’ విధానాన్ని ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?

(a) బాల్బన్

(b) ఇల్తుట్మిష్

(c)అలా ఉద్దీన్ ఖిల్జీ

(d) ఫిరోజ్ షా తుగ్లక్

 

Q8. ఆహార భద్రత మరియు ప్రమాణాల చట్టం కింద, FSMS అంటే ఏమిటి?

(a) ఆహార భద్రత నిర్వహణ వ్యవస్థ (ఫుడ్ సెక్యూరిటీ మేనేజ్ మెంట్ సిస్టమ్)

(b) ఆహార భద్రత నిర్వహణ వ్యవస్థ (ఫుడ్ సేఫ్టీ మేనేజ్ మెంట్ సిస్టమ్)

(c) ఆహార ప్రమాణాల నిర్వహణ వ్యవస్థ (ఫుడ్ స్టాండర్డ్స్ మేనేజ్ మెంట్ సిస్టమ్)

(d) వీటిలో ఏవీ కావు 

 

Q9. చిప్కో ఉద్యమం ప్రాథమికంగా దేనికి వ్యతిరేకమైంది?

(a) నీటి కాలుష్యం

(b) శబ్ద కాలుష్యం

(c) అటవీ నిర్మూలన

(d)సాంస్కృతిక కాలుష్యం

 

Q10. AGMARK యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) లక్నో (ఉత్తర ప్రదేశ్)

(b) పాట్నా (బీహార్)

(c) ఫరీదాబాద్ (హర్యానా)

(d) గురుగ్రామ్ (హర్యానా)

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. లాక్టిక్ యాసిడ్ బాక్టీరియా (LAB) అనేది ప్రాథమికంగా ప్రాసెస్ చేయబడిన మాంసాలు చెడిపోవడంతో సంబంధం ఉన్న బ్యాక్టీరియా సమూహం.

మాంసం యొక్క ఎరుపు రంగును లాక్టోబాసిల్లస్ మరియు లెకోనోస్టాక్స్ spp ద్వారా ఆకుపచ్చ, గోధుమ లేదా బూడిద రంగులకు మార్చవచ్చు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 108 ప్రకారం పార్లమెంటు ఉమ్మడి సమావేశాన్ని భారత రాష్ట్రపతి పిలుస్తారు.

సభకు లోక్‌సభ స్పీకర్ అధ్యక్షత వహిస్తారు లేదా వారి గైర్హాజరీలో లోక్‌సభ డిప్యూటీ స్పీకర్ లేదా వారు గైర్హాజరైనప్పుడు రాజ్యసభ డిప్యూటీ చైర్మన్ అధ్యక్షత వహిస్తారు.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ISO అంటే ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ స్టాండర్డైజేషన్.

వివిధ జాతీయ ప్రమాణాల సంస్థల ప్రతినిధులతో కూడిన అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలను నిర్దేశించే సంస్థ.

ఇది 23 ఫిబ్రవరి 1947న స్థాపించబడింది.

దీని ప్రధాన కార్యాలయం స్విట్జర్లాండ్‌లోని జెనీవాలో ఉంది మరియు 165 దేశాలలో పని చేస్తుంది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. 1831లో మొఘల్ చక్రవర్తి అక్బర్ II రామ్ మోహన్ రాయ్‌కి ‘రాజా’ అనే బిరుదును ఇచ్చాడు.

 

S5. Ans.(d)

Sol. లోక్‌సభ స్పీకర్ భారత పార్లమెంటు దిగువ సభ అయిన లోక్‌సభ (హౌస్ ఆఫ్ ది పీపుల్)కి ప్రిసైడింగ్ అధికారి మరియు అత్యున్నత అధికారం.

లోక్‌సభ నుండి కొత్తగా ఎన్నికైన పార్లమెంటు సభ్యులు తమలో తాము స్పీకర్‌ను ఎన్నుకుంటారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. AGMARK అనేది భారతదేశంలో వ్యవసాయ ఉత్పత్తులపై ఉపయోగించే ధృవీకరణ చిహ్నం.

ఇది వ్యవసాయ & రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ కింద వ్యవసాయం, సహకారం మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ కింద వస్తుంది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఇక్తాదారీ వ్యవస్థను ఇల్తుట్మిష్ ప్రవేశపెట్టారు.

తరువాత ఈ వ్యవస్థ బానిస రాజవంశం క్రింద సుల్తానేట్ పరిపాలన యొక్క ప్రధాన నివాసంగా మారింది.

ఇక్తాదారీ వ్యవస్థలో, సామ్రాజ్యం యొక్క భూమి ఇక్తా అని పిలువబడే అనేక పెద్ద మరియు చిన్న ప్రాంతాలుగా విభజించబడింది మరియు ఇక్తాదార్ అని పిలువబడే సైనికులు, అధికారులు మరియు ప్రభువులకు కేటాయించబడింది.

ప్రారంభంలో, ఇక్తా జీతంపై ఆధారపడి ఉంటుంది. తరువాత, ఫిరోజ్ షా తుగ్లక్ పాలనలో ఇది వారసత్వంగా మారింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ఆహార భద్రత మరియు ప్రమాణాల చట్టం ప్రకారం, FSMS అంటే ఆహార భద్రత నిర్వహణ వ్యవస్థ.

 

S9. Ans.(c)

Sol. చిప్కో ఉద్యమం లేదా చిప్కో ఆందోళన్, భారతదేశంలో అటవీ సంరక్షణ ఉద్యమం.

ఈ ఉద్యమం ఉత్తరాఖండ్‌లోని హిమాలయ ప్రాంతంలో 1973లో ఉద్భవించింది.

అడవుల నరికివేతకు వ్యతిరేకంగా ఈ ఉద్యమం ప్రారంభమైంది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. AGMARK ప్రధాన కార్యాలయం ఫరీదాబాద్ (హర్యానా)లో ఉంది.

AGMARK అనేది భారతదేశంలో వ్యవసాయ ఉత్పత్తులపై ఉపయోగించే ధృవీకరణ చిహ్నం.

అగ్మార్క్ అనే పదం వ్యవసాయం అనే అర్థం వచ్చేలా అగ్పదాలను కలపడం ద్వారా మరియు ధృవీకరణ గుర్తుకు మార్క్అనే పదాన్ని రూపొందించారు.

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_60.1
Downlaod adda247 app

 

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.