Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. మార్టిన్ క్రో ఏ దేశానికి చెందిన క్రికెటర్?

(a) ఆస్ట్రేలియా

(b) న్యూజిలాండ్

(c) ఇంగ్లాండ్

(d) దక్షిణాఫ్రికా

 

Q2. “అన్‌టచబుల్” అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

(a) ప్రేమ్‌చంద్

(b) సరోజినీ నాయుడు

(c) K నట్వర్ సింగ్

(d) ముల్క్ రాజ్ ఆనంద్

 

Q3. సంగీత దర్శకుడిగా అత్యధిక ఫిల్మ్‌ఫేర్ అవార్డులను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) లక్ష్మీకాంత్ ప్యారేలాల్

(b) A. R. రెహమాన్

(c) అను మాలిక్

(d) జతిన్ లలిత్

 

Q4. అజాడిరక్టా ఇండికా అనేది కింది వాటిలో ఏ వృక్ష వృక్షం యొక్క శాస్త్రీయ నామం?

(a) గులాబీ మొక్క

(b) ఆపిల్ చెట్టు

(c) వేప

(d) మామిడి

 

Q5. కింది వాటిలో  ఏది అత్యల్ప ద్రవీభవన స్థానం కలిగి ఉంది?

(a) టైటానియం

(b) టంగ్‌స్టన్

(c) ఆర్గాన్

(d) నికెల్

 

Q6. బాజీరావు I (1720–1740 AD) ఏ రాజవంశానికి పాలకుడు?

(a) నందా

(b) పేష్వాలు

(c) హర్యాంక

(d) మౌర్య

 

Q7. కాంతి తీవ్రతను కొలిచే పరికరం ను ఏమని అంటారు?

(a) లూసిమీటర్

(b) క్రయోమీటర్

(c) సైనోమీటర్

(d) బేరోమీటర్

 

Q8. గురుత్వాకర్షణకు సంబంధించి, G ని ఏమని పిలుస్తారు?

(a) గురుత్వాకర్షణ స్థిరాంకం

(b) గురుత్వాకర్షణ ఆకర్షణ

(c) గురుత్వాకర్షణ శక్తి

(d) గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం

 

Q9. 2016 UEFA ఫుట్‌బాల్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను ఏ జట్టు గెలుచుకుంది?

(a) పోర్చుగల్

(b) USA

(c) జర్మనీ

(d) బ్రెజిల్

 

Q10. “ది ఓత్ ఆఫ్ ది వాయుపుత్రస్ (శివ త్రయం)” రచయిత ఎవరు?

(a) అమిష్ త్రిపాఠి

(b) చిత్రా బెనర్జీ దివాకారుణి

(c) రస్కిన్ బాండ్

(d) అశ్విన్ సంఘీ

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. మార్టిన్ డేవిడ్ క్రో MBE న్యూజిలాండ్ మాజీ క్రికెటర్, టెస్ట్ మరియు ODI కెప్టెన్ అలాగే వ్యాఖ్యాత. అతను 1982 మరియు 1995 మధ్య న్యూజిలాండ్ జాతీయ క్రికెట్ జట్టు కోసం ఆడాడు మరియు దేశం యొక్క గొప్ప బ్యాట్స్‌మెన్‌గా పరిగణించబడ్డాడు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. అన్‌టచబుల్ 1935లో ప్రచురించబడిన ముల్క్ రాజ్ ఆనంద్ నవల.

 

S3. Ans.(b)

Sol. A. R. రెహమాన్ 10 ఉత్తమ సంగీత దర్శకుడు ఫిల్మ్‌ఫేర్ అవార్డులతో విజేతలలో ముందున్నాడు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. అజాడిరచ్టా ఇండికా, సాధారణంగా వేప, నిమ్‌ట్రీ లేదా ఇండియన్ లిలక్ అని పిలుస్తారు, ఇది మహోగని కుటుంబం మెలియాసికి చెందిన చెట్టు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. ఆర్గాన్ ద్రవీభవన స్థానం: −189.34°C

 

S6. Ans.(b)

Sol.బాజీ రావు భారతదేశంలోని మరాఠా సామ్రాజ్యానికి సైన్యాధ్యక్షుడు. అతను 1720 నుండి మరణించే వరకు ఐదవ మరాఠా ఛత్రపతి (చక్రవర్తి) షాహూకు పేష్వా (ప్రధానమంత్రి)గా పనిచేశాడు.

 

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(a)

Sol. గురుత్వాకర్షణ స్థిరాంకం, సంకేత G, న్యూటన్ యొక్క గురుత్వాకర్షణ సూత్రం కోసం సమీకరణంలో కనిపించే భౌతిక స్థిరాంకం.

 

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(a)

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.