Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. కింది వారిలో లాలా లజపతిరాయ్ రాజకీయ గురువుగా ఎవరిని పరిగణించారు?

(a) గారిబాల్డి

(b) వివేకానంద

(c) దాదాభాయ్ నౌరోజీ

(d) మజ్జిని

 

Q2. విటమిన్ ‘C’ కింది వాటిలో ఏ మూలకాన్ని గ్రహించడంలో సహాయపడుతుంది?

(a) ఇనుము

(b) కాల్షియం

(c) అయోడిన్

(d) సోడియం

 

Q3. గోల్డెన్ రైస్‌లో అత్యధిక నాణ్యతగల ఏ విటమిన్ లభిస్తుంది?

(a) విటమిన్ A

(b) విటమిన్ B

(c) విటమిన్ C

(d) విటమిన్ K

 

Q4. కింది వారిలో ఎవరు జైన మతానికి పోషకుడు?

(a) అశోకుడు

(b) హర్ష

(c) పులకేశిన్ II

(d) ఖరవేల

 

Q5. మహాత్మా గాంధీ 1924లో భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ యొక్క ఒక సెషన్‌లో మాత్రమే అధ్యక్షత వహించారు. ఆ సమావేశం ఎక్కడ జరిగింది?

(a) గయా

(b) అమృత్‌సర్

(c) బెల్గాన్

(d) కాన్పూర్

 

Q6. శీతలీకరణ అనేది ఈ క్రింది వాటిలో దేని ద్వారా ఆహార సంరక్షణకు సహాయపడుతుంది?

(a) సూక్ష్మక్రిములను చంపడం

(b) జీవరసాయన ప్రతిచర్యల రేటును తగ్గించడం

(c) ఎంజైమ్ చర్యను నాశనం చేయడం

(d) మంచు పొరతో ఆహారాన్ని మూసివేయడం

 

Q7. కింది కూరగాయలలో, గరిష్టంగా విటమిన్ C ఎందులో లభిస్తుంది?

(a) మిరియాలు

(b) గుమ్మడికాయ

(c) బఠానీ

(d) ముల్లంగి

 

Q8. మెజారిటీ సభ్యులు అవిశ్వాస తీర్మానం ఆమోదించినట్లయితే ఏ మంత్రి మండలి రాజీనామా చేయాల్సి ఉంటుంది?

(a) లోక్‌సభ

(b) రాజ్యసభ

(c) ఉభయ సభలు విడివిడిగా

(d) ఉభయ సభలు ఉమ్మడిగా కూర్చోవడం

 

Q9. ‘కాంచన్అనేది ఈ క్రింది వాటిలో ఏ ఫలం యొక్క మెరుగైన రకం?

(a) ద్రాక్ష

(b) భారతీయ గూస్‌బెర్రీ

(c) జామ

(d) మామిడి

 

Q10. పండ్ల రసాన్ని నిల్వ చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) ఎసిటిక్ ఆమ్లం

(b) ఫార్మిక్ యాసిడ్

(c) సల్ఫ్యూరిక్ ఆమ్లం

(d) సోడియం బెంజోయేట్

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఇటాలియన్ రాజకీయవేత్త, పాత్రికేయుడు మరియు కార్యకర్త అయిన గియుసేప్ మజ్జినీ, లాలా లజపత్ రాయ్ జీవిత చరిత్రను చదివిన తర్వాత అతని రాజకీయ గురువుగా పరిగణించబడ్డాడు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. వివిధ ఆహార వనరుల నుండి ఇనుమును గ్రహించడంలో విటమిన్ సి ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.

విటమిన్ సిని ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం మరియు ఆస్కార్బేట్ అని కూడా అంటారు.

ఇది వివిధ ఆహారాలలో కనిపించే నీటిలో కరిగే విటమిన్ మరియు ఆహార పదార్ధంగా విక్రయించబడుతుంది.

ఇది స్కర్వీని నివారించడానికి మరియు చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. గోల్డెన్ రైస్ అనేది జన్యు ఇంజనీరింగ్ ద్వారా ఉత్పత్తి చేయబడిన వివిధ రకాల బియ్యం.

ఇందులో విటమిన్ ఎ యొక్క పూర్వగామి అయిన బీటా కెరోటిన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది.

విటమిన్ A లోపం సమస్యను నయం చేయడానికి గోల్డెన్ రైస్ ప్రవేశపెట్టబడింది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. ఖరవేల ప్రస్తుత ఒడిషాలోని కళింగ రాజు.

అతను రెండవ లేదా మొదటి శతాబ్దం BCE సమయంలో పరిపాలించాడు.

అతను జైన మతాన్ని అనుసరించేవాడని నమ్ముతారు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. 1924లో భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ బెల్గాం సమావేశానికి మహాత్మా గాంధీ అధ్యక్షత వహించారు.

 

S6. Ans.(b)

Sol. జీవరసాయన ప్రతిచర్య రేటును తగ్గించడం ద్వారా ఆహార సంరక్షణలో శీతలీకరణ సహాయపడుతుంది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. విటమిన్ C ని ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం మరియు ఆస్కార్బేట్ అని కూడా అంటారు.

ఇది వివిధ ఆహారాలలో కనిపించే నీటిలో కరిగే విటమిన్ మరియు ఆహార పదార్ధంగా విక్రయించబడుతుంది.

ఇది స్కర్వీని నివారించడానికి మరియు చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు.

విటమిన్ సి కలిగిన ఆహారాలలో సిట్రస్ పండ్లు, కివీఫ్రూట్, జామ, బ్రోకలీ, బ్రస్సెల్స్ మొలకలు, బెల్ పెప్పర్స్ మరియు స్ట్రాబెర్రీలు ఉన్నాయి.

 

S8. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో, అవిశ్వాస తీర్మానాన్ని లోక్‌సభ (భారత పార్లమెంటు దిగువ సభ) లో మాత్రమే ప్రవేశపెట్టవచ్చు.

మెజారిటీ సభ్యులు మోషన్‌కు అనుకూలంగా ఓటు వేస్తే, అది ఆమోదించబడి, ప్రభుత్వం కార్యాలయాన్ని ఖాళీ చేయవలసి ఉంటుంది.

ఇటీవలి అవిశ్వాస తీర్మానం నరేంద్ర మోడీ ప్రభుత్వానికి వ్యతిరేకంగా ఉంది మరియు స్పీకర్ ఆమోదించారు కానీ 325–126 తేడాతో ఓడిపోయారు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. కంచన్ అనేది భారతీయ గూస్‌బెర్రీ యొక్క మెరుగైన రకం.

దీనినే ఉసిరి అని కూడా అంటారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. సోడియం బెంజోయేట్ అనేది బెంజోయిక్ ఆమ్లం యొక్క సోడియం ఉప్పు, ఇది ఆహార సంరక్షణకారిగా మరియు పిక్లింగ్ ఏజెంట్‌గా విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది.

సోడియం బెంజోయేట్ సలాడ్ డ్రెస్సింగ్‌లు (అనగా వెనిగర్‌లోని ఎసిటిక్ యాసిడ్), కార్బోనేటేడ్ డ్రింక్స్ (కార్బోనిక్ యాసిడ్), జామ్‌లు మరియు పండ్ల రసాలు (సిట్రిక్ యాసిడ్), ఊరగాయలు (ఎసిటిక్ యాసిడ్), మసాలాలు మరియు స్తంభింపచేసిన పెరుగు టాపింగ్స్ వంటి ఆమ్ల ఆహారాలలో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది.

ఇది ఔషధాలు మరియు సౌందర్య సాధనాలలో సంరక్షణకారిగా కూడా ఉపయోగించబడుతుంది.

 

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_60.1
Downlaod adda247 app

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.