Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఆక్సిజన్ తర్వాత అత్యధికంగా లభించే మూలకం ఏది?

(a) సిలికాన్

(b) కార్బన్

(c) సోడియం

(d) క్లోరిన్

 

Q2. రసాయనికంగా “ప్లాస్టర్ ఆఫ్ పారిస్”:ను ఏమంటారు?

(a) కాల్షియం సల్ఫేట్

(b) కాల్షియం కార్బోనేట్

(c) కాల్షియం ఆక్సైడ్

(d) కాల్షియం ఆక్సలేట్

 

Q3. కాంస్య అనేది రాగి మిశ్రమం మరియు ………..

(a) టిన్

(b) అల్యూమినియం

(c) వెండి

(d) నికెల్

APPSC Group 4 Model papers With Answers PDF, APPSC గ్రూప్ 4 మోడల్ పేపర్స్

 

Q4. కింది వాటిలో గరిష్టంగా రాగి శాతాన్ని కలిగి ఉన్న మిశ్రమం ఏది?

(a) ఇత్తడి

(b) కాంస్యం

(c) జర్మన్ సిల్వర్

(d) డెల్టా మెటల్

 

Q5. ఇత్తడి, కాంస్య మరియు జర్మన్ వెండిలో ఏ లోహం సాధారణ అంశంగా ఉంది?

(a) యాంటీమోనీ

(b) రాగి

(c) టిన్

(d) జింక్

 

Q6. తుప్పు పట్టకుండా చేయడానికి ఇనుముతో ఉపయోగించే ముఖ్యమైన లోహం ఏది?

(a) అల్యూమినియం

(b) కార్బన్

(c) క్రోమియం

(d) టిన్

SSC MTS Previous Year Cut off, SSC MTS మునుపటి సంవత్సరం కట్ ఆఫ్

 

Q7. కూరగాయల నూనెల హైడ్రోజనేషన్‌లో కింది ఉత్ప్రేరకాలలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) జింక్

(b) ప్లాటినం

(c) నికెల్

(d) ఇనుము

 

Q8. సల్ఫర్ హెక్సాఫ్లోరైడ్ అణువు యొక్క ఆకారం ఏమిటి?

(a) త్రిభుజాకార పిరమిడ్

(b) అష్టాహెడ్రల్

(c) ప్లానర్

(d) టెట్రాహెడ్రల్

 

Q9. ఈ క్రింది వాటిలో ఏది లూయిస్ యాసిడ్ కాదు?

(a) AlCl₃

(b) BF₃

(c) NH₃

(d) FeCl₃

 

Q10. బేకింగ్ సోడా యొక్క రసాయన సూత్రం ఏమిటి?

(a) Ca(OH)₂

(b) NaHCO₃

(c) CaCO₃

(d) Na₂CO₃

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ఆక్సిజన్ తర్వాత భూమి ఉపరితలంపై అత్యంత సమృద్ధిగా ఉండే మూలకం సిలికాన్. దీనిని J.J. 1824లో బెర్జెలియస్. సిలికాన్అనే పదం లాటిన్ పదం సిలెక్స్ నుండి తీసుకోబడింది. కంప్యూటర్లలో సిలికాన్ చిప్‌లను సెమీకండక్టర్‌గా ఉపయోగిస్తారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. జిప్సం సిమెంట్ సమూహం, ముఖ్యంగా హెమిహైడ్రేటెడ్ కాల్షియం సల్ఫేట్ (CaSO₄. 1/2 H₂O), ఒక తెల్లటి పొడి, ఇది నీటితో కలిపినప్పుడు పేస్ట్‌గా తయారవుతుంది మరియు తరువాత గట్టిపడుతుంది, ఇది తారాగణం, అచ్చు మరియు శిల్పం తయారీలో ఉపయోగించబడుతుంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. కాంస్య అనేది రాగి మరియు మరొక మెటల్ టిన్‌తో తయారు చేయబడిన మిశ్రమం. కంపోజిషన్లు చాలా ఎక్కువగా ఉండవచ్చు కానీ చాలా ఆధునిక కాంస్య 88% రాగి మరియు 12% టిన్.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ఇత్తడిలో 68–71% రాగి ఉంటుంది మరియు మిగిలినది జింక్. కాంస్య 88% రాగి మరియు 12% టిన్ కలిగి ఉంటుంది. జర్మన్ వెండిలో దాదాపు 50% రాగి ఉంటుంది. డెల్టాలో 60% రాగి, 38% జింక్, 2% Fe.

 

S5. Ans.(b)

Sol. ఇత్తడిలో 68-71% రాగి ఉంటుంది మరియు మిగిలినది జింక్. కాంస్య 88% రాగి మరియు 12% టిన్ కలిగి ఉంటుంది. జర్మన్ వెండిలో దాదాపు 50% రాగి ఉంటుంది. గన్‌మెటల్‌లో 85% రాగి, 5% టిన్, 5% సీసం, 5% జింక్ ఉంటాయి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S6. Ans.(c)

Sol. ద్రవ్యరాశి ప్రకారం కనీసం 10.5% Chromium కంటెంట్‌తో స్టెయిన్‌లెస్ స్టీల్ మిశ్రమం. క్రోమియం యొక్క ఉనికి ఉక్కును తుప్పు, తుప్పు మరియు అధిక-ఉష్ణోగ్రత నిరోధకత నుండి రక్షిస్తుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. హైడ్రోజనేషన్ సమయంలో, కూరగాయల నూనెలు హైడ్రోజన్ వాయువుతో ప్రతిస్పందిస్తాయి. ప్రతిచర్యను వేగవంతం చేయడానికి నికెల్ ఉత్ప్రేరకం ఉపయోగించబడుతుంది. ప్రతిచర్యలో డబుల్ బాండ్ సింగిల్ బాండ్‌గా మార్చబడుతుంది. ఈ విధంగా, అసంతృప్త కొవ్వులను సంతృప్త కొవ్వులుగా మార్చవచ్చు.

 

S8. Ans.(b)

Sol. సల్ఫర్ హెక్సాఫ్లోరైడ్ (SF₆) ఒక అకర్బన, రంగులేని, వాసన లేని మరియు మంటలేని సమ్మేళనం. SF₆ అష్టాహెడ్రల్ ఆకారాన్ని కలిగి ఉంది. ఇది సెంట్రల్ సల్ఫర్ అణువు చుట్టూ 12 ఎలక్ట్రాన్లను కలిగి ఉంది. అంటే ఆరు ఎలక్ట్రాన్ జతలు అష్టాహెడ్రల్ ఆకారంలో అమర్చబడి ఉంటాయి.

 

S9. Ans.(c)

Sol. లూయిస్ ఆమ్లాలు ఒంటరి జత అంగీకారాలు. లూయిస్ స్థావరాలు ఒంటరి జంట దాతలు. NH₃లోని నైట్రోజన్ 5 ఎలక్ట్రాన్‌లను కలిగి ఉంటుంది, వాటిలో 3 బంధంలో పాల్గొంటాయి. అది ఒక ఒంటరి జంటను వదిలివేస్తుంది. ఈ ఒంటరి జంట బంధం కోసం అందుబాటులో ఉంది. కాబట్టి, NH₃ అనేది లూయిస్ బేస్.

 

S10. Ans.(b)

Sol. సోడియం బైకార్బొనేట్‌ను బేకింగ్ సోడా అని కూడా అంటారు. సోడియం బైకార్బోనేట్ యొక్క రసాయన సూత్రం NaHCO₃.

 

*****************************************************************

Read more: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 February 2022

Read more: RBI Assistant Vacancies 2022 , RBI అసిస్టెంట్ ఖాళీలు

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.